Phải làm những thủ tục gì để được cấp visa đi du học Anh??

Tôi đã tốt nghiệp CĐ tại Việt Nam và đang học tiếng Anh để chuẩn bị đi du học tại Anh. Để được cấp visa du học Anh tôi phải làm những thủ tục gì và như thế nào? Tôi có cần chứng minh tài chính không?
Trả lời 15 năm trước
Hầu hết các trường không chấp nhận sinh viên nước ngoài tham dự khóa học mà không thông thạo tiếng Anh. Bạn cần phải thi (ví dụ thi IELTS) để chứng minh điều đó và tham dự một khóa học tiếng Anh trước khi lên đường để tăng cường khả năng tiếng Anh của mình. Một số trường tổ chức các khóa học tiếng Anh trước khi nhập học chính khóa. Điều quan trọng là bạn có thể nói, viết và hiểu tiếng Anh. Để được cấp visa, bạn cần phải chứng minh được rằng bạn đã được một trường giáo dục tại Anh chấp nhận, bạn có khả năng theo được khóa học mà bạn dự định (ví dụ như khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để theo được khóa học) và bạn có lý do chính đáng cho việc học tập của mình. Bạn cũng cần phải chứng minh được bạn có đủ tiền cho bản thân bạn trong cả khóa học của bạn mà không cần phải làm việc. Ngoài tiền học phí ra, bạn còn cần phải có đủ tiền để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác và các chi phí bất thường, thông thường vào khoảng từ 6.000 đến 9.000 bảng Anh cho một năm. Để giúp cho Đại sứ quán có thể xem xét được đơn xin thị thực của bạn, bạn cần phải nộp theo các giấy tờ sau đây. Sau khi nhận được hồ sơ, cán bộ visa có thể sẽ yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác nếu cần. Khi nộp hồ sơ đề nghị mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ photocopy: + Đơn xin thị thực đã được điền hoàn chỉnh và 2 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu, nền màu trắng. + Hộ chiếu của bạn (nên còn giá trị ít nhất là sáu tháng kể từ ngày khóa học mà bạn dự định ở bên Anh kết thúc). + Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có. + Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí. + Chi tiết và giá tiền của nơi ăn ở mà bạn dự định. + Bằng chứng về nguồn tài chính sẵn có để duy trì cuộc sống của bạn trong suốt thời gian của khóa học. Thông thường bạn cần phải chứng minh được rằng nguồn tài chính là đã có sẵn trong ngân hàng trong một thời gian ít nhất là sáu tháng; bằng chứng về việc làm và tài sản của bố mẹ bạn. + Sổ hộ khẩu gia đình bạn. + Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực 85 bảng Anh trả tại thời điểm nộp đơn xin (lệ phí này có thể thay đổi). Nếu đơn xin bị từ chối thì lệ phí này cũng không được trả lại. Mỗi đơn xin được xem xét trên cơ sở của bản thân nó, và Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin.