Sau khi ra trường em đc cấp bằng cử nhân hay kỹ sư?

Em vừa rồi đã thi đậu trường ĐH Công nghiệp HN mà em nghe nói trường đào tạo hệ đại học có 4 năm? Mà em thấy hầu như tất cả các trường đại học khối kỹ thuật đều đào tạo 4.5 -5 năm vậy sau khi tốt nghiệp bằng của em là cử nhân hay là kỹ sư?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Do em không nói mình trúng tuyển ngành nào nên rất khó để trả lời em. Theo quy định nếu khối các trường kỹ thuật đào tạo hệ ĐH từ 4.5-5 năm thì sẽ cấp bằng kỹ sư còn nếu là 4 năm thì sẽ cấp bằng cử nhân. Thông thường thì đối với chuyên ngành học mang tính nghiên cứu thì thường được cấp bằng cử nhân, còn nếu đi sâu vào để ứng dụng vào thực tiễn thì được cấp bằng kỹ sư. Việc cấp bằng nào còn tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng ngành chứ không phải cứ học khối kỹ thuật thì đều được cấp bằng kỹ sư.