Phân biệt du lịch sinh thái miệt vườn ĐBSCL và du lịch sinh thái sông nước?

Phan biet du lich sinh thai miet vuon DBSCL va du lich sinh thai song nuoc?
Trả lời 15 năm trước
Thực ra thì 2 khái niệm này đều giống nhau, chỉ hơi khác 1 chút đó là du lịch sinh thái miệt vườn đồng bằng sông Cửu Long là 1 khu vực cụ thể mà bạn sẽ tham gia vào trong hành trình du lịch của bạn. Tìm hiểu thêm về nó nhé: Du lịch miệt vườn, môi trường sinh thái trong lành và thơ mộng, món ăn dân dã, cùng các loại trái cây đặc sản nổi tiếng của mỗi vùng, khiến du khách đã đến một lần không thể lỡ hẹn lần sau. Các tour du lịch thường kết hợp dã ngoại, thăm vườn và tham quan di tích văn hóa lịch sử. Đến Tiền Giang, sau những giờ ngồi trên thuyền ba lá trôi lững lờ qua các kênh rạch đan xen rợp tán cây xanh, du khách có thể nằm nghỉ trên chiếc võng, nhẹ đưa dưới những tán cây to. Long nhãn, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, xoài cát Hòa Lộc sum suê trĩu quả của "vương quốc" trái cây Cái Bè, Cai Lậy, An Hữu... sẽ cho bạn cảm giác no nê suốt ngày mà không chán. Sau đó, tàu cao tốc sẽ đưa du khách qua bờ nam sông Tiền vào vùng đất "địa linh nhân kiệt" Vĩnh Long, tham quan khu di tích Cái Ngang, qua Bình Minh thưởng thức vị bưởi năm roi ngọt như đường. Nếu bạn yêu cầu, chuyến đi có thể rẽ theo dòng sông Măng Thít ghé huyện anh hùng Tam Bình, đến Mỹ Thạnh Trung để len lỏi trong những vườn cam bạt ngàn. Từ Vĩnh Long, tour du lịch tiếp tục xuôi về Bến Tre qua ngõ Hàm Luông - một vùng đất màu mỡ nhiều cồn, cù lao thuộc loại trầm tích biển và bồi lắng bởi phù sa của các con sông. Về xứ dừa du khách không thể quên ghé Ba Tri, thăm quê hương của nữ anh hùng Nguyễn Thị Định, nhà tưởng niệm và mộ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và cuối cùng là để thưởng thức nhiều loại đặc sản cũng như những món quà lưu niệm đáng nhớ làm từ dừa.