Giúp mình làm văn nghị luận "lòng nhân ái" ?

Mọi người giúp mình với nhé! thanks!!
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Lòng nhân ái là 1 trong n~ đức tinh tốt đẹp kủa kon ng`. Nhân ái là rộng lượng, bao dug, iu thương, chở che, giúp đỡ kon ng` ta trong mọi tình huống, nhât là gian nan mới bít đc lòng nhau. Nhân ái giữa kon ng` với kon ng`, kon ng` với loài vật Nhân ái đc thể hiện nhìu trong văn học và đời sống Chị Dậu iu c` iu kon, chăm lo cho gia đình hết mực, chịu đựg, hi sinh vì c` vì kon. ===> nhân ái của nhân vật là nhân ái mà các nhà văn gửi vào tp Giôn xơn quý kon chó bấc, chăm sóc nó, cưng nựg nó như Nhân ái trong đời sống giữa ng` trong 1 nc và ngoài nc ủng hộ đồg bào lũ lụt..... kể thực tế và nghị luận Mở rộng: Tình hình xã hội hịn nay kon ng` nun bít thuơng iu nhau, giúp nhau vượt qua mọi kho khăn thanh niên hiện nay luôn cởi tấm lòg nhân ai vớ bạn be` khắp thế giới bên cạnh đó kòn nhìu ng` chưa tốt, chưa bít nhân ái......... Thương ng` như thể thươg thân Lá lành đùm lá ráck
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
Chào em! Gợi ý em về bài viết như sau a/ Yêu cầu về kĩ năng: - Vận dụng được kiến thức nghị luận về một tư tưởng đạo lí để làm bài. - Vận dụng được vốn sống, sự hiểu biết của bản thân, kết hợp các thao tác lập luận phân tích, bình luận…để làm bài. - Bài viết không vượt qua số từ qui định, mạch lạc, trong sáng, ít lỗi về từ, chính tả, diễn đạt… b/ Yêu cầu về kiến thức: Học sinh có thể đưa ra nhiều ý kiến riêng và trình bày theo nhiều cách khác nhau, nhưng cần nêu bật được các ý chính sau: - Giải thích: Lòng nhân ái: Lòng yêu thương con người. - Ý nghĩa của câu nói: Mỗi con người được đánh giá là có đạo đức tốt thì trước hết phải có lòng nhân ái. Đó là cái gốc của đạo đức con người. - Những biểu hiện của lòng nhân ái, có kèm dẫn chứng. - Khẳng định câu nói của đồng chí Lê Duẩn là đúng. - Suy nghĩ của bản thân: Luôn thể hiện lòng nhân ái trong cuộc sống của mình.