Em và nhóm bạn đang có ý định chinh phục Nóc nhà Đông Dương??

Em và nhóm bạn đang có ý định chinh phục Nóc nhà Đông Dương (đỉnh FanxiPang, ở độ cao 3.143m) tuy nhiên chưa hề có kinh nghiệm gì về chuyến đi này. Nhờ tòa soạn tư vấn giúp em cần mang theo những trang thiết bị gì (GPS, mobile, la bàn, bản đồ...) để phục vụ cho chuyến đi nhé
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Fanxipang là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ, nhất là những bạn yêu thích mạo hiểm và có ý định thử thách sức chịu đựng của bản thân. Bạn sẽ mất khoảng từ 3-4 ngày để leo lên đỉnh và đi xuống, hành trình phần lớn là đường rừng và núi nên chắc sẽ không thể hiện được đường đi trên bản đồ số của thiết bị GPS. Hơn nữa với thời gian 3-4 ngày không có điện để xạc thì khó có thiết bị GPS nào "trụ" được, la bàn có lẽ thích hợp hơn. Cũng vì lý do trên, bạn nên chọn máy ĐTDĐ là loại dã chiến, pin lâu và sóng khỏe kiểu Nokia 6310i là phù hợp. Đèn pin, bật lửa, lều du lịch là những thiết bị không thể thiếu khi đi trong rừng. Ngoài các thiết bị số trên, xin có một lưu ý nhỏ là bạn nên mang theo nhiều miếng dán kiểu Salonpas và miếng bó gối để bảo vệ đôi chân yêu quý nhé. Chúc các bạn một chuyến đi suôn sẻ và vui vẻ.
Thanh Nhạc Tiến Lợi
Trả lời 14 năm trước
Mục tiêu [url=http://www.chudu24.com/]du lịch[/url] của các bạn là chinh phục Nóc nhà Đông Dương, quả thật là thú vị. Mình cũng lượt lặt những kinh nghiệm này trên trang [url=http://www.chudu24.com/]du lịch[/url] www.chudu24.com Nếu các bạn đi [url=http://www.chudu24.com/]du lịch[/url] theo nhóm thì cần những vật dụng sau: 01 túi đồ cứu thương cho 10 người - 01 đèn pin cho 3 người 1 nhóm ( dùng khi trời tối để tìm đường đi vệ sinh, tìm đường về trại hoặc có những ngày đi không kịp chương trình mà trời tối quá nhanh). - 01 bộ kim chỉ. - Cắt móng tay, móng chân ( cắt sạch) trước khi đi. Móng tay không để quá dài. - 01 còi/ nhóm 3 người ( khi đi nên phân công thành nhóm đi với nhau và trông nhau. Nhóm 3 - 4 người 1 là hợp lý. Còi hầu như không dùng đến. Chỉ đề phòng nếu lạc và mất sức không gọi đuợc nhau thì thổi còi). Nếu cần các bạn có thể tham khảo thêm những vật dụng cho mỗi cá nhân cần mang theo [url=http://www.chudu24.com/tin-du-lich/kinh-nghiem/chau-a/hanh-trang-cho-nguoi-leo-dinh-fanxipan.html]Click xem>>>[/url]