Có bạn nào đi du lịch Côn Đảo chưa? Đi du lich Côn Đảo từ A đến Z thì phải tốn khoảng bao nhiêu các bạn nhỉ?

Có bạn nào đi rồi không, chỉ mình chút ít kinh nghiệm di, giá tàu, vé máy bay,. giá vé các điểm tham quan cụ thể như thế nào Em định làm 1 tour đi bụi nên cần các chi tiết cụ thể về giá vé tham quan các điềm, giá phòng , và phương tiện di chuyển.... Ai có kinh nghiệm chỉ dùm mính nhá! mình sẽ đi từ sài gòn thì đi như thế nào, vé tàu là bao nhiêu, máy bay là bao nhiêu? các điểm tham quan cụ thể có giá vé là bao nhiêu. thanhks các bạn [:-*]
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Mình xin mạo muội tư vấn chút ít cho bạn nhé! Hy vọng giúp bạn được phần nào - Giá vé hình như là 150.000 ( côn đảo 09)/ phòng tập thể chứa khoảng 238 người hay 200.000( côn đảo 10)/ 6pax đến 10pax/ phòng ( sức chứa 140pax). Bạn có thể tới côn đảo hiện nay đã có tàu đi từ sài gòn (Không biết bạn ở đâu nhỉ [:-/]), nếu bạn muốn thì có thể đi từ vũng tàu. Có thêm loại nghế ngồi. Tàu Côn Đảo xuất phát lúc 17h, qua 1 đêm trên tàu, sáng sớm hôm sau khoảng 6h sáng tới Côn Đảo. Từ bến tàu côn đảo, bạn có thể đi vào trung tâm là đảo Côn Lôn chừng 10km hoặc 12km bằng xe ôm hoặc xe lam đỗ đón khách ở ngay cảng. - Nếu bạn muốn đặt vé thì có thể gọi qua số điện thoại 064.838.684 - Dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi bạn có thể đi sâu vào trong trung tâm, gần khu vực Bưu điện Côn Đảo có khá nhiều nhà nghỉ, hoặc nếu muốn gần biển bạn có thể chọn Hải Yến - Ngay bến tàu du lịch Côn Đảo. Tuy nhiên, ở Côn Đảo giá mắc mà phòng không tốt, nếu như có sự chi trả cao thì bạn có thể ở Sài Gòn – Côn đảo resort - Ăn uống ở Côn Đảo khá mắc chứ ko rẻ. Cơm bụi thì bạn có thể tới khu vực chợ Côn Đảo. - Đi chơi tại côn đảo thì có các điểm đền chùa, khu nghĩa trang Hàng Dương, bãi sau, khu mộ chị Võ Thị Sáu, Trại tù Phú Hải...v..v, nếu như bạn muốn cò huớng dẫn thì liên hệ với bảo tàng côn đảo, để người ta ghép đoàn của bạn với những người bạn khác. Còn nếu bạn muốn có cộ chiếc xe riêng cho mình thì chi phí khoảng 900 ngàn đồng( có thể giảm nếu như bạn có khả năng thuyềt phục) - Không biết bạn đã đi phú quốc chưa, nhưng mà sau chuyến đi côn đảo nên làm một chuyến đi phú quốc nữa. tuyệt vời lắm bạn ah! Chỉ 3 tiếng lêng đênh trên biển thôi thì bạn có thể đến với hòn đảo thơ mộng này. Mình cũng vừa mới đi về, nhưng mà chưa có thời gian để viết bài . nhưng cảm giác của biển phú quốc vẫn còn đọng lại trong mình. Mình chẳng biết nói gì… chỉ biết nói một câu: THẬT TUYỆT VỜI
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Bạn ở đâu nhỉ [:-/] Mình đã đi Côn Đảo bằng máy bay còn bạn mình thì có một đoàn đi bằng tầu thuỷ. Nhưng vì không phải là trưởng đoàn nên không nhớ giá cả phương tiện và chỗ ở. Mình đã gửi mail hỏi thông tin 2 trưởng đoàn này rồi. Có gì mình sẽ up lại cho bạn sau. Tuy nhiên mình thấy là đi Côn Đảo khá buồn. Không nên đi dài ngày vì đến ngày thứ 3 sẽ chán. Một buổi chiều là đi hết khu nhà tù và nghĩa trang Hàng Dương, đền thờ vợ vua Gia Long. Câu ca dao "Gió đưa cây cải về trời, Rau răm ở lại chịu lời đắng cay bắt nguồn từ đây." Có 