Sắp tới mình định đi quan lạn mà chưa có kinh nghiệm. ai tư vấn giúp mình đi thế nào cho 1 nhóm chi phí tiết kiệm mà thăm thú được hết đảo. thank!

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

THÔNG TIN DỊCH VỤ TẠI QUAN LẠN

1. Thông tin chung
Hành chính: Đảo Quan Lạn có 2 xã Quan Lạn và Minh Châu.
Xã Quan Lạn được coi là trung tâm của đảo Quan Lạn. Các hoạt động chỉ có tại khu trung tâm xã Quan Lạn, đó là:
+ Chợ: Họp chợ từ 4h30 đến 5h30 và 14h30 đến 15h30
+ Trường học: ở xã Quan Lạn có trường liên cấp 1, 2, 3. Học sinh cấp 2 và 3 ở xã Minh Châu phải lên học tại xã Quan Lạn.
+ Y tế: chỉ có duy nhất Phân viện của Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn đặt tại khu trung tâm xã Quan Lạn. Mọi hoạt động của xã Minh Châu phải lên xã Quan Lạn.
Các bãi biển Quan Lạn, Sơn Hào, Minh Châu trải dài dọc đảo Quan Lạn, hoàn toàn cách biệt. Các bãi biển cách biệt khu dân cư và bao bọc bởi rừng
Điện: không có điện lưới quốc gia. Điện do máy phát của xã bán với giá hiện nay là 13.000/kWh. Thời gian phát điện của xã Quan Lạn: 18h đến 23h
Đồ ăn: không trữ đông, vì vậy đồ ăn hoàn toàn không có sẵn nhiều.
2. Hướng dẫn đường đi

Tuyến ô tô trực tiếp Hà Đông (Hà Nội) – Bến xe Cái Rồng (Vân Đồn) nếu đi buổi sáng
- Tên xe: Nguyên Soái
- Thời gian đi lại: 5h
- Giờ xuất phát: liên hệ trực tiếp với lái xe theo số 034 3 824 923 – 0912 355 668/0912 767 688

Tuyến ô tô trực tiếp Lương Yên (Hà Nội) – Bến xe Cái Rồng (Vân Đồn) nếu đi buổi chiều tối

- Tên xe: Hùng Vương
- Giờ xuất phát tại bến xe Lương Yên: 17h00 hàng ngày
- Liên hệ: 0912 427 750 (Mr Chương)

Ô TÔ
Tuyến đường Hãng xe Bến xe Khoảng cách Thời gian Đi đường Điểm đề nghị lái xe cho xuống
Hà Nội - Hạ Long Xe Hoàng Long Lương Yên/Mỹ Đình 180km 3,5h Qua Phả lại ngã ba Loong Toòng để xuống chợ Hạ Long, qua chùa Long Tiên rồi đến cầu cảng Hòn Gai
4h Qua Hải dương
Hà Nội - Cái Rồng (Vân Đồn) Xe Hoàng Long Lương Yên/Mỹ Đình 230km 4,5h Qua Phả Lại xuống ngã 3 chợ Cửa Ông, đi taxi/xe ôm ra cầu cảng Cái rồng (khoảng 12km từ chợ Cửa ông)
5h Qua Hải Dương

TÀU
Tuyến đường Loại tàu Bến tàu K/cách Tgian Giá vé Giờ tàu
Hòn Gai - Quan Lạn tàu gỗ Bến Hòn Gai 60km 4,5h 65.000đ/vé/lượt Hòn Gai - Quan Lạn: 13h30
Quan Lạn - Hòn Gai tàu gỗ Bến Quan Lạn 60km 4,5h 65.000đ/vé/lượt Quan Lạn - Hòn Gai: 6h00
Cái Rồng - Quan Lạn và ngược lại tàu gỗ Bến Cái Rồng/Quan lạn 30km 2,5h 30.000đ/vé/lượt 6h và 13h hàng ngày từ bến Cái Rồng và Quan Lạn
Cái Rồng - Quan Lạn tàu cao tốc Bến Cái Rồng 30km 45 phút 80.000đ/vé/lượt 8h15, 15h15
Quan Lạn - Cái Rồng tàu cao tốc Bến Quan Lạn 30km 45phút 80.000đ/vé/lượt 7h15, 14h15

