Tốt nghiệp hệ bổ túc có thể du học Mỹ?

Em đã tốt nghiệp THPT và vừa tốt nghiệp trung cấp Dược. Em có người thân ở Mỹ, đủ điều kiện bảo lãnh tài chính cho em đi học. Em muốn biết điều kiện để được xét tuyển du học Mỹ? Trường hợp em học bổ túc THPT thì có được xét visa không? Thân nhân ở Mỹ có thể bảo lãnh đi du học không?
Molisa
Trả lời 16 năm trước
Các trường ĐH Mỹ đều có quy chế tuyển sinh, tỉ lệ đầu vào, chương trình đào tạo cũng như mức học phí khác nhau. Do đó, em cần phải biết mình muốn học ngành gì, bậc học nào, loại trường nào và ở đâu trước khi tìm hiểu điều kiện xét tuyển. Học sinh bắt buộc phải tham khảo website của trường dự định theo học để có được sự chọn lựa phù hợp (về mặt tài chính lẫn học thuật). Đại sứ quán Mỹ hay Tổng lãnh sự quán Mỹ không có sự phân biệt về hệ đào tạo trong việc xét hồ sơ. Thân nhân ở Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh cho em đi học. Quan trọng nhất là em có chứng minh được với viên chức lãnh sự quán là học xong em sẽ trở về Việt Nam hay không.