2 bãi biển khá yên tĩnh, chả có ai tắm cả, có tắm nuy hoặc thay quần áo ở Bãi đá cũng không ai nhìn thấy. Quanh thị trấn khá buồn, buổi tối cũng không có nơi để giải trí. Đường vắng đi bộ dàn hàng ngang giữa đường cũng không có xe qua lại. Có thể thuê xe đạp đi dọc những con đường quanh thị trấn hoặc dọc theo eo biển. Ngoài ra có thể thuê tầu đi ra một hòn đảo gì đó, mình không nhớ đâu, rồi sẽ gửi thông tin và giá cả chi tiết cho bạn sau. Tại đây sẽ ăn Hải sản và thăm rừng ngập mặn. Nhà nghỉ ở đây không có wifi. Tóm lại một nơi khá vắng, hơi buồn nếu như ở lại quá lâu. 2 ngày rưỡi là đủ.
Nguyễn Hoàng Việt
Trả lời 15 năm trước
Chùm Tour Khám Phá Côn Đảo Tour 01: Kì Thú Thiên Nhiên (Chương trình 3N-2Đđi, về bằng máy bay) NGÀY 1: HÀ NỘI - SÀI GÒN – CÔN ĐảO HDV đón Quý khách tại sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đến sân bay Tân Sân Nhất, Quý khách tiếp tục đáp chuyến bay VN421 lúc 09:20 tới cảng hàng không Côn Sơn lúc 10h20, xe chở khách về Côn Đảo Resort nhận phòng- Tắm biển, ăn trưa- nghỉ ngơi14h00: Tham quan Bảo Tàng lịch sử Côn Đảo, Trại tù Phú Hải, chuồng cọp thời Pháp, chuồng cọp thời Mỹ - Viếng Nghĩa Trang Hàng Dương, thăm mộ chị Võ Thị Sáu, cụ Nguyễn An Ninh, đồng chí Lê Hồng Phong – Ăn tối. NGÀY 2: KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN Lựa chọn 01: ( Hòn Bà)7h15 Ăn sáng: Du khách được trang bị hành trang (đồ ăn nhẹ, võng, dụng cụ cứu thương …) cho một chuyến xuyên rừng, tự do khám phá hệ động thực vật phong phú và hoang sơ tại rừng nguyên sinh trên Hòn Bà. Ăn trưa và nghỉ trong rừng. Du khách sẽ được tự do tắm biển và bắt ốc/ câu cá trên bãi Tầng Dù – Trở về Côn Đảo Resort – Ăn tối Lựa chọn 02: ( Bãi Đầm Trầu)7h15 Ăn sáng: Du khách được trang bị hành trang (đồ ăn nhẹ, võng, dụng cụ cứu thương, …) cho một chuyến xuyên rừng đến với bãi biển Đầm Trầu. Du khách xuống tắmbiển hoặc tham gia các chò trơi như xây lâu đài cát, đá banh, bắt còng hoặc câu cá, xem san hô - Ăn trưa và nghỉ tại bãi biển Đầm Trầu. – Trở về Côn Đảo Resort – Ăn tối Lựa chọn 03: (Bãi Ông Đụng)7h15 Ăn sáng: Du khách được trang bị hành trang (đồ ăn nhẹ, võng, dụng cụ cứu thương…) tới cầu Ma Thiên Lãnh. đi bộ xuyên rừng khoảng 1 Km quý khách sẽ được ngắm nhìn những loại cây gỗ quý, những chú khỉ hay sóc và một số loài động vật chim thú khác. Ăn trưa và nghỉ tại bãi tắm Ông Đụng, du khách có thể tắm biển, lặn ngắm san hô hoặc bắt ốc – Trở về Côn Đảo Resort – Ăn tối. NGÀY 03: CÔN ĐảO – SÀI GÒN Ăn sáng – 9h00 - Trả phòng – Xe đưa Quý khách ra cảng hàng không Côn Sơn Quý khách đáp chuyến bay VN422 về sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục lên chuyến bay Sài Gòn – Hà Nội để trở lại sân bay Nội Bài. Kết thúc chuyến đi. Giá Tour Trọn Gói : Vui Lòng Liên Hệ Global Travel Tour 02: Tìm Về Miền Ký Ức (Chương trình 3N-2Đđi, về bằng máy bay) Ngày 1: Sài Gòn – Côn Đảo HDV đón Quý khách tại sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đến sân bay Tân Sân Nhất, Quý khách tiếp tục lên chuyến bay VN421 lúc 09:20 tới từ Cảng Hàng Không Côn Sơn lúc 10h20 về Côn Đảo Resort – Nhận phòng – tắm biển tự do - Ăn trưa -Nghỉ ngơi 14h00: Khách đi tham quan Bảo Tàng lịch sử Côn Đảo, trại tù Phú Hải, Phú Sơn, Cầu Tàu 914 và chuồng cọp thời Pháp – Mỹ .Về Côn Đảo Resort ăn tối nghỉ ngơi. Ngày 02: Côn Đảo 07h30: Sau khi ăn sáng, xe khách viếng nghĩa trang Hàng Dương, thăm mộ Chị Võ Thị Sáu, đồng chí Lê Hồng Phong, Cụ Nguyễn An Ninh. Về Côn Đảo Resort – ăn trưa – nghỉ ngơi. 14h00: Tham quan khu biệt giam Chuồng Bò, cầu Ma Thiên Lãnh – Miếu Bà Phi Yến – đi tham quan Cảng Bến Đầm, Bãi Nhát, Đỉnh Tình Yêu. Về Côn Đảo Resort ăn tối, tự do vui chơi hoặc Quý khách có thể tự do đuổi bắt còng gió trên bãi biển với đèn pin chuyên dụng và thưởng thức cháo đêm với chính những chiến lợi phẩm thu được (tự túc). Ngày 03: Côn Đảo – Sài Gòn 07h00: Quý khách dùng điểm tâm. 09h00:Làm thủ tục trả phòng, xe chở khách ra Cảng Hàng Không Côn Sơn, Quý khách đáp chuyến bay VN422 về sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục lên chuyến bay Sài Gòn – Hà Nội để trở lại sân bay Nội Bài. Kết thúc chuyến đi. liên hệ : www.dulichquocte.net hoặc www.vinaholiday.net Tel: 04.2918538 Hotline: 0945.836.836 Fax: 04.2851407 Yahoo Chat: viet_hoiliday Skype Chat: viet_holiday
Trả lời 15 năm trước
[:D] Từ A tới Y thôi bạn ơi, hãy ghé [b]http://condao-island.com[/b] nhé! [):D(]
Trả lời 15 năm trước
mình đã xem các bác trả lời rồi và cũng biết mấy bác tốn tiền đi Côn Đảo như thế nào! + giá khách sạn mini từ 250.000-300.000phòng/đêm. + Thuê xe máy: 100.000-120.000 ngày/chiếc + giá tàu thủy: 150.000-200.000/chuyến(cho Côn Đảo 09 và 10) *không có chuyến tàu thủy nào từ Sài Gòn-Côn Đảo (cần biết lý do có thể email cho mình: tontrunghai@gmail.com) + ăn uống: Có thể ăn tại nhà nghỉ, khách sạn nơi bạn ở hoặc ăn ở ngoài + giá máy bay: 920.000 vé nếu bạn có ý định đến Côn Đảo bằng tàu thủy thì nên đi từ tháng 4 đến tháng 8 vì lúc này thời tiết biển êm và bạn có thể tham gia số hoạt động du lịch sinh thái như: Câu cá, câu mực, leo núi, xem rùa biển đẻ... Bằng máy bay bạn có thể đến Côn Đảo bất kể thời gian nào trong năm nhưng sẽ gặp hạn chế 1 hoạt động du lịch sinh thái tôi đã nói ở trên nếu bạn muốn tham gia. Du lịch lịch sử ở Côn Đảo chỉ là 1 phần nằm trong ý định của bạn khi đến Côn Đảo? bạn muốn "Z" có "Z" đấy. cứ gửi email cho mình nếu bạn cần biết chi tiết.
Trả lời 14 năm trước
=)) Dân Côn Đảo đây .... đùa mình dân Hà Nội nhưng ở Côn Đảo làm việc được 8 năm rồi. Mùa này du lịch Côn Đảo cực đẹp. Có vài gợi ý qua qua thế này nhé. Đầu tiên bạn định đi bao nhiêu người và phương tiện đến Côn Đảo là gì? Theo như phòng vé Vasco thì từ nay đến hết tháng 6 vé may bay đã gần đầy tất cả các chuyến. Còn đi tàu thì cũng phải đặt trước 1 tuần đt 064.3838684 bạn có thể liên hệ vé 150k Côn Đảo 09 200k Côn Đảo 10 Ở Khách sạn mini 250k đến 400k. Còn mấy khách sạn cao hơn thì thấp nhất 45usd Hôm rồi cũng có mấy người bạn ra chơi và chụp lại hình ở đây http://veoclub.com/forum/index.php?threadid=18233 Nếu thật lòng bạn muốn đi thì có thể gọi cho mình 0913183898 tên An
daongoctourist
Trả lời 14 năm trước
hãy liên hệ ngay với chúng tôi . www.daongoctourist.com.vn
Fidi tourist
Trả lời 13 năm trước

