Các bác cho em hỏi: bằng khá có cơ hội tìm được học bổng không?

Các bác cho em hỏi: bằng khá có cơ hội tìm được học bổng không? Em chả may hồi học đại học hơi bị lười của nó, điểm chác rất lẹt phẹt, không được bằng anh bằng em. Giả dụ em muốn tìm học bổng thì liệu có khó quá không. Nếu xét GPA chắc em cũng được 2.5 - 3.5 tùy trường. Ngoài ra mấy cái bằng khác kiểu như IELTS, GMAT có quan trọng lắm không. Em hỏi sẵn đề phòng em đếch cưa được gái nhà em thì em tếch[:D]
Trả lời 16 năm trước
Bạn nên cụ thể dự định của mình để mọi người có thể giới thiệu nhưng cơ hội thích hợp với bạn. Theo mình hiểu thì bạn định đi học ở Úc? - Điểm số rõ ràng là một trong các yếu tố quyết định đến học bổng nhưng không có nghĩa đó là tất cả. Nếu tiêu chuẩn của bạn thích hợp thì hoàn toàn có thể xin được những học bổng cao. (ví dụ có nhưng học bổng có điều kiện đặc biệt như chỉ Ưu tiên dành cho nữ sinh và có thu nhập thấp thì các bạn nữ sẽ có cơ hội cao hơn một chút. Mà bạn có đủ tiêu chuẩn này không nhỉ? ) Với cả bằng Khá là đủ tiêu chuẩn cơ bản để xin hầu hết các loại học bổng. - Về các chứng chỉ như IELTS, GMAT thì tùy vào chương trình học và tùy trường người ta sẽ có yêu cầu cụ thể là cần có hay không, ở mức độ như thế nào... Cái này thì tốt nhất nên tìm thông tin trực tiếp tại các trường dự định Apply. Tất nhiên nếu họ đã yêu cầu mà ta không có hoặc không đạt tiêu chuẩn thì cơ hội sẽ cực thấp. Còn gì nữa nhỉ? Bác nào biết thêm thì đưa lên cho mọi người tham khảo cái nhể. Chúc bạn thành công Thân