Hỏi về du lịch ba lô ở Phú Quốc?

Mình định hè tới cho 2 đệ tử đi du lịch PQ dạng ta ba lô :P xin hỏi các bạn đã và đang có kinh nghiệm về du lịch PQ cho vài lời khuyên: + Về phương cách du lịch ta ba lô có ổn ko? (mình đi lần đầu) Có dễ dàng tìm xe ôm hay taxi từ sân bay về KS ko? Nên ở KS nào? Chủ yếu cho mấy nhóc đi tắm biển nghỉ ngơi, có thể đi thăm thú vài nơi nổi tiếng hay ho trên đảo thôi (ko cần nhiều như các tour đang chào mời) + Giới thiệu giúp vài quán ăn đặc trưng hay đặc sản của huyện đảo. Cả nhà đều chung sở thích ăn uống :P + Nói chung về mọi thứ có liên quan đến phương cách du lịch ba lô.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Cách đi du lịch balô Phú Quốc[/b] Vận chuyển: Vé máy bay SG - PQ: 1 ngày có từ 6 -10 chuyến, giá vé khứ hồi là 1650000đ Lưu ý giá vé máy bay rất khó book (nếu đoàn đông thì phải book trước khoảng 1 tháng) Đến sân bay Phú Quốc thì đón taxi về khách sạn (giá cước bình thường như Sài Gòn) Còn nếu đi xe tốc hành (Mai Linh) thì theo hành trình sau book xe 11h đi từ bến xe Miền Tây đi Rạch Giá (mất 6 tiếng) 5h sáng đến Rạch Giá -> lên xe Trung chuyển xuống bến tàu Rạch Giá mua vé đi Phú Quốc (phòng vé & cò vé bao la -> khỏi lo) giá vé 250 ngàn/lượt. 8h tàu chạy 11h tàu cập cảng Bãi Vòng. Lên tàu đón xe về thị trấn Dương Đông, xe ôm 1 người từ 30 - 40 tùy vào khả năng trả giá, còn đi đông thì taxi khoảng 150 ngàn. [b]Tham quan:[/b] Ngày 1: Hành trình chinh phục Bắc Đảo tham quan các điểm sau: Hồ Dương Đông + Suối Đá Bàng --> Vườn tiêu Khu Tượng --> Xuyên rừng quốc gia --> Thăm đền Mr.Trực (Đền Ông Nguyễn Trung Trực) --> ngắm biên giới campuchia (thấy mới hay) --> Qua Bãi Dài tắm biển --> Phút 90 về lại thị trấn Dương Đông. Ngày 2: Khám phá Nam Đảo (bụi khủng khiếp nhớ mang khẩu trang) Dọc theo đường Trần Hưng Đạo Tham quan Cội Nguồn --> Trại nuôi cấy ngọc trai --> Nhà tù Phú Quốc --> Bãi sao tắm biển (gần đó có bãi Khem hải sản rẻ mà ngon) --> đi tiếp qua làng chài Hàm Ninh (mua ghẹ + ốc nhảy kêu người ta luộc dùm luôn áh + xin muối ớt chanh + nước mắm chấm) --> đi đến suối tranh thưởng thức chiến lợi phẩm + tắm suối --> phút 90 về lại thị trấn. Ngày 3: Mua quà cho người thân Sáng kêu taxi đi chợ Dương Đông mua khô + Rượu sim + thứ gì mang về mà người thân vui thì mua hết...! Canh đến giờ bay hay giờ tàu thì về. [b]Chương trình ban đêm ở đảo:[/b] - tham gia câu mực -> mua vé khoảng 150 ngàn - đi chợ đêm dinh cậu -> chợ nhỏ mà vui - đi ăn ốc ở quán nghêu sò ốc hến ở chổ Trường cấp 3 Phú Quốc + uống cafe quán bè (quán hải trâm - quán nổi trên sông rất đặc biệt) - đi ăn lẩu dê [b]Đặc sản Phú Quốc[/b] - Còi biên mai nướng chao - Mực nướng muối ớt - Ốc nhảy luộc chấm muối ớt chanh - Ghẹ Hàm Ninh (cái này thì cũng thường) - Cá nướng cuốn rau sống ở Bãi Khem - Gỏi cá trích cuốn dừa (thịt dừa nạo ra) + rau sống chấm với nước mắm đậu phộng--> hết sảy .(nhớ ăn món này nghe). - Còn mấy món dân dã thì đợi T về Phú Quốc T nấu cho ăn [b] Vấn đề chặt chém[/b] Mình chấp nhận đi chơi thì đừng nên quá keo, bất cứ người dân địa phương nào khi bán món, cái, vật ..gì đó cho người từ nơi khác đến dĩ nhiên là đắt hơn bình thường rồi. quan trọng là trước khi mua mình khôn khéo tí xíu thui. nhưng mà ở Phú Quốc thì không có chặt chém lắm đâu mọi người đừng quá bận tâm.