Giới thiệu tới các bạn chùm tour du lịch: CÔN ĐẢO - VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN HOANG SƠ (3N-2/9) của công ty du lịch Fiditour

Giá: 4.075.000 đ

Thời gian đi: 3 ngày 2 đêm.

Phương tiện: Hàng không

Ngày khởi hành: 2/9/2010

Điện thoại hỗ trợ: Mr Tùng 0839141414 etx: 276

Yahoo Chat: Fiditour

Lịch sử đã đi qua và tạc nên một Côn Đảo kiên trung với những điểm son hào hùng, chói lọi… Về thăm lại Côn Đảo hôm nay, du khách sẽ cảm nhận được và hiểu thêm một sức sống mãnh liệt đang từng ngày hồi sinh trên mãnh đất nên thơ này. Ấn tượng về những bãi biển cát trắng, những dải san hô đầy màu sắc và thế giới sống động dưới mặt nước trong xanh, những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và môi trường trong lành thân thiện sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi du khách một cảm xúc tuyệt vời dành cho Côn Đảo, để rồi khi tạm biệt nơi này du khách sẽ phải thốt lên: “Ồ, Thiên đường nghỉ dưỡng là đây!"

Đi chuyến VN9803 12h00-13h00
Về chuyến VN9802 13h40-14h45

Ngày 01: SÀI GÒN – CÔN ĐẢO LỊCH SỬ

Hướng dẫn viên FIDITOUR đón quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, bay đi Côn Đảo. Đến sân bay Côn Sơn. Đưa về resort nhận phòng, trên đường qua các địa danh làng Cỏ Ống, Lò Vôi, Hàng Keo… Buổi chiều tham quan:

• Bảo tàng Côn Đảo
• Di tích lịch sử Phú Sơn, Phú Hải
• Cầu tàu 914 (đi bộ)
• Nghĩa trang Hàng Dương – Viếng mộ chị Võ Thị Sáu
• Di tích lịch sử Chuồng Cọp Pháp, Chuồng Cọp Mỹ
• Cầu Ma Thiên Lãnh
• Viếng Miếu Bà Phi Yến

Tắm biển tại resort.

Ăn tối. Tự do khám phá Côn Đảo về đêm.

Ngày 02: CÔN ĐẢO - VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN HOANG SƠ

Ăn sáng. Tham quan cảng Bến Đầm, qua các địa danh:
• Mũi cá mập
• Bãi đá trắng, bãi Nhát
• Suối Nhật bản.
• Đỉnh tình yêu.

Ăn trưa. Buổi chiều, quý khách có thể tham quan:
• Tắm biển bãi Đầm Trầu – viếng miếu Cậu:
• Đưa quý khách đến bãi Đầm Trầu. Trên đường ngang qua các địa danh: Dốc Ông Tổng, Mũi Tàu Bể. Ghé viếng Miếu Cậu – nơi thờ hoàng tử Cảnh-con trai của chúa Nguyễn Ánh và bà hoàng Phi Yến. Từ lộ trình chính, quý khách đi bộ khoảng 1,5 km sẽ đến bãi tắm Đầm Trầu- một bãi biển dài và đẹp với cát vàng mịn màng và gần như còn hoang sơ. Tự do tắm biển, tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh.

Ăn tối. Tự do khám phá Côn Đảo về đêm.

Ngày 03: TẠM BIỆT CÔN ĐẢO – SÀI GÒN

Ăn sáng. Tự do tham quan và tắm biển. Trả phòng. Đưa quý khách ra sân bay trở về Sài Gòn. Đón quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, đưa về điểm hẹn. Kết thúc chuyến tham quan.
(Thứ tự chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với giờ bay và thời tiết – nhưng vẫn đảm bảo điểm tham quan)

DỊCH VỤ BAO GỒM:

- Xe đón tiễn sân bay và phục vụ theo chương trình.
- Vé máy bay khứ hồi: Sài Gòn – Côn Đảo – Sài Gòn; Thuế sân bay.
(Giá vé máy có thể thay đổi tùy theo qui định của hàng không)
- Nghỉ 2 đêm tại resort tiêu chuẩn 3 sao (02 – 03 người/phòng)
- SÀI GÒN – CÔN ĐẢO – Loại phòng Building Superior (khu mới)
- Các bữa ăn trong chương trình (02 bữa sáng, 04 bữa chính).
- Hướng dẫn viên địa phương tiếng Việt
- Phí tham quan các nơi theo chương trình.
- Bảo hiểm du lịch: mức tối đa 20.000.000 đồng/1 trường hợp.

KHÔNG BAO GỒM:

- Giá ở phòng đơn
- Bữa ăn sáng ngày đầu đến Côn Đảo.
- Phụ thu thêm 1 bữa ăn 100.000 vnd/ khách (nếu chuyến bay về buổi trưa)
- Các chi phí cá nhân khác: điện thoại, giặt ủi, thức uống ngoài chương trình,…
- Tiền tip trong chuyến đi cho nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên, tài xế.

DỊCH VỤ TỰ CHỌN THÊM:

• Ngoài ra nếu có nhu cầu, quý khách có thể đăng ký tham gia một số chương trình tham quan Rừng Quốc gia Côn Đảo hấp dẫn:

- Đi thuyền tham quan Vịnh Đầm Tre – xem hang yến, tắm biển, lặn ngắm san hô
- Đi thuyền tham quan Hòn tre lớn - Vịnh Bến Đầm – tắm biển, lặn ngắm san hô, xem chim biển, khám phá rừng nguyên sinh.

- Đi thuyền tham quan Hòn Bảy Cạnh – tìm hiểu về rùa biển trong mùa sinh sản, tắm biển lặn ngắm san hô.
(Chi phí của các chương trình này không bao gồm trong giá tour)

THÔNG TIN CẦN BIẾT

1/GIÁ TOUR CHO TRẺ EM:

- Trẻ em dưới 02 tuổi: 10% giá vé máy bay; miễn giá tour (cha mẹ tự lo cho bé).

- Trẻ em dưới 05 tuổi: 75% giá vé máy bay; miễn giá tour (cha mẹ tự lo cho bé).
- Trẻ em trên 05 – dưới 12 tuổi: 75% giá vé máy bay; 50% giá tour, bao gồm các dịch vụ ăn uống, ghế ngồi trên xe nhưng bé ngủ chung với cha mẹ, không có giường riêng.

- Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour như người lớn.

- Khách đi tour kèm theo 02 trẻ em dưới 05 tuổi trở lên: quý khách mua thêm 1 vé 50% giá tour (không bao gồm vé máy bay) để có tiêu chuẩn ăn uống, ghế ngồi trên xe, tham quan cho bé.

2/CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

- Quý khách có thẻ VIP, thẻ ưu đãi
- Quà tặng dành cho trẻ em dưới 12 tuổi

3/ĐIỀU KIỆN HỦY DỊCH VỤ:

• Tour Du Lịch (lễ, tết):

Sau khi xác nhận và thanh toán (ít nhất 50% tiền cọc giữ chỗ và thanh toán 100% tối thiểu 24 tiếng trước ngày khởi hành), nếu:

- Sau khi đặt cọc đến 7 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 40% tiền tour

- Hủy vé 6-3 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 50% tiền tour

- Hủy vé 2-1 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 70% tiền tour

- Hủy vé ngay trong ngày khởi hành: phí hủy 100% tiền tour. Trường hợp quý khách đến trễ giờ khởi hành được tính là hủy ngay trong ngày.

(Các ngày trên chỉ tính theo ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần)

• Xuất và hủy Vé Máy Bay: Vé máy bay được xuất ngay sau khi quý khách đóng tiền và có xác nhận sự chính xác về họ, tên, ngày tháng năm sinh … của hành khách theo yêu cầu của hãng vận chuyển. Mọi sự thay đổi liên quan đến vé đã xuất: ngày giờ đi, tên hành khách, hủy vé, quý khách vui lòng chịu chi phí theo qui định của hãng hàng không xuất vé.

• Hủy vé xe lửa, tàu thủy:

áp dụng theo quy định của từng hãng tàu vận chuyển.
• Trong trường hợp hủy chuyến đi vì lý do khách quan (thiên tai, dịch bệnh…) hay do hàng không, tàu lửa, tàu thủy FIDITOUR sẽ hoàn lại toàn bộ những chi phí chưa được sử dụng cho việc tổ chức dịch vụ và không bồi thường thêm bất kỳ khoản nào khác.

LƯU Ý:

• Khi tham gia chương trình tour, quý khách vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân (bản chính đối với khách Việt Nam là CMND và Passport đối với Kiều bào & ngoại quốc). Đối với khách Kiều bào & ngoại quốc nhập cảnh bằng visa rời, vui lòng mang theo visa và tờ khai hải quan khi đi du lịch.

• Trẻ em (dưới 12 tuổi) khi đi du lịch, nếu không có cha hoặc mẹ đi cùng phải có giấy ủy quyền của cha mẹ và có xác nhận của công an địa phương. Vui lòng mang theo giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y có thị thực) để làm thủ tục hàng không và các thủ tục hành chính khác.

• Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 01 giờ trước giờ khởi hành và nên mang theo hành lý gọn nhẹ, không quá cồng kềnh.

• Một số thứ tự và chi tiết trong chương trình có thể thay đổi để phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông…)

Tran Duc Dung
Trả lời 13 năm trước
Một số thông tin cần biết khi đi du lịch Côn Đảo:

Thời gian nào tốt nhất?
Mùa khô ở Côn Đảo từ tháng 11 tới tháng 4 có gió mùa đông bắc, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 có gió Tây Nam.

Tháng 10 đến hết tháng 2 là thơi gian biển động, chi phí sinh hoạt tại Côn Đảo mùa này thường rất đắt đỏ do tàu bè chuyên chở hàng hóa không thể ra đảo. Phương tiện đến Cồn Đảo thời gian này tốt nhất là bằng máy bay.

Tháng 3 đến tháng tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1H đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Có thể nói thời gian tháng 3 đến tháng tháng 9 là thơi gian tốt nhât để đến Côn Đảo. Phương tiện đến Côn Đảo thời gian này có thể bằng máy bay hoặc bằng tàu.

Ăn: Ở Côn Đảo hầu như không có một nhà hàng nào. Việc ăn uống tốt hơn là nên ăn trong các khách sạn mặc dầu giá hơi cao. Các món ăn đặc trưng ở Côn Đảo có thể kể đến như Vú nàng nướng hoặc hấp, trùn biển xào mướp, mứt hạt bàng. Một số món ăn đặc sản khác như mắn nhum, mắm hàu, gỏi cá mập cũng được nhắc đến rất nhưng khó tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng trong khách sạn.

Ở: Các khách sạn Côn Đảo còn rất ít, có thể kể đến như Sài Gòn Côn Đảo Resort, Côn Đảo Resort, Seatravel Resort và khách sạn ATC, giá phòng giao động từ 38 USD/phòng/đêm đến 110 USD/phòng/đêm, ngoài ra, còn có một vài nhà nghỉ giá phòng giao động từ 250.000 Đ/phòng/đêm đến 300.000 Đ/phòng/đêm không nhiêu nên ban sẽ không mất nhiều công sức để chọn cho mình một khách sạn vừa túi tiền.

Đi lại: Trên đảo chưa có một hãng taxi nào nên việc đi lại chủ yếu bằng xe hơi, giá cho thuê từ 800.000 Đ/ngày hay xe gắn máy, giá cho thuê 120.000 Đ/ngày đến 150.000 Đ/ngày tùy xe số hay xe tay ga.

Tham quan:
- Rừng Ông Đụng: Tham quan vườn quốc gia Côn Đảo bằng hình thức đi bộ một khoảng ngắn xuyên qua rừng mưa nhiệt đới, đến bãi biển Ông Đụng của bờ bên kia của đảo. Nếu sức khỏe cho phép, bạn có thể tắm biển và ngắm san hô bằng ống thở tại đây.

- Bình Minh tại Mũi Cá Mập: Hãy thức dậy thật sớm và ngắm nhìn mặt trời mọc qua hòn Bảy Cạnh. Các đám mây trên bầu trời cùng với tia nắng ban mai sẽ tạo nên một màn trình diễn ánh sáng kỳ ảo

- Hoàng hôn tại bãi Nhát: Sau một ngày khám phá Côn Đảo, khách du lịch có thể thả mình với thiên nhiên tại bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn diệu đẹp từ từ lặn qua Đỉnh Tình Yêu. Bãi Nhár chỉ xuất hiện vài giờ một ngày. Các thời gian khách bãi biển này chìm ngập trong nước và ít được người biết đến

- Bãi biển Đất Dốc: một bãi biển hoang sơ dài và thoai thoải, du khách có thể tự mình khám phá bãi biển nơi đây với những hẻm núi ăn tận bờ biển, tạo nên những bãi tắm nhỏ riêng tư và lãng mạn

- Bãi biển Lò Vôi: đây là một bãi tắm thích hợp cho gia đình và nằm gần khách sạn

- Bãi biển Đầm Trầu: được xem như bãi tắm đẹp nhất, du khách có thể vừa tắm biển vừa lặn ngắm biển tại đây

Hoạt động:
- Xem Vích đẻ: Tour Côn Đảo xem vích đẻ trứng - Mất 1H đồng hồ để có thể đến được hòn Bảy Cạnh để xem Vích đẻ. Đây là một hoạt động khá thú vị nhưng chi phí quá cao (có khi được hét giá đến 150 USD/USD/khách) do hoạt động này được quản lý độc quyển bởi Ban Quản Lý Rừng Quốc Gia.

- Lặn ngắm san hô: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại san hô cũng như các loại cá rất ấn tượng tại hầu hết các hòn đảo nhỏ chung quanh đảo lớn Côn Đảo.

- Câu cá: Câu cá có hai dạng, câu cá giải trí (thời gian 1 ngày) hay câu cá chuyên nghiệp (thời gian thường từ 3 ngày 2 đêm trở lên). Dù là câu cá giải trí hay câu cá chuyên nghiệp thì hoạt động này đặc biệt thu hút các câu thủ từ khắp mọi nơi đến đây.

Website: www.condaoexplorer.com
bui phuong quynh
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn, khong biết có muộn quá không nhưng bit đâu cũng giúp it dc j đó cho những đồng chí thick du lịch khám phá Côn Đảo huyền thoại.

Về phương tiện thì có 2 cách: máy bay ATR sức chứa 60 người của Vietnamairlines và Bombardier của Airmekong ( sức chứa nhiu thì em quên mất, tầm 200), vé khứ hồi là 1.976.000; nếu tàu thì 150k cho Condao 09 và 200k cho Condao 10, lịch tàu tháng 10 này là 1, 6, 11,15,20,25,29 đó.

Nếu muốn tham quan hoặc đặt tour thì bạn có thể tham khảo các Công ty tổ chức tour riêng sẽ thoải mái hơn. Hình như các Khách sạn hay resort tại Côn Đảo cũng có dịch vụ này đó. Hoặc bạn có thể vào dulichcondao hay condaoexplorer thử xem.

Về chổ ở thì Côn Đảo có các khách sạn Seatravel Côn Đảo, Côn Đảo Resort, Sài Gòn Côn Đảo, ATC. Giá thì giao động từ 36USD đến 250USD, Sài Gòn Côn Đảo là có giá mềm nhất. Tuy nhiên các bạn lưu ý là mùa Tết hay lễ giá sẽ đội lên đấy (; Nhớ tham khảo kĩ nhé(:` `

Nếu như khong đi tour thì các bạn muốn du lịch khám phá Côn Đảo phải thuê xe riêng, xe hơi là 800k/ngay, xe máy hay tay ga là 150-200/ngay.(giá hiện thời chắc có lên chút đỉnh). Có thể liên hệ quầy lễ tân của khách sạn Côn Đảo nhé. Note: chỉ có một cây xăng duy nhất nên phải "bơm đầy bình" mọi lúc mọi nơi nha.

Đặc sản Côn Đảo thì toàn là "sơn hào hải vị": mắm hào, mắm nhum, trùn biển xào, mứt hạt bàng..., mực một nắng, mực tươi, cá bớp, cua mặt trăng...Đúng là khong thể bỏ qua ^^.
Còn nữa, nhưng viết dài quá đọc mệt, để mình viết từng topic rời vậy.

Cacth the memories you are!