3. Thông tin khách sạn, nhà nghỉ
Khách sạn 3 sao:
- Vân Hải Xanh
- Song Châu Villa
Một số nhà nghỉ bình dân (home-stay) tại trung tâm xã Quan Lạn
- Nhà nghỉ Phương Phong – 0984 481 973 – 0333 877 505 (chị Biển)
- Nhà nghỉ Quốc Huân – 0333 877 243 (chị Lan)
+ Giá phòng : 200.000đ/phòng/đêm (ngày thường) – 250.000đ/phòng/đêm (dịp Quốc lễ)
+ Chạy quạt, điện phát từ 18h đến 5h

Nhà khách (Guest house) tại trung tâm Quan Lạn
- Tên nhà khách: Hoàng Nam – 0333 877 387 / 0168 238 7805 (chị Nhi)
+ Giá phòng : 400.000đ/phòng/đêm (ngày thường) – 450.000đ/phòng/đêm (dịp Quốc lễ)
+ Chạy quạt, điều hòa
+ Số phòng : 8, trong đó 2 phòng * 3 giường đôi (1.5mx2m) và 6 phòng * 2 giường đôi (1.5mx2m)

Các nhà nghỉ ngay tại cầu cảng Cái Rồng
- Điều kiện: không tiện nghi, tiện về khoảng cách, có thể đi bộ ra cầu cảng Cái Rồng
- Nhà nghỉ Duy Khánh – 0333 874 316
- Nhà nghỉ Thành Đạt – 0333 874 854

4. Phương tiện đi lại trên đảo:

II Đi lại trên đảo
A Tuktuk (8-10 người/xe)
1 Cầu cảng Quan Lạn - Song Châu 50,000 1 chiều
2 Song Châu - cầu cảng Quan Lạn 50,000 1 chiều
3 Song Châu - bãi biển Quan Lạn (cách Song Châu khoảng 700m) 50,000 2 chiều
4 Song Châu - bãi biển Sơn Hào (cách Song Châu khoảng 4km) 120,000 2 chiều
5 Song Châu - bãi biển Minh Châu (cách Song Châu khoảng 12km) 200,000 2 chiều
6 Song Châu - đình, đền, chùa 80,000 2 chiều
B Ô tô (24 chỗ)
1 Cầu cảng Quan Lạn - Song Châu 100,000 1 chiều
2 Song Châu - cầu cảng Quan Lạn 100,000 1 chiều
3 Song Châu - bãi biển Quan Lạn (cách Song Châu khoảng 700m) 100,000 2 chiều
4 Song Châu - bãi biển Sơn Hào (cách Song Châu khoảng 4km) 200,000 2 chiều
5 Song Châu - bãi biển Minh Châu (cách Song Châu khoảng 12km) 300,000 2 chiều
6 Song Châu - đình, đền, chùa 100,000 2 chiều

gfhfghgg
Trả lời 12 năm trước

Đi Quan Lạn có thể đi từ bến xe Mỹ Đình đi cảng Cái Rồng, đến cái rồng đi tàu cao tốc ra quan lạn.

Tớ đi đảo này cách đây tròn 2 năm không biết thay đổi nhiều ko nhưng đợt tớ ra ứ có điện phải chạy máy nổ, tớ ở chính là Minh Châu Resort thì có điện suốt ngày đêm thôi còn nơi khác điện chạy đến 10h là tắt.

Nói chung quan lạn có mỗi một cái resort không được tiện nghi lắm, nhiều muỗi, nước cảm giác ko được sạch, hehehe, nhưng giá cũng không phải quá cao, bãi biển nắng quá nói chung quan điểm riêng của tớ là không thích. Muốn đi tắm biển phải qua cái resort này, còn nếu ai ko thích ở resort này thì có thể ở các nhà nghỉ quanh quanh đó nhưng khá sập xệ chán lắm, đi qua ko muốn vào luôn, hay dạng homestay cũng được.

Từ quan lạn có thể đi xe 3 bánh đến Minh Châu, dọc đường phong cảnh rất đẹp, có thể thăm chùa Quan Lạn (thờ Liễu Hạnh) hay miếu Nghè (Đức Ông), ngoài ra giữa quan lạn và Minh Châu còn có một resort sinh thái cũng thấy okie. Ở Minh châu ngoài đi thăm các cồn cát trắng còn có thể đi thăm rừng trâm bạt ngàn, hay rừng nguyên sinh có những cây cực lớn. Người dân trên đảo đa phần là hiền lành, họ còn mời vào nhà ăn cơm nếu mình đi qua gặp bữa, nhưng các hàng quán ở đây giá khá đắt. Đi xe 3 bánh ở đây phải trả giá, bọn họ hét giá đắt lắm. Kinh nghiệm của tớ là tớ thuê xe của resort, giá đúng hơn và ko phải mặc cả (tớ ở Minh Châu Resort).

