Em học ban xã hội gồm môn toán, Anh văn, văn thì có thể theo học ngành thương mại ở Úc được không?

Chương trình học ở Úc về ngành thương mại có khác với chương trình Việt Nam không?
Molisa
Trả lời 16 năm trước
Ngành học về thương mại tại Úc thường chỉ đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về môn Toán mà thôi, vì vậy nếu bạn đã học ban xã hội bao gồm Toán, Anh Văn và Văn thì bạn hoàn toàn có thể theo học các chương trình về thương mại tại Úc. Chương trình học về thương mại tại các trường Đại học ở Úc rất linh hoạt, bạn có thể tự thiết kế chương trình học cho mình miễn sao phù hợp với yêu cầu của khoa học và yêu cầu của trường. Thông thường để tốt nghiệp chương trình Cử nhân về Thương mại tại Úc bạn cần phải hoàn tất 24 môn học trong vòng 3 năm. Trong 24 môn học này sẽ có những môn học bắt buộc về ngành thương mại mà bất cứ sinh viên nào khi học ngành này đều phải học. Ngoài ra, bạn sẽ có những môn học về chuyên ngành hẹp của mình, ví dụ như bạn chọn chuyên ngành về tài chính thì bạn sẽ phải học những môn bắt buộc của lĩnh vực tài chính. Cuối cùng, bạn sẽ có những môn học tự chọn theo ý thích của bạn. Những môn học tự chọn không nhất thiết phải nằm trong lĩnh vực về thương mại hoặc kinh tế, bạn có thể chọn những môn học tự chọn trong các lĩnh vực khác như khoa học, kỹ thuật, v. v... nhằm giúp chương trình học của bạn phong phú và có thể giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.