Chuyển tiếp sang Mỹ có phải về VN phỏng vấn visa?

Hiện em đang học chương trình Diploma ngành Quản trị kinh doanh ở Singapore. Sau khi học xong khóa này em muốn chuyển tiếp sang Mỹ được không? Em có phải về Việt Nam phỏng vấn không? Em phải chuẩn bị những gì để đủ điều kiện xin học tại Mỹ?
Pin Chu
Trả lời 16 năm trước
Em “chuyển tiếp” sang Mỹ là muốn sang học bằng MBA hay học Bachelor degree (cử nhân) tại một trường ĐH? Em sẽ phải quay lại Việt Nam để phỏng vấn visa. Để xin học tại Mỹ, em cần thi TOEFL, nộp đơn xin học, nộp học bạ, bảng điểm và các giấy tờ trường bên Mỹ yêu cầu. Nếu em đang có B.A. và muốn đi học MBA, em cũng sẽ phải thi GMAT, vì phần lớn các trường ở Mỹ yêu cầu kết quả kỳ thi này. Em có thể liên lạc với văn phòng của Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (IIE Vietnam) tại C-9 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội (ĐT: 04. 7262524) hoặc Văn phòng IIE TP.HCM, 69 Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, TP.HCM (ĐT: 08. 5108844) để được cung cấp thông tin miễn phí về đi du học ở Mỹ chi tiết hơn. Em có thể vào xem website của IIE tại http://www.iievn.org/.