Quan Lạn - Minh Châu nổi tiếng nhiều món ăn ngon, nhưng đặc biệt là món sá sùng nổi tiếng. Sá sùng ở đây ngon hơn các vùng khác. Ngoài ra ngư dân ở đây còn có món sứa cũng khá ngon và rẻ vì họ đánh bắt được.

Hiện tại Minh Châu resort có dịch vụ tour trọn gói đó

hehe, đi Minh Châu tắm biển đêm tuyệt vời lắm. Cát trắng mịn màng, sóng biển nhè nhẹ, nước trong mát. Chỉ có điều ai xui xẻo thì có con sứa nhỏ nhỏ nó quệt qua chân thì ôi thôi ô hô thôi )

fh
Trả lời 12 năm trước

Không ồn ào sôi động như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn... biển Quan Lạn hấp dẫn bởi vẻ đẹp dịu dàng, êm đềm và rất đỗi hoang sơ. Mùa hè này nếu bạn có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" những bí kíp vàng sau đây

Đi bằng gì?

Hà Nội-Quan Lạn

Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe chất lượng cao ở bến xe Gia Lâm hoặc bến Lương Yên để đến Hòn Gai. Xe dừng lại ở Hòn Gai bạn sang phà Hòn Gai và đi ra bến tàu. Hàng ngày, có 2 chuyến tàu ra đảo Quan Lạn vào: 9h và 13h. Trên đường đi, tàu sẽ dừng lại ở bến Thắng Lợi và Ngọc Vừng nếu muốn bạn có thể ghé lại thăm thú. Giá tàu từ Hòn Gai đến Quan Lạn: 65.000vnd/ người.

Đảo Quan Lạn còn nguyên vẻ hoang sơ

Bạn cũng có thể đi thẳng từ Hà Nội ra Vân Đồn, từ Vân Đồn đi tàu tới Quan Lạn hết 2h thôi, giá vé là 15000/người, một ngày cũng có 2 chuyến. Tàu từ Vân Đồn ra Quan Lạn lại cập bến Minh Châu, chứ không phải là Quan Lạn. Từ Quan Lạn về lại Vân Đồn cũng bằng bến Minh Châu.

Quan Lạn- Hà Nội

Tàu từ Quan Lạn về Hòn Gai cũng có 2 chuyến/Ngày vào 7h và 14h. Giá vé: 50.000vnd/người.

Ở đâu?

- Vân Hải xanh (hay Discovery):Vân Hải xanh nằm ở bãi Sơn Hào, nơi có rất nhiều dịch vụ. Giá phòng 450.000-500.000/phòng/2 giường 1m2/4 người/không điều hoà.

- Ngân Hà: Nằm ở trung tâm đảo, cách bãi Quan Lạn 1km, cách bãi Sơn Hào 6km, cách bãi Minh Châu 12km. Giá phòng 250.000vnd/không điều hoà; 350.000vnd/có điều hoà. Điện 24/24, điều hoà có từ 18h-6h, còn lại tắt điều hoà dùng quạt. Phục vụ nhiệt tình, vui vẻ, ăn uống khá.

- Nhà nghỉ Tre: Thích hợp với kiểu du lịch bụi. Ngay sát bãi Quan Lạn. Có thể gọi cho bác này để đặt gà nướng, lửa trại.

- Song Châu villa: http://www.songchauquanlan.com/ Ngay cạnh Ngân Hà. Chủ nhà nghỉ là người Hà Nội ra đây. Có cách tổ chức, quản lý nhà nghỉ khá ổn. Ban công có thể nhìn ra biển. Nhà nghỉ có để sách cho khách đọc khi uống cafe. Cách phục tốt, nhiệt tình, mỗi tội xa biển.

- ATI: Nằm sát biển, bãi Quan Lạn.

