Treo tranh trong phòng của bé thì có những lợi ích gì?

Xin cho toi hoi: Treo tranh trong phong cua Be thi co nhung loi ich gi Chan thanh cam on !
Trả lời 15 năm trước
Việc treo tranh trong phòng bé thực chất ngoài việc trang trí phòng của bé thì còn là sự định hướng màu sắc cho trẻ. Từ đó giúp bé cách phân biệt màu sắc hoặc là tìm những đồ vật, bối cảnh có màu tương đồng với màu bé đã biết. Bạn có thể thấy được qua 1 bức tranh bé tự vẽ, tư duy của bé do đó mà cũng phát triển theo [:D]
Hero
Trả lời 15 năm trước
Nếu bé nhà chị đã lớn, nên để cho bé tự vẽ trang trí lên phòng của mình và ở các nhà sách có bán Sticker các hình hoạt hình, cho bé tự chọn, dán những thứ mình thích, dùng màu nước, màu sáp tự vẽ theo sở thích bé . Em tự vẽ, dán lên tường phòng bé em từ khi bé chưa chào đời, chủ yếu chuẩn bị để dạy cho bé phân biệt màu sắc, con số, chữ cái , con vật ... kích thích thị giác của bé, sau này bé lớn hơn em sẽ hướng dẫn bé tự trang trí phòng theo sở thích của bé ... Chị có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây [quote] [b] Những ý tưởng màu sắc trong phòng trẻ[/b] Một kiểu trang trí tường trong phòng trẻ Thay đổi màu sắc sơn tường là một cách lý tưởng để thay đổi diện mạo căn phòng của trẻ mà không cần phải trang trí lại phòng. Trẻ thường rất thích những gam màu tươi sáng, rực rỡ và trong thực tế, có rất nhiều cách để thay đổi phòng trẻ bằng việc sử dụng sơn. Nếu phòng trẻ trong nhà bạn đang sử dụng gam màu trắng buồn tẻ, bạn có thể thay đổi toàn bộ không gian đó bằng cách sơn lại tường. Bạn thử sơn những hình chữ nhật màu sắc sặc sỡ, có viền màu trắng lên tường xem, sẽ rất thú vị đấy! Phương pháp sơn phòng cho trẻ đặc biệt có hiệu quả trong những căn phòng không có quá nhiều đồ đạc. Kiểu thiết kế hình học nhiều màu sắc sặc sỡ phù hợp cho cả phòng ngủ lẫn phòng chơi của trẻ. Khi chọn trang trí phòng trẻ với những hình khối, bạn nên chọn ít nhất 5 màu khác nhau nhưng có tông màu phù hợp với nhau. Bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến của trẻ về màu sắc chúng yêu thích. Nếu chọn sơn tường một màu, bạn nên chọn sơn màu tươi sáng và có pha dầu bóng để có thể dễ dàng lau những vết bẩn do trẻ gây ra trên tường. Một ý tưởng hay cho việc sơn tường là bạn có thể sơn một mặt tường với màu rực rỡ chẳng hạn như màu hồng tươi trong khi những mặt tường khác sơn màu hồng có tông nhạt hơn. Một cách thú vị khác để sơn tường trong phòng trẻ là vẽ những đường kẻ sọc ngang bằng những màu sắc khác nhau khắp bốn bức tường. Chẳng hạn như bạn có thể sơn những đường sọc ngang với màu xanh sẫm, đường ở giữa màu vàng nhạt và một đường màu xanh lá cây nhạt. Sau đó sơn toàn bộ trần nhà màu hồng đỏ. Thậm chí bạn có thể vẽ thêm những đường viền hình học trang trí vào các đồ vật trong phòng. Sơn phòng cho trẻ là một công việc khá thú vị, những đường sọc nhiều màu sắc sẽ làm căn phòng trở nên sáng sủa và thu hút trẻ vui chơi, giải trí trong phòng nhiều hơn. Nếu bạn muốn sáng tạo theo cách đặc biệt của riêng mình, bạn thử vẽ những bức tranh trên tường xem nhưng với điều kiện là bạn hoặc người mà bạn định nhờ phải có khả năng mỹ thuật đấy nhé! Bạn có thể vẽ hình cửa ra vào cả mặt trong lẫn mặt ngoài, chia cửa thành 4 khối hình sơn 4 màu khác nhau. Sau đó vẽ một vài cửa sổ trên tường với đường viền là màu sáng và các khối hình bên trong là các tông màu cơ bản. Trong mỗi khung cửa sổ vẽ những hình khác nhau. Bạn cũng có thể vẽ một cánh đồng cỏ trên tường với cỏ non mơn mởn, điểm xuyết một vài bông hoa, một bầu trời xanh thăm thẳm với những đám mây lửng lơ. Bạn nên để trẻ quyết định màu sắc của đồng cỏ trong bức tranh. Vẽ một bức tranh hay sơn tường giống như những giấc mơ của trẻ cũng là một ý tưởng. Bạn có thể sử dụng ý tưởng này để tạo ra không gian mà trẻ sẽ rất thích như cảnh bãi biển, rừng, những ngọn núi và khu vườn… Sơn vẽ phòng trẻ là một công việc cả bạn và trẻ đều có thể cùng làm với nhau, cách trang trí có thể thay đổi theo sự thay đổi và phát triển của trẻ. Trong tất cả những công việc trang trí phòng trẻ thì sơn và trang trí tường là một yếu tố đơn giản nhất có thể thay đổi dễ dàng, hơn nữa đây là công việc tạo ấn tượng lớn nhất đối với toàn bộ căn phòng. Những ý tưởng trên đây có thể phần nào hữu ích đối với bạn. Hãy thử tham khảo và trang trí phòng cho trẻ bạn nhé! Nguồn: kids-rooms-and-crafts [/quote ]
