Các hoạt động ngoại khóa được thể hiện thế nào trong hồ sơ apply học bổng du học?

Mình đang chuẩn bị kế hoạch apply học bổng du học, được biết các hoạt động ngoại khóa rất quan trọng và cần đầu tư chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng mình thắc mắc kết quả của các hoạt động ấy sẽ được thể hiện như thế nào trong hồ sơ apply ( cụ thể là hình ảnh, giấy chứng nhận hay chỉ đơn giản là tự mô tả bằng lời văn) Mong bạn nào có kiến thức về mặt này chỉ giúp với ạ, xin cảm ơn các bạn trước.

Ngoc Hong Phuong
Trả lời 8 năm trước

Bạn ơi hoạt động ngoại khóa sẽ giúp ích cho CV của bạn đẹp và nổi bật hơn, cả về hình ảnh, giấy chứng nhận lẫn lời văn.

Giấy chứng nhận giúp thể hiện bạn là người "nói có sách mách có chứng", nhưng cũng cần những trải nghiệp thực tế từ hoạt động ngoại khóa thì lời văn mới có sức thuyết phục

Một bài viết rất hữu ích có gợi ý thông tin các hoạt động ngoại khóa cho ai muốn đẹp CVhttp://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/before-you-leave/lam-dep-cv-bang-cac-hoat-dong-ngoai-khoa/

Ngoc Hong Phuong
Trả lời 8 năm trước

Theo mình biết thì hoạt động ngoại khóa là 1 trong 4 yếu tố (ngoài anh văn, học lực, tài chính) sẽ quyết định đến sự thành công của hồ sơ của bạn.
Các hoạt động ngoại khóa có cấp giấy chứng nhận tham gia sẽ là bằng chứng hùng hồn cho hồ sơ của bạn. Tuy vậy mình thấy việc thể hiện những bài học đã thu được qua các hoạt động ngoại khóa đó trong bài luận, khi bạn phỏng vấn cũng k kém phần quan trọng. Vì đâu phải trường nào khi du học cũng biết được độ tin cậy từ các giấy chứng nhận của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm ở đâyhttp://www.hotcourses.vn/.../lam-dep-cv-bang-cac-hoat.../có gợi ý một số hoạt động ngoại khóa làm đẹp cv du học rất cụ thể.

Du học VINAHURE
Trả lời 8 năm trước

Các hoạt động ngoại khóa sẽ rất có ích cho bạn trong bài luận xin học bổng và cả lúc phỏng vấn với đại diện trường hay đại sứ quán nữa. Để được tư vấn du học Singapore, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Úc và Thụy Sĩ hoàn toàn miễn phí bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Vinahure -https://www.facebook.com/duhocvinahure

Tại TP.Hà Nội
Địa chỉ: 176 đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04.3282.8888 Hotline: 0922.15.0000
VPĐD tại TP.Hải Phòng
Địa chỉ: 217D Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng
Điện thoại: 0313.828.358 Hotline: 0925.37.0000
VPĐD Tại TP.Đà Nẵng
Địa chỉ: A22 Nguyễn Văn Linh - phường Nam Dương - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3826.656 Hotline: 0928.15.0000
VPĐD Tại TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 215A Nguyễn Trọng Tuyển - Phường 8 - Quận Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3997.5845 Hotline: 0928.14.0000