Kỹ thuật viên có được học thạc sĩ?

Em là sinh viên năm thứ 3 hệ đại học chuyên ngành cơ khí chế tạo. Em đang theo học tiếng Nhật, sau này sẽ làm việc ở Nhật Bản với chức danh kỹ thuật viên.

Em sẽ đi khi trình độ tiếng Nhật đạt N4. Nhưng em băn khoăn là trong quá trình làm việc tại Nhật Bản liệu em có được học Thạc sĩ của Nhật không? Nhờ mọi người tư vấn giúp.

Suachua
Trả lời 9 năm trước

Được bạn ah. Với điều kiện là bạn thi đậu và bạn có đủ khả năng về tài chính để theo học.
Bạn không thể vừa làm kỹ thuật viên vừa học cao học được vì điều kiện visa không cho phép. Bạn chỉ có thể chuyển từ visa lao động sang visa du học. Lúc đó bạn chỉ có thể đi làm bán thời gian