Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tư vấn mua máy điều hoà?

Đỗ Quang Hoành30/06/2009 - 09:19

Lượt xem 1.363
Các bạn làm ơn cho tôi hỏi : Thể tích phòng là 24m3, vậy tôi phải lắp máy điều hòa cỡ nào cho phù hợp ?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

jdhgjfg

04/03/2011 - 16:15

Ở đây cần phân biệt 2 vấn đề :
- Chuyển đổi đơn vị đơn thuần
-Tính tương đối công suất điện qua công suất lạnh

1-Nếu chỉ là bài toán chuyển đổi đơn vị thì :
1KW = 1,342 HP = 860Kcal/h = 3413 BTU/h
tất cả đều là đơn vị công suất và bạn có thể tính ra 9000 BTU/h= 2,63 KW , 12.000BTU/h = 3,51 KW.
Ngày nay các hãng máy và thiết bị lạnh lạnh châu Âu chuyển sang dùng thống nhất đơn vị công suất ( lạnh lẫn điện ) đều là đơn vị KW , Nhật còn dùng song song 2 đơn vị BTU/h và KW nhưng chắc chắn tương lai sẽ bỏ...

Ở đây cần phân biệt 2 vấn đề :
- Chuyển đổi đơn vị đơn thuần
-Tính tương đối công suất điện qua công suất lạnh

1-Nếu chỉ là bài toán chuyển đổi đơn vị thì :
1KW = 1,342 HP = 860Kcal/h = 3413 BTU/h
tất cả đều là đơn vị công suất và bạn có thể tính ra 9000 BTU/h= 2,63 KW , 12.000BTU/h = 3,51 KW.
Ngày nay các hãng máy và thiết bị lạnh lạnh châu Âu chuyển sang dùng thống nhất đơn vị công suất ( lạnh lẫn điện ) đều là đơn vị KW , Nhật còn dùng song song 2 đơn vị BTU/h và KW nhưng chắc chắn tương lai sẽ bỏ vì đơn vị Anh gây rườm rà phức tạp thêm .

2- Nếu là bài toán tính công suất điện qua công suất lạnh thì đây là một bài toán thực sự , cần các thông số cách nhiệt , tải trong phòng ...nhưng trong đời thường để nhanh thường người ta tính áng chừng .
Cụ thể phòng bạn 12,3 m2 , nếu chiều cao khoảng 3,2 m không bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp , chỉ một cửa ra vào bằng kính thì có thể dùng máy lạnh công suất điện 760W ( công suất lạnh 9000 BTU/h) là đủ .
Nếu phòng bị mặt trời chiếu trên đỉnh và một tường thì nên dùng máy lạnh công suất điện 1100W công suất lạnh 12.000 BTU/h .
Nếu tính tiết kiệm quá , vào mùa nóng nực cao điểm và người trong phòng đông thì công suất lạnh 9000BTU/h sẽ không đảm bảo .

Về máy , khuyên bạn nên chọn Sanyo hoặc Toshiba hai hiệu máy này bền và êm .
Panasonic êm và thẩm mỹ nhưng tiếc rằng thông số không đúng với catalogue , thường là nhỏ hơn giá trị quảng cáo .
Gần đây LG và Samsung tung ra các mẫu máy lạnh treo tường mặt nạ bạc rất đẹp và cực kỳ thẩm mỹ , chưa thấy hãng Nhật nào theo kịp . Tuy nhiên về độ lạnh có trung thực hay không thì tớ chưa có dịp kiểm chứng thực tế .
GE , Carrier ...là các hiệu máy của Mỹ nhưng linh kiện làm từ Hồng Kông , thô xấu chạy không êm nhưng rẻ .

Các nhận định chỉ đúng trong thời điểm này , sau 6 tháng bạn hãy quên những nhận định này của tớ vì các hãng luôn có thay đổi .

Đọc thêm

fghgfshh

04/03/2011 - 16:14

Phòng 20m thì 12000 còn là ổn. Tốt và đủ mát thì bác mua con hàng toshiba thái tầm 8 củ đừng mua ld việt nam làm gì ruột tàu nhiều. Còn 3-4,5tr thì tàu nhái thôi nhưng cẩn thận tiền toi. Hàng xịn 2 chiều chênh tầm hơn 1tr.
Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm sử dụng điều hòa của mình

Với nền nhiệt độ ngày càng tăng cao, việc sử dụng điều hòa nhiệt độ trở nên phổ biến trong các gia đình, nhà trường cũng như nơi công sở. Nhưng làm thế nào để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là...

