Làm cho em bài toán?

1/ một ô tô dự định đi từ A đến B cách nhau 120km trong một thời gian quy định. sau khi đi đc 1h ô tô bị chắn đường bởi xe hoả 10'. Do đó để đến B đúng hạn xe phải tăng vận tốc thêm 6km/h. Tính vận tốc lúc đầu của ô tô

2/ hai tinhr A và B cách nhau 180km. Cùng một lúc một ô tô đi từ A đến B và một xe máy đi từ B về A. Hai xe gặp nhau tai thị trấn C. Từ C đến B ô tô đi hết 2 giờ, còn từ C về A xe máy đi hết 4h30'. Tính vận tốc của mỗi xe biết rằng trên đường AB hai đều chạy vs vận tốc không đổi

3/ 5x + căn bậc 2 của (6x2 + x3 - x4).log cơ số 2 của x > (x2 - x).log cơ số 2 của x + 5 + 5.căn bậc 2 của (6 + x - x2)

thu
Trả lời 11 năm trước

1. Một ôtô dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B cách nhau 120 km trong một thời gian qui định. Sau khi đi được 1 giờ , ôtô bị chắn bởi tàu hoả mất 10 phút nên để đến B đúng hẹn xe phải tăng tốc thêm 6 km/h. Tính vận tốc của ôtô lúc đầu. Gọi vận tốc của Ô tô lúc đầu là x (km/h). Điều kiện: 0 < x <120 Vận tốc của Ô tô lúc sau là: x + 6 (km/h) Vì thời gian dự định đi bằng thời gian đi trên thực tế nên ta có phương trình: Thời gian dự định đi là: (h) Quảng đường còn lại là: 120 – x (km) Quảng đường Ô tô đi trong 1 giờ là x (km) Thời gian Ô tô đi trên quảng đường còn lại là: (h)

Trả lời 8 năm trước
tui dang hoi day nay