E đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kế toán ở VN nhưng muốn về kiến trúc tại Canada được không ah?

Em được biết, để được xét tuyển vào trường ĐH ở Canada thì phải nộp học bạ THPT và bảng điểm ĐH, điểm TOEFL. Em đã tốt nghiệp ĐH nhưng lại muốn học một chuyên ngành khác ở Canada. Vậy em có phải nộp hồ sơ bảng điểm không? Chuyên ngành em học ở Việt Nam là Kế toán và em muốn theo học ngành Kiến trúc ở Canada.
Thủy Hương
Trả lời 16 năm trước
Các điều kiện du học Canada mà em nêu ra trong câu hỏi đã tương đối đầy đủ, trừ một số trường có những yêu cầu cụ thể cho một số chuyên ngành mà ngành Kiến trúc là một trong số đó. Có thể em sẽ được trường yêu cầu gửi kèm thêm một bản vẽ tay hoặc những bản vẽ trên máy tính em đã từng làm. Em cũng nên nộp thêm kết quả học tập ở bậc ĐH vì chương trình Kiến trúc có tỉ lệ chọn rất khắc nghiệt (rất ít chỗ cho sinh viên quốc tế) và kết quả học tập tốt ở bậc ĐH (dù chuyên ngành không liên quan) nhưng cũng có thể giúp em trong việc nộp đơn vào trường.