Phòng 20m thì 12000 còn là ổn. Tốt và đủ mát thì bác mua con hàng toshiba thái tầm 8 củ đừng mua ld việt nam làm gì ruột tàu nhiều. Còn 3-4,5tr thì tàu nhái thôi nhưng cẩn thận tiền toi. Hàng xịn 2 chiều chênh tầm hơn 1tr.
Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm sử dụng điều hòa của mình

Với nền nhiệt độ ngày càng tăng cao, việc sử dụng điều hòa nhiệt độ trở nên phổ biến trong các gia đình, nhà trường cũng như nơi công sở. Nhưng làm thế nào để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là 1 số lưu ý

Trong suốt vòng đời tồn tại của một máy điều hòa, chi phí đầu tư ban đầu chỉ chiếm khoảng 4-10% tổng chi phí; chi phí bảo trì, bảo dưỡng chiếm 1-2%; 90-95% còn lại là chi phí tiêu hao điện năng.
Vì vậy, để có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn nhất này chúng ta nên quan tâm đến hệ thống điều hòa không khí ngay từ khi bắt đầu dự định sử dụng nó, nghĩa là từ giai đoạn thiết kế phòng ốc, mua sắm thiết bị và sau đó là suốt quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống.
Trong quá trình thiết kế không gian (phòng/ khu vực) dự định sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta nên chú ý một số điểm sau:
- Tránh ánh nắng mặt trời chiếu nắng trực tiếp vào các cửa kính nhằm hạn chế hiệu ứng nhà kính.
- Tránh mở cửa sổ trực diện hướng Đông và đặc biệt là hướng Tây. Diện tích cửa sổ cần ở mức vừa phải, tỷ lệ diện tích cửa sổ so với diện tích vách phải bé hơn 25% đối với hướng Đông và Tây, và tỷ lệ này nhỏ hơn 30% đối với hướng Nam và Bắc.
- Trong trường hợp mở cửa sổ ở hướng Đông và Tây thì cần có biện pháp chống nắng như: sử dụng các dạng ô-văng, các lam che nắng; sử dụng các màn che (màn che có thể đặt phía trong hay ngoài nhưng đặt bên ngoài sẽ đạt hiệu quả tốt hơn); nên sử dụng màn che có màu sáng.
- Đối với các vách hướng Đông và Tây nên sử dụng vật liệu xây dựng có hệ số truyền nhiệt thấp hoặc có một lớp cách nhiệt cho vách; các tòa nhà với kiểu xây dựng có hành lang bên ngoài sẽ giúp tránh việc xâm nhập nhiệt này.
- Các vách cần sơn màu sáng.
- Khoảng không gian giữa trần và mái cần được thông thoáng, đặc biệt đối với loại mái tole.
- Xung quanh tòa nhà cần có nhiều cây xanh.
Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình mua và sử dụng máy điều hòa không khí:
- Nên mua loại tốt, không nên mua loại quá cũ đã qua sửa chữa.
- Nên sử dụng loại máy có công suất tương thích với phòng. (ví dụ phòng 20-25m2 thì công suất sử dụng thường là 1 HP)
- Không để thất thoát gió lạnh: làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào; hạn chế số lần mở cửa ra vào (lắp bộ lò xo đóng cửa tự động).
- Không để các nguồn nhiệt trong phòng.
- Cài đặt nhiệt độ lạnh hợp lý: ban ngày 24-250C, ban đêm (phòng ngủ) 25-270C.(ưu tiên tăng tốc độ quạt)
- Tắt điều hòa khi không sử dụng và chỉ sử dụng điều hòa khi thật cần thiết.
- Làm vệ sinh định kỳ máy (3-6 tháng/lần).
- Dàn nóng đặt nơi thoáng gió, không bị nắng chiếu trực tiếp.
- Dùng quạt thay cho điều hòa.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn