Tư vấn chọn cây cảnh cho ban công, sân thượng?

[:x]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước khi muốn tô điểm một chậu hoa hay trồng cây cảnh trên ban công, sân thượng, hãy tham khảo xem nên chọn loại cây nào và chăm sóc như thế nào... Không phải loại cây nào cũng sống được ở nơi chật chội, nắng gió như ban công, sân thượng, mà chỉ có một số loại cây mới phù hợp với điều kiện sống đặc biệt này... 1. Chọn cây có hoa Nếu nơi nào nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, hoa chuối, dâm bụt, bông trang, bông giấy... có thể chịu được dài ngày không tưới nước... Nếu sân thượng có ánh sáng và bóng mát thích hợp thì treo vài chậu lan. Khi mua lan không cần chọn cây có nhiều bông mà mua cây lan còn tơ, mới ra bông lứa đầu là tốt nhất. [gallery]/18/yun1250564155.jpg[/gallery] 2. Chọn cây cảnh lá So với cây có hoa, cảnh lá dễ trồng và dễ chăm sóc hơn. Cây cảnh lá rất đa dạng, tuỳ vào nơi trồng mà chọn cây cho thích hợp. Ở ban công chật hẹp không nên chọn những cây có khổ lá lớn. Nên chọn cây dễ trồng như lưỡi cọp, đinh lăng lá bạc, trầu bà Thái, lan Y... Nếu sân thượng rộng, có thể bố trí vài chậu cảnh bonsai như: mai chiếu thuỷ, mai vàng, nguyệt quế hay khế ngọt, tắc..., dây leo che mát như tường vi, cát đằng... * Lưu ý: Không nên trồng nhiều loài hoa cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố không đẹp, mà chỉ nên trồng 1- 2 loại , cắt tỉa gọn gàng. Không trồng cây có tán lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất vẻ đẹp của ngôi nhà.
Huy Cường check gia
Trả lời 14 năm trước
Mình có thông tin sau. Để các bác tham khảo thêm: PMAS1 CHẾ PHẨM SIÊU GIỮ ẨM CHO ĐẤT, CHỐNG HẠN HÁN, KHÔ CẰN - Thành phần: nhựa polymer 3%, tinh bột biến tính: 97%. - Xuất xứ: Hàn quốc - Phạm vi áp dụng: Cây cảnh, cây công nghiệp, cây ngắn ngày, cây giống........ - SẢN PHẨM DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH TRỒNG CÂY CẢNH NHƯNG KHÔNG CÓ THỜI GIAN CHĂM SÓC CÂY. - LÀ SẢN PHẨM PHÂN HỦY SINH HỌC, HẤP THU NHANH NƯỚC VÀ DINH DƯỠNG KHI TƯỚI LẦN ĐẦU ( KHẢ NĂNG HẤP THU NƯỚC GẤP 300 LẦN THỂ TÍCH BAN ĐẦU) VÀ NHẢ TỪ TỪ CHO RỄ CÂY HẤP THU, HẠN CHẾ CÔNG SỨC VÀ THỜI GIAN TƯỚI CÂY. - LÀM TƠI XỐP , DUY TRÌ ĐỘ ẨM VÀ DINH DƯỠNG CHO ĐẤT, KHÔNG GÂY NGẬP, ÚNG RỄ KHI TƯỚI, GIÚP CÂY LUÔN SINH TRƯỞNG TỐT - ĐẶC BIỆT, SẢN PHẨM ÁP DỤNG RẤT HIỆU QUẢ, TRÁNH GÂY THIỆT HẠI CHO CÁC VÙNG KHÔ CẰN, HẠN HÁN, CÁC VÙNG CÂY TRỒNG GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO KHI NHIỆT ĐỘ THỜI TIẾT,ĐIỀU KIỆN THIÊN NHIÊN THAY ĐỔI BẤT THƯỜNG - CHI PHÍ RẤT THẤP SO VỚI HIỆU QUẢ KINH TẾ MANG LẠI - ĐÃ ÁP DỤNG THÀNH CÔNG HIỆU QUẢ CAO TẠI NHIỀU NƯỚC: HÀN QUỐC, CHÂU PHI, TRUNG QUỐC, VIỆT NAM....... - VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ CUNG CẤP ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT ÁP DỤNG VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT. - ĐÓNG GÓI NHIỀU LỌAI KÍCH CỠ PHỤC VỤ NHU CẦU TRỒNG CÂY KHÁC NHAU. - TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI. LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH 135/17/44 NGUYỄN HỮU CẢNH, P22, BÌNH THẠNH, TPHCM. TEL:08.62945723 – 08. 62944855 HOTLINE: 0918319346 ( MR CƯỜNG) - THAM KHẢO THÔNG TIN THÊM TẠI: http://www.123mua.com.vn/xem?sp=GeKTTHNMGd
tạ đình hùng
Trả lời 10 năm trước

Caycanhthanglong.vn - Chọn loại cây trồng ban công đã khó mà chọn hoa cho ban công còn khó hơn , nếu bạn có nhu cầu thì hãy ghé thăm website của chúng tôi , và liên lạc để được tư vấn trồng những loại hoa nào thích hợp

Các bạn có thể tham khảo về những loài hoa ban công tại link sau :http://caycanhthanglong.vn/A59/sieu-thi-hoa.html

Vision
Trả lời 7 năm trước

Không liên quan lắm, nhưng nếu bác có nhu cấu lắp Mái Che Sân Thượng đẹp, chuẩn, chỉnh, tốt thì liên hệ với bên em nhé.

Vừa ngắm cây hoa vừa nhâm nhi cafe thì còn gì bằng.

Các mẫu hình ảnh Mái Che Sân Thượng của em ở đây