2 tên gọi đầu tiên của Quân đội nhân dân VN là gì??giúp tớ với.

tu
Trả lời 16 năm trước
Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại tỉnh Cao Bằng. Ngày 15 tháng 4 năm 1945, Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kỳ họp tại Hiệp Hòa, Bắc Giang quyết định Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sát nhập với lực lượng Cứu quốc quân do Chu Văn Tấn chỉ huy, đổi tên thành Giải phóng quân. Như vậy, 2 tên gọi đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân và Giải phóng quân. Hình như gần đến ngày 22/12 ời hén :D