Muốn đi du lịch ở Thanh Hoá nhưng em không biết có gì tham quan và vui chơi, nên mua gì về cho người thân?

Cho biết một số tour đến Thanh Hóa?
Trả lời 16 năm trước
Các điểm bạn có thể tham quan ở Thanh Hóa: Biển Sầm Sơn với bãi tắm đẹp. Tại đây bạn còn có thể ngắm các danh lam thắng cảnh khác như dãy núi Trường Lệ chạy dài theo mép nước bốn mùa thông reo, hòn Trống Mái, đền Độc Cước, Cô Tiên uy nghi cổ kính; Vọng Hải đài... Bạn còn có thể đi thăm thành nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Thăm động Tiên Sơn nằm ở chân núi khu danh thắng Kim Sơn, thuộc xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa được người dân địa phương tự hào gọi là "Phong Nha thứ hai của Việt Nam. Từ thành phố Thanh Hóa, với cung đường khoảng 40 km, bạn còn có thể thăm cụm di tích thắng cảnh Nga Sơn - vùng đất của huyền thoại với một loạt các di tích thắng cảnh gần kề nhau: Ðộng Từ Thức, động Bạch Á, chùa Tiên, Phủ Trèo, cửa Thần Phù, Mai An Tiêm, hồ Ðồng Vụa, vườn Ðào Tiên. Đặc biệt, Vườn quốc gia Bến En - Như Thanh cũng là nơi được khách du lịch chọn làm điểm đến khi đến Thanh Hóa. Suối cá thần Cẩm Thủy cũng là một địa điểm đẹp. Riêng đặc sản có nem chua Thanh Hóa rất nổi tiếng. Hiện, chưa có các tour "độc" chỉ đến với riêng Thanh Hóa mà chỉ có các tour kết hợp Hà Nội- Thanh Hóa - Hà Tĩnh - Đồng Hới, hay Hà Nội- Nghệ An - Thanh Hóa của các công ty du lịch Hà Nội. Nếu chỉ muốn tham quan Thanh Hóa riêng lẻ, bạn nên tự đi sẽ thú vị hơn. Tại bến xe khách Thanh Hóa có khoảng 10 xe khách vào khai thác du lịch lữ hành từ thị xã Sầm Sơn đến các điểm danh lam thắng cảnh trong tỉnh. Đó là các tour: Sầm Sơn đi thành nhà Hồ, suối cá thần Cẩm Lương; khu di tích Lam Kinh, hồ thủy lợi, đền thờ Cầm Bá Thước, đền Bà Triệu, động Từ Thức, vườn quốc gia Bến En và thái miếu nhà Lê...Giá vé cho mỗi tour là 100.000đ/khách. bạn có thể đến Thanh Hóa và đi tour dạng này. Giá ăn, ở tại Thanh Hóa chỉ ở mức bình thường. Chúc bạn vui!
Đỗ Mạnh Khang
Trả lời 14 năm trước
Ai bảo là không có chương trình nào riêng cho du lịch Thanh Hóa. Mời các bác tham khảo tại[url=http://bacthien.com] www.bacthien.com [/url] và tour này nhé [center]Hà Nội – Sầm Sơn – Đền Độc Cước – Hòn Trống Mái (3N-2Đ)[/center] Ngày 1: Hà Nội – Sầm Sơn: 5h30; Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn đi SS, khách nghỉ chân tự do ăn sáng tại Phủ Lý. 11h30 đến Sầm Sơn quý khách nhận phòng,ăn trưa nghỉ ngơi. Chiều du khách tự do tắm biển,nô đùa cùng sóng biếc,trải mình trên thảm cát trắng mịn màng ngắm hoàng hôn trên biển. 18h30 du khách ăn tối,sau đó tự do dạo chơi,ngắm cảnh biển về đêm,tự tham gia tổ chức giao lưu văn nghệ, nghỉ ngơi trong tiếng nhạc du dương của biển Ngày 2: Sầm Sơn – Biển xanh vẫy gọi: Quý khách dậy sớm tắm biển,ăn sáng thăm quan hòn Trống Mái, đền Độc Cước,Cô Tiên, ăn trưa nghỉ ngơi tại ks. Buổi chiều du khách tự do chơi các trò chơi trên bãi biển như bóng đá, bóng chuyền, hay đắm mình dưới làn nước biển trong xanh, nhấp nhô từng đợt sóng biếc như mời chào vẫy gọi…19h ăn tối, tự do dạo chơi thăm quan phố biển TX Sầm Sơn về đêm,hoặc ngồi thưởng thức các món đặc hải sản, thả hồn lắng nghe tiếng hát thì thầm của biển. Ngày 3: Sầm Sơn – Hà Nội: 6h30: Quý khách ăn sáng, tắm biển,thăm quan tìm hiểu cuộc sống của dân chài địa phương và mua các đặc sản,quà lưu niệm Sầm Sơn, sau đó ăn trưa. 12h; trả phòng,ăn trưa,sau đó lên xe về HN,trên đường về quý khách dừng chân nghỉ thưởng thức,mua đặc sản nem chua Thanh Hóa làm quà. 18h30 xe về đến điểm xuất phát kết thúc chương trình,chia tay quý khách Giá tour trọn gói: tùy theo thời điểm khởi hành - Trẻ em từ 12 tuổi trở lên tính bằng phí người lớn,5-11 tuổi tính bằng ½ người lớn,trẻ dưới 5 tuổi sẽ được miễn phí (hai người lớn chỉ kèm 1 trẻ em) Dịch vụ bao gồm: •Xe ôtô du lịch chất lượng cao •Khách sạn tiện nghi tại khu trung tâm (3-4người/1phòng) •Suất ăn theo chương trình (160 000đ/khách/ngày) (Bao gồm 5 bữa chính và 2 bữa phụ) •Phí thăm quan các điểm trong chương trình •Nước uống trên xe •Hướng dẫn viên chuyên nghiệp phục vụ suốt tuyến Dịch vụ không bao gồm: •Giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT(nếu quý khách lấy hóa đơn đỏ) •Chi phí cá nhân; dịch vụ giặt là,điện thoại,đồ uống tại nhà hàng,ks; và các chi phí ngoài chương trình, phòng ngủ đơn, thưởng HDV Kính chúc qu‎ý khách có một chuyến thăm quan như ‎ý ! Bắc Thiên Travel - Phục vụ quý khách bằng sự tận tình và chuyên nghiệp