Canada: Người thân có thể chứng minh tài chính để đi du học?

Em học năm nhất Trường ĐH Văn hóa Hà Nội và dự định sẽ du học tại Canada. Gia đình em có tài khoản trong ngân hàng nhưng không có giấy tờ chứng minh tài chính hàng tháng vì bố mẹ em đều lao động chân tay (thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng). Em có một người bác ruột định cư ở Canada bảo lãnh và có khả năng chứng minh tài chính (bác sẽ đứng ra chi trả toàn bộ tiền học phí cũng như chi phí ăn ở của em trong suốt thời gian học). Vậy gia đình em có cần phải chứng minh là có khoản thu nhập hàng tháng ở Việt Nam nữa không? Bác em có được đứng ra chứng minh tài chính (về khoản thu nhập hàng tháng) thay cho bố mẹ em không? Hay bắt buộc bố mẹ em phải có giấy tờ chứng minh rằng gia đình em có đủ tiền cho em học trong thời gian học ở Canada?
Trả lời 16 năm trước
Nếu em có người thân tại Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho em, cụ thể là chứng minh có công việc ổn định và nhà cửa để có thể giúp em chỗ ăn và ở tại Canada. Tuy nhiên, tiền học phí của em phải do người tại Việt Nam chứng minh, có như vậy em mới có khả năng xin visa thành công được.