Ngoài ra, các nhà sàn sát biển Quan Lạn với giá 300.000-400.000vnd/ ngày là một lựa chọn khác cho bạn. Đặc biệt, bạn có thể mang theo lều lán trại từ Hà Nội để dựng ven biển, thuận tiện cho việc đốt lửa trại đêm. Các dịch vụ như nước rửa mặt, vệ sinh... đều có ở ven biển, không cần thuê nhà nghỉ. Ngoài tắm biển bạn có thể leo đồi cát, thuê xe đạp đi quanh Quan Lạn.

Đi lại

Đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Nếu đi từ Ngân Hà hoặc Song Châu đến bãi Quan Lạn (1km): 50k/2 chiều, đến bãi Sơn Hào (6km): 100k/2 chiều, đến bãi Minh Châu: 200k/2 chiều. Giá có thể cao hơn nếu không ở 2 nhà nghỉ này.

Xe tuk-tuk trên đảo Quan Lạn

Lựa chọn thứ hai cho khách du lịch là xe ôm nhưng giá xe ôm đắt gấp đôi so với đất liền bởi xăng dầu phải chở từ đất liền ra.

Ăn uống

Vì lượng thực phẩm và dịch vụ hàng ăn ở Quan Lạn còn chưa phong phú nên bạn nhớ đặt trước nếu không muốn bị bỏ đói hay "gặm' mì tôm. Nếu ở tại nhà nghỉ bình dân bạn có thể nhờ nhà chủ nấu giúp luôn với giá khoảng 30.000vnd/người/bữa.

Một lần nếm thử ghẹ Quan Lạn sẽ khiến bạn nhớ mãi

Sá sùng, ngao, ngán, cù kì, tu hài, bề bài là những món hải sản đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Quan Lạn.

Chơi gì?

Biển Minh Châu: đây là bãi biển yêu thích của khách du lịch bởi cát trắng, mịn, biển trong xanh. Bãi biển Minh Châu còn rất hoang sơ, chỉ có vài quán nhỏ. Thích hợp coh việc khám phá, đặc biệt có rừng gần bãi biển.

Bãi biển Sơn Hào: sầm uất và có nhiều dịch vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp, sóng to nhất trong 3 bãi biển.

Biển Quan Lạn: cách bến tàu không xa, đây là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư ở đây.

Đảo Ngọc Vừng: Hòn đảo xinh đẹp nằm giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. Trên cao nhìn xuống, đảo Ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung, có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có thể bao quát hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si um tùm, dưới cây si này năm 1962, Hồ Chủ Tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây nói chuyện cùng nhân dân.

Miếu thờ Trần Khánh Dư: Một công trình kiến trúc nhỏ hình chữ nhất, tương truyền được dựng lại trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát trong những năm 1960, mới được tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một số hoành phi, câu đối ca ngợi công đức của ông.

Đình Quan Lạn: Đây là công trình kiến trúc đồ sộ và ấn tượng nhất trên đảo Quan Lạn. Đình được xây từ thời Hậu Lê, có kiến trúc hình chữ công, mặt hướng về phía đất liền, làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.

Cắm trại

Những giây phút đốt lửa trại nhảy múa vui chơi cùng bè bạn trên bờ biển Quan Lạn sẽ khiến bạn nhớ mãi khôn nguôi. Tiếng hát, tiếng đàn hòa cùng tiếng gió biển, sóng vỗ rì rào, bờ cát êm dịu... hứa hẹn một đêm khó quên ở hòn đảo xanh xinh đẹp này.

Hoàng Hà Thành
Trả lời 12 năm trước

Mọi người cho mình cái lịch trình và giá rổ dịch vụ năm nay được ko? đọc thấy thông tin giá cả toàn của các năm ngoái ^^

pham thu dung
Trả lời 9 năm trước

KỈ NIỆM DU LỊCH QUAN LẠN HÈ NĂM 2014:

Mình xin tư vấn 1 số thông tin cần thiết cho những ai có nhu cầu đi du lịch biển Quan Lạn như sau:

- Phương tiện

Nếu ít người (trên dưới 10 người) thì bạn đi ô tô xuống Quảng Ninh. Có xe đi từ Hà Đông, Mỹ Đình - Cái Rồng. Từ chỗ xe đỗ đến cảng Cái Rồng khoảng 2km, bạn gọi taxi là ok.

