Khi đến Anh để học sinh viên nên ở trong ký túc xá hay lựa chọn ở tại nhà dân hoặc thuê nhà riêng?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Các trường đại học quy định đối với sinh viên học đại hoặc dưới 17 tuổi thì năm đầu tiên phải ở trong ký túc xá của nhà trường. Những em học sinh đến Anh nhỏ hơn (theo học chương trình A level, 16 tuổi) thì buộc phải lựa chọn các loại hình ăn ở do nhà trường cung cấp (hoặc ký túc xá hoặc nhà dân). điều này đảm bảo học sinh được quản lý chặt về mặt thời gian, đảm bảo an toàn và sức khoẻ.

Trên 18 tuổi các em có thể ra ngoài thuê nhà, chi tiêu theo nguồn ngân quỹ cha mẹ đã định hàng tháng. Việc tìm nhà tại Anh cũng cần phải hiểu rõ những quy định, cách thức mà chủ nhà yêu cầu. Tuy nhiên việc học tập và giao lưu nhiều hơn với sinh viên quốc tế, sinh viên Anh sẽ giúp cho bạn học tiếng Anh nhanh hơn, hoà nhập tốt hơn và có được những trải nghiệm mang tính quốc tế. Điều này giúp cho bạn thích nghi với môi trường làm việc đa quốc gia sau này.

Để có thế biết thêm chi tiết về kế hoạch đi du học, hồ sơ chuẩn bị, thay đổi về visa các bạn sinh viên có thể liên hệ với văn phòng ISC-UKEAS: