Tốt nghiệp Pháp văn có cần TCF khi du học Pháp??

Em hiện nay đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Pháp văn, sau khi tốt nghiệp em có ý định qua Pháp học thêm. Như vậy em có cần phải thi TCF hay không? Em có đơn chấp nhận vào học của một trường đại học ở Pháp, do 1 giáo sư của trường đó giới thiệu. Vậy thủ tục em phải làm thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Ngay cả khi em tốt nghiep khoa Pháp, em vẫn cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF hoặc bằng DALF. * Thủ tục đăng ký học như sau : - Nếu em học tiếp cao học về tiếng Pháp, em nộp hồ sơ vào tháng 3, 4 hàng năm. - Nếu em học một ngành khác, em phải bắt đầu lại từ năm thứ nhất, hồ sơ đăng ký sẽ được phát vào tháng 12 hàng năm tại Phòng Du học Pháp 31 Thái văn Lung, Q1. * Nếu em đã có giấy chấp nhận của một trường ĐH tại Pháp, em sẽ bắt đầu các tiến trình sau : - Yêu cầu nhà trường cung cấp chỗ ở và gửi giấy xác nhận về hoặc nếu em có người nhà tại Pháp thì yêu cầu người nhà gửi giấy tờ bảo lãnh. - Sau khi đã có bằng TCF và giấy tờ chứng minh chỗ ở tại Pháp, em vào trang web : www.cefvietnam.org để điền các formulaires và đăng ký phỏng vấn ( lệ phí 130 euro ) Em tham khảo thêm phần trả lời các câu hỏi trước về phần phỏng vấn và đăng ký CEF nhé.