Em hỏi về: Cây dây leo chống nắng!

Nhà em sáng sớm thường hứng nắng (mặt hướng Đông - nhà lại ở Quảng Nam) thành ra lượng nhiệt bức vào nhà nắng kinh khung! Em định trồng 1 cây dây leo như bìm bịp, đậu biếc... nhưng mà em định trồng vô chậu (Tại vì nhà ở thị trấn, diện tích đất hẹp) không biết điều này có được & thực sự tốt hay không? Thứ 2 là nên chọn cây dây leo nào có thể mọc nhanh; độ che phủ tốt & sinh trưởng tốt ạ! Các bác tư vấn cho em 1 cây - CŨng như cách chăm sóc bảo vệ nó... (bao nhiêu đất, bón phân gì, tưới nước ra sao)... Em cũng không rành về SV cảnh lắm, nên hỏi hơi nhiều. Các bác giúp em nhen!
nguyen toi
Trả lời 15 năm trước
cúc tần ấn độ là loại cây trồng đươc đó.nó sinh trưởng nhanh thàhnhững dây dài nhưng chiếc dèm tự nhiên lại sạch không phải lo bẩn
tạ đình hùng
Trả lời 10 năm trước

Có nhiều loài hoa leo đẹp mà thích hợp trồng cổng nhà lắm , ví dụ như : hồng leo , cát đằng , hoa giấy , mai hoàng yến , lý tỏi , lý đỏ , đăng tiêu , đậu biếc , ... Nếu bạn quan tâm thì vào link sau xem , có rất nhiều loài hoa leo lạ và đẹp lắm nè:http://caycanhthanglong.vn/A110/cay-hoa-leo.html