Xin ít kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh ?

Chào các chị, Em chuẩn bị mua đất, làm nhà. Cả đời ở nơi quanh năm ồn ã, xe cộ đi lại từ 5h sang đến 12h đêm, chỉ them 1 cái nhà mát, rộng, yên tĩnh, phong cảnh đẹp, bi giờ nghĩ đến học trồng cây cảnh, để làm đẹp cho gia đình. Xu hướng e muốn học trồng là giống như các gia đình ở Tây, chỉ cần 1 góc nhỏ (cái này phù hợp với mình, vì diện tích chả có mấy), trông loại cây nào tự nhiên, không cần dung điện (lích kích), có hoa nở nhiều mầu cho khu vườn sinh động, và tốt về mặt phong thuỷ (với chị nào có buôn bán làm ăn thì cái này khá quan trọng). [center][gallery]/0/kid1260947243.jpg[/gallery][/center] Trước tiên chị nào trồng rồi cho em tham khảo: ở khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như mình, nên trồng các cây hoa như thế nào ạ, em đã trồng hoa giấy cơ mà càng ngày nó càng ra ít hoa, có phải do em không bón cây không ạ? Em chỉ tưới nước và bã chè thôi. đây là vườn kiểu Nhật, xu hướng bi giờ họ gọi là vườn Thiền hay sao ấy ạ [center][gallery]/0/ytg1260947243.jpg[/gallery][/center] Các chị cho em xin 1 tý kinh nghiệm nhé [@};-][@};-][@};-] [center][gallery]/0/rhg1260946791.jpg[/gallery][/center]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trồng hoa giấy mà thường xuyên tưới nước thì lá nhiều, hoa ít. Muốn ra hoa nhiều, để khô vài bữa không tưới cho cây rụng bớt lá, khi cây trông có vẻ cằn cằn thì tưới cho cây ít nước Ngày trước nhà mình có cây hoa giấy trồng trong chậu xi măng. Minh là chúa lười nên hiếm khi tưới nước. Mỗi lần tưới cũng gọi là vẩy vẩy chứ không tưới sũng nước. May mà mình lười nên cây hoa giấy rất ít là và có nhiều hoa đẹp. Nhưng hình như đôi khi mình cũng lười quá đà nên cây gần trụi nhưng không chết. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn thận không để cây khô quá thân cây sẽ bị khô,mục và hỏng cây. Có lẽ chừng 2-3 ngày vẩy vẩy cho cây tí nước là được. Hồi đó mình hay vẩy nước vo gạo. Về bón phân. Mình chưa từng bón phân gì cho cây ngoài bã chè tàu. Khi cây ra hoa, mình vẫn nên tưới cho cây như bình thường= vẩy vẩy nước đó thì không lo gì đâu. Mà mình thấy hoa giấy vừa đẹp, vừa bền.
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Cái này em lấy trên webtretho đấy, các chị tham khảo nhé Tóc tiên này: [gallery]/16/fpj1260947808.jpg[/gallery] Dạ yến thảo tím ngát thích lắm: [gallery]/16/gcp1260947842.jpg[/gallery] Tigon: [gallery]/16/qck1260947871.jpg[/gallery] Huỳnh anh huỳnh đệ: [gallery]/16/puq1260947911.jpg[/gallery] Và Nấm đứng canh vườn cúc mặt trời [:D] [gallery]/16/xyj1260947912.jpg[/gallery] Hết ạ. Bao giờ có hoa gì ra em khoe thêm [:)]
Huy Cường check gia
Trả lời 14 năm trước
PMAS1 CHẾ PHẨM SIÊU GIỮ ẨM CHO ĐẤT, CHỐNG HẠN HÁN, KHÔ CẰN, TIẾT KIỆM TỐI ĐA CÔNG TƯỚI, CHĂM SÓC - Thành phần: nhựa polymer 3%, tinh bột biến tính: 97%. - Xuất xứ: Hàn quốc - Phạm vi áp dụng: Cây cảnh, cây công nghiệp, cây ngắn ngày, cây giống, trồng rau sạch........ - SẢN PHẨM DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH TRỒNG CÂY CẢNH NHƯNG KHÔNG CÓ THỜI GIAN CHĂM SÓC CÂY, TƯỚI CÂY. - LÀ SẢN PHẨM PHÂN HỦY SINH HỌC, HẤP THU NHANH NƯỚC VÀ DINH DƯỠNG KHI TƯỚI LẦN ĐẦU ( KHẢ NĂNG HẤP THU NƯỚC GẤP 300 LẦN THỂ TÍCH BAN ĐẦU) VÀ NHẢ TỪ TỪ CHO RỄ CÂY HẤP THU, HẠN CHẾ CÔNG SỨC VÀ THỜI GIAN TƯỚI CÂY. - LÀM TƠI XỐP , DUY TRÌ ĐỘ ẨM VÀ DINH DƯỠNG CHO ĐẤT, KHÔNG GÂY NGẬP, ÚNG RỄ KHI TƯỚI, GIÚP CÂY LUÔN SINH TRƯỞNG TỐT - ĐẶC BIỆT, SẢN PHẨM ÁP DỤNG RẤT HIỆU QUẢ, TRÁNH GÂY THIỆT HẠI CHO CÁC VÙNG KHÔ CẰN, HẠN HÁN, CÁC VÙNG CÂY TRỒNG GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO KHI NHIỆT ĐỘ THỜI TIẾT,ĐIỀU KIỆN THIÊN NHIÊN THAY ĐỔI BẤT THƯỜNG - CHI PHÍ RẤT THẤP SO VỚI HIỆU QUẢ KINH TẾ MANG LẠI - ĐÃ ÁP DỤNG THÀNH CÔNG HIỆU QUẢ CAO TẠI NHIỀU NƯỚC: HÀN QUỐC, CHÂU PHI, TRUNG QUỐC, VIỆT NAM....... - VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ CUNG CẤP ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT ÁP DỤNG VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT. - ĐÓNG GÓI NHIỀU LỌAI KÍCH CỠ PHỤC VỤ NHU CẦU TRỒNG CÂY KHÁC NHAU. - TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI. LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH 135/17/44 NGUYỄN HỮU CẢNH, P22, BÌNH THẠNH, TPHCM. TEL:08.62945723 – 08. 62944855 HOTLINE: 0918319346 ( MR CƯỜNG) - THAM KHẢO THÔNG TIN THÊM TẠI: http://www.123mua.com.vn/xem?sp=GeKTTHNMGd