Xe khách chạy tuyến: Hà Đông - Mỹ Đình - Vân Đồn và ngược lại: 034512100

Có thể là chỉ bắt xe được đến Cửa Ông, dừng ở ngã 3 chợ Cửa Ông để đi taxi đến cảng Cái Rồng. Bạn đi tàu cao tốc ra đảo mất có 45 phút thôi, mùa hè có nhiều chuyến lắm: 7h30, 13h30 (cố định), thường là cuối tuần đông khách sẽ có tàu tăng ca... Hoặc là bạn đi tàu gỗ khoảng 2 tiếng rưỡi, thỏa thích ngắm phong cảnh vịnh Bái Tử Long. Giá vé tàu gỗ 60k/ người. Còn tàu cao tốc thì 120k - 150k.

- Chỗ nghỉ

Nếu đông người và tiền rủng rỉnh thì có thể thuê nhà nghỉ gần biển, đêm cắm trại và ngủ luôn tại bờ biển. Ngoài ra có thể thuê nhà nghỉ ở trong làng, cách bãi tắm khoảng 600-700m thôi. Tuần trước mình có nghỉ ở nhà nghỉ HÙNG DIỄM cũng được lắm, phòng khá đẹp và thoáng, có đủ điều hòa, tivi, quạt, nóng lạnh, wifi... . Chủ nhà nhiệt tình lắm, tư vấn ăn uống và đi chơi quanh đảo. Nhà có sẵn xe túc túc đưa đón nữa, xe này hay và lạ lắm, chở được khoảng 9 ng.

Giá phòng nghỉ khoảng 350-400k/ phòng điều hòa tùy đầu tuần hay cuối tuần, ở đây phải dùng điện máy nổ 17k/ số nên đắt, tuy nhiên các nhà nghỉ đều giá chung thế. Số điện thoại liên lạc chị Diễm mình còn lưu là 0972 601 127 hoặc 0333877276.

- Ăn uống

Bình dân nhất khoảng 80k/người, tùy vào thực phẩm có thể đắt hơn, toàn là hải sản tươi sống như Sá sùng, cua ghẹ, tôm, mực, sứa biển, ngao hến, ốc... Có thể đặt ăn ngay ở nhà nghỉ hoặc quán ăn bình dân. Nhưng theo mình thì nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ cho tiện và được phục vụ chu đáo, nhà nghỉ mình ở nấu ăn ngon lắm

- Nơi thăm thú

+ Đình Quan Lạn, thương cảng cổ Vân Đồn, khu cát trắng làm thủy tinh...

+ Đảo có 3 bãi tắm: bãi tắm Quan Lạn, Sơn Hào, Minh Châu. Bãi tắm Quan Lạn gần trung tâm nhất, chỉ cách 600-700m, Sơn Hào cách 5km, cuối cùng là Minh Châu khoảng 11km. Mỗi bãi tắm đẹp một kiểu riêng, rất hoang sơ nhưng đầy thơ mộng, nước xanh trong, cát trắng trải dài theo rừng dương xanh ngắt. Nắng kinh khủng, nắng đặc trưng ở đảo mà!

Bạn chịu khó dậy thật sớm ra biển Quan Lạn đón bình minh trên biển, cực đẹp luôn. Mà hôm nào có mưa nhẹ, đi ngắm mưa trên biển cực thơ mộng. Buổi tối giao lưu đốt lửa trại ở bãi biển Quan Lạn vui và náo nhiệt lắm.

Đi xe túc túc vòng quanh đảo là tiện nhất. Có thời gian bạn thuê xe đạp đi loanh quanh đảo cho biết.

Dân đảo hiền và cởi mở. An ninh thì ok.

Quà mang về đất liền không có nhiều lắm, hải sản tươi sống thì khó mang rùi, chỉ có đồ khô thôi: Mực khô, sá sùng khô, cá khô, tôm khô. Sá sùng thì cực đăt, khoảng gần 3tr/ kg. Mà có rượu bào ngư và rượu gà ghim hay lắm,hehe.

Mình ra đảo lần đầu ở có 2 đêm còn nhiều điều thú vị chưa khám phá hết, giới thiệu sơ qua thế, nhưng nói chung là tuyệt, lần sau có dịp mình lại ra đảo nữa.hi

Bạn nào có nhu cầu du lịch biển Quan Lạn thì hãy liên hệ trực tiếp với chị Diễm sđt 0972601127 (chủ nhà nghỉ Hùng Diễm) để được tư vấn miễn phí về đường đi, giá cả và phương tiện đi lại thuận tiện nhất !