Mọi người tư vấn cho mình vấn đề đi du học Đức với!!!

   Mình là sinh viên năm 3 đại học Thăng Long.Mình có ý muốn đi du học bên Đức.Lúc đâu mình định học cao học bên Đức nhưng hiện giờ thì mình hơi phân vân.Mình đã đến Âu Cơ xin tư vấn.Họ cho mình 2 sự lựa chọn.Thứ nhất nếu mình học hết đại học bên này rồi sang Đức học cao học thì mình sẽ mất 6 tháng học tiếng Đức ở VN và 6 tháng học tiếng Đức để lấy bằng DSH bên Đức rồi học tiếp 1 số môn mà trường bên đó yêu cầu rồi mới được học cao học.Thứ 2 mình có thể học chuyển tiếp đại học bên Đức tức là mình sẽ bảo lưu ở trường mình rồi học 6 tháng tiếng Đức ở Việt Nam rồi học tiếp 6 tháng lấy bằng DSH ở Đức.Sau đó mình sẽ vào năm thứ 2 hoặc năm 3 bên đó học tiếp và khi kết thúc lấy bằng cử nhân rồi học lên cao học.Theo như họ tư vấn thì phương án 2 là tối ưu hơn và mình có thể tiết kiệm được thời gian và nếu chọn phương án 1 thì sẽ bị soi từ luận văn đến thực tập tốt nghiệp, điểm phẩy cũng như các môn đã học, chưa kể ở VN có nhiều môn mà sang đấy ko cần đến .Phí dịch vụ của họ là từ 4600E-->5000E (tùy vào trường mình chọn là trường nào).

   Thực sự hiện giờ mình rất băn khoăn ko biết nên theo phương án nào và có trung tâm tư vấn du học nào uy tín cũng như giá cả phải chăng về tư vấn du học sang Đức ngoài Âu Cơ ko.Mình cũng rất cần thông tin về mọi thứ bên Đức cũng như những kinh nghiệm của những người đi trước.Thanks mọi người!

trang
Trả lời 13 năm trước

Chán nhỉ.Có lẽ ko ai biết về vấn đề này.Thật sự ko biết phải thế nào :(( :(( :((