Hero
Trả lời 15 năm trước
Trang trí phòng để trẻ cảm thấy thực sự thoải mái Phòng ngủ riêng là căn phòng quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ. Có rất nhiều thứ khiến bạn phải cân nhắc khi cho trẻ ra “ở riêng” như màu sắc, kiểu dáng, giá cả, độ an toàn… sao cho phù hợp. Bước đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện việc thiết kế phòng cho trẻ là viết ra một danh sách những ý tưởng, chủ đề trang trí và thảo luận với trẻ để chọn ra mẫu mà trẻ yêu thích nhất. Việc tiếp theo là lên danh sách những công việc cần làm và cuối cùng bạn sẽ thấy trẻ thích thú và tự hào đến thế nào khi được ở trong căn phòng mới của mình. Lựa chọn đồ nội thất cho phòng trẻ Việc lựa chọn đồ nội thất tốt nhất và phù hợp nhất cho phòng trẻ là công việc chính và rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo rằng đó là những món đồ đẹp mắt, an toàn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Điều quan trọng nhất là trẻ cảm thấy thích vì trẻ chính là người trực tiếp sử dụng hàng ngày. Bạn có thể chọn đồ nội thất có thể sử dụng cho những mục đích khác nhau: để giải trí, khi đi ngủ, lúc học bài hay những lúc vui chơi cùng bạn bè. Hãy trang trí sao cho thật ngộ nghĩnh Phòng của trẻ nên trang trí thật ngộ nghĩnh. Nếu trẻ không thấy vui vẻ, thích thú với căn phòng thì trẻ sẽ không coi đó là chốn riêng của mình. Trẻ có thể sẽ không muốn làm bài tập ở nhà trong phòng nếu ở đó không có môi trường gợi cho trẻ hứng thú học tập. Màu sắc tường trong phòng trẻ Màu sắc có ảnh hưởng đến thái độ tình cảm và hiệu quả hoạt động của trẻ. Thêm vào đó, trẻ em đặc biệt rất hay đồng nhất hoá màu sắc và sử dụng màu sắc như ngầm tuyên bố với “người lớn” rằng “tôi là ai”. Bạn nên để cho trẻ tự do chọn lựa màu sắc mà trẻ yêu thích. Tất nhiên sự tự do lựa chọn đó cũng phải có sự tham khảo, hướng dẫn của bố mẹ. Và bố mẹ hãy trở nên dễ dãi hơn một chút nếu màu trẻ chọn là màu mà bạn rất ghét đi chăng nữa nhé. Bạn cũng nên trang trí thêm cho căn phòng bằng việc treo một vài bức tranh hoặc ảnh cho căn phòng thêm sinh động. Tạo không khí dễ chịu trong phòng trẻ Phòng trẻ phải có không khí ấm áp và dễ chịu. Đây là nơi trẻ học tập, nghỉ ngơi, vui chơi với bạn bè hay là chốn riêng tư khi trẻ muốn ở một mình. Khái niệm “dễ chịu” của trẻ con rất khác với của người lớn. Phòng cho trẻ nên có đèn có ánh sáng dịu khi đi ngủ, đèn đủ sáng cho việc học và đọc sách truyện hay xem tivi. Có nhiều hộc chứa đồ, giá treo tường là rất lý tưởng cho phòng trẻ, tuy nhiên cũng có rất nhiều loại nội thất cho trẻ có bao gồm cả chức năng chứa đồ. Thế giới riêng của trẻ Các bậc cha mẹ thường hay tự hào về “ngôi nhà của chúng tôi” và xem xét toàn bộ căn nhà như một chính thể thì trẻ con trước tiên là tự hào về căn phòng riêng đầu tiên của mình sau đó mới là toàn bộ căn nhà. Bạn cũng sẽ thấy tự hào và vui sướng biết mấy khi bạn vừa hoàn thành xong một căn phòng dễ thương cho trẻ và thủ thỉ “Ôi, con thích phòng này lắm!”. Đó thực sự sẽ là một HẠNH PHÚC LỚN!!! Nguồn: kids-rooms-and-crafts
trinh minh cuonog
Trả lời 15 năm trước
treo tranh trong phong cho tre dau tien la trang tri phong sau do la giup tre co the phat huy tu duy ve mau sac cung nhu hinh anh lam tri nao cua tre phat trien tot hon cung nhu viec lam chgo tre tap trung tu duy ve nghe thuat som hon