Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vật dụng trang trí ngày Tết cho gia đình bạn ngập tràn sắc xuân!

Trần Ngát10/01/2019 - 10:49

Lượt xem 146

Đối với những phụ kiện trang trí mang lại khả năng thu hút tài lộc được sử dụng nhiều, mỗi gia đình sẽ có một quan niệm riêng và sẽ sử dụng những món đồ khác nhau theo quan niệm của từng gia đình. Không những vậy đối với những món đồ được nhiều người cho rằng sẽ mang lại may mắn trong năm mới đó là gì? Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Câu đối đỏ

Hình ảnh có liên quan

Mỗi dịp tết đến xuân về cũng là lúc phố ông đồ nhộn nhịp nhất, mỗi người đều muốn trong nhà có cặp câu đối đỏ. Điều này tượng trưng cho sự may mắn, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình. Đồng thời thì với câu đối đỏ sẽ được viết theo yêu cầu của từng gia chủ, người thì muốn phát tài phát lộc, người thì cần gia đình ấm êm hạnh phúc,… bên cạnh đó mỗi người có một mong muốn khác nhau nên sẽ có những yêu cầu về câu đối khác nhưng cũng cùng chung một mục đích là muốn mang về cho gia đình một câu đối ý nghĩa cho ngày tết.

Hoa mai hoa đào đặc trưng

Kết quả hình ảnh cho hoa mai hoa đào

Ở miền Miền Bắc có đào miền Nam có mai, đối với mỗi vùng có một đặc trưng riêng về khí hậu và cũng như sở thích chơi hoa. Ngoài ra thì người miền Bắc có quan niệm trong nhà có một cành đào sẽ xua đuổi tà ma, mong muốn mọi người sang năm mới ngập tràn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Đồng thời bên cạnh đó, hoa đào còn được biết đến là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra thì đối với mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc đêm giao thừa hay sớm ngày mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc, tài lộc sẽ đến với gia đình trong năm mới.

Dây tiền vàng mang đến may mắn

Kết quả hình ảnh cho dây tiền vàng

Đối với những đồng tiền vàng kết dây chỉ đỏ thường khắc kèm những dòng chữ tượng trưng cho sự may mắn, mang đến những niềm vui . Đồng thời với những dây tiền vàng này thường được treo trong nhà hoặc trên cây hoa cúc, hoa mai,… tùy từng vị trí mà gia chủ mong muốn. Ngày tết người ta thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay vào ngày của sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc, tài lộc sẽ đến với gia đình trong năm mới.

Mâm ngũ quả ngày Tết

Kết quả hình ảnh cho mâm ngũ quả

Và sau khi xong tất cả các khâu dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn thờ tổ tiên thì một số gia đình có tục lệ trưng bày mâm ngũ quả với ước mong mang lại niềm may mắn, đong đầy hạnh phúc, mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực. Đối với mâm ngũ quả sẽ được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà thường thì đó là bàn thờ ông bà. Mâm ngũ quả sử dụng năm loại quả chính cùng với Dừa, đu đủ, lê, bưởi, cam. Mỗi loại quả mang một ý nghĩa riêng của nó. 

Với những phụ kiện như vậy đem lại cho không khí ngày Tết thêm ấm cúng và tràn ngập sắc xuân. Bạn có thêm có thể tham khảo thêm nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn