Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm cách nào để thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng?

Trần Thanh Trà03/02/2019 - 23:42

Lượt xem 140

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết làm cách nào để thư giãn đầu óc, cơ thể sau một những giờ làm việc căng thẳng. 

Tránh xa thiết bị đồ công nghệ

Điều tốt nhất để cơ thể được thư giãn một cách toàn diện chính là tránh xa các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính,… Bạn có thể cần chúng trong lúc làm việc nhưng không nên dành hàng giờ trên điện thoại để giải trí. Điều đó không chỉ làm tâm trí bạn thêm mệt mỏi mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe. Thay vào việc ngồi yên một chỗ và nghịch điện thoại, bạn có thể ra ngoài đi dạo, hẹn hò với bạn bè hoặc đến một thư viện, quán cà phê yêu thích. 

Ra ngoài đi dạo

Image result for đi dạo

Những người làm công việc văn phòng thường có ít ra ngoài và ít vận động. Việc ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể uể oải, tinh thần mệt mỏi, kém tập trung khi làm việc. Chính vì thế, bạn nên tập thói quen ra ngoài đi dạo trong giờ nghỉ trưa hoặc đi dạo quanh nhà trước khi đi ngủ. Một chút vận động sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng năng lượng và tránh các bệnh về xương khớp, tiêu hoá. Khi vận động, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và tràn đầy năng lượng để giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Nghe nhạc trong không gian yên tĩnh

Nhạc, phim ảnh chính là những thứ giúp thư giản hiệu quả nhất. Tuy nhiên chúng ta cần hạn chế việc sử dụng thiết bị công nghệ. Vì vậy chỉ còn cách là nghe nhạc để thư giản. Chọn những bài nhạc mà bản thân yêu thích sẽ giúp ích cho tinh thần tỉnh táo hơn. Khi đó trí óc của bạn sẽ được thư thái và tích cực hơn, cảm thấy yêu đời hơn.

Hít thở sâu

Rất nhiều bạn chưa thực sự quan tâm nhưng việc hít thở đúng cách. Việc hít thở đúng cách cũng sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và cơ thể. Vào buổi sáng, lúc nghỉ ngơi hay trước khi đi ngủ, hãy dành thời gian học cách hít thở sâu. Hít một hơi thật chậm và sâu bằng mũi và thở ra từ từ. Khi tập trung hít thở sâu, những lo lắng, muộn phiền sẽ tạm thời được gác qua một bên, đầu óc sẽ được giải toả hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn