Cần quan tâm đến những tiêu chí gì khi chọn mua đàn organ keyboard cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn là người mới bắt đầu học chơi đàn organ, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm mua một chiếc đàn organ keyboard để thực hành. Vậy đâu là những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua đàn organ keyboard ở những giai đoạn đầu tiên?

Đàn 76 phím

Đàn organ keyboard có số lượng phím rất đa dạng, từ 25-88 phím. Tùy thuộc vào cấp độ chơi đàn, bạn có thể chọn cây đàn organ keyboard có kích thước và số lượng phím phù hợp,

Thông thường, bạn nên bắt đầu từ những chiếc đàn organ keyboard có 76 phím. Do đàn có 25 phím dành cho các bé học mẫu giáo, đàn 49, 61 và 76 phím dành cho người mới học đàn, và đàn 88 phím dành cho những người học nhạc chuyên nghiệp.

Âm thanh

Đàn organ keyboard có chức năng tái tạo âm thanh của nhiều dụng cụ chơi nhạc khác nhau. Đàn càng nhiều phím thì âm thanh càng đa dạng.

Ở đàn có 76 phím, đàn sẽ có 6 quãng tám, còn đàn 88 phím có 7 quãng tám.

Chân đàn

Bạn hãy mua đàn organ keyboard có thể kết hợp được với một chân đàn mua ngoài để điều chỉnh độ cao của đàn. Sau đó, bạn nên tìm mua thêm một chiếc ghế phù hợp với chiều cao của người chơi đàn.

Phím nặng nhẹ

Đàn organ phím nặng mang lại cảm giác thật như chơi đàn piano cơ, tuy nhiên, nó sẽ khá là xa xỉ và không cần thiết nếu bạn mua đàn organ keyboard cho các bé nhà bạn tập chơi. Hãy bắt đầu từ những chiếc đàn organ keyboard phím nhẹ trước để thao tác ấn phím dễ hơn.

Touch sensitive keys

Đây là hệ thống phím cảm ứng rất nhạy, có thể khiến âm thanh phát ra ở cường độ âm thanh to, nhỏ khác nhau tùy thuộc vào lực ấn phím đàn của bạn.

Giao diện đơn giản

Cho dù bạn mua đàn cho bé hay cho chính bạn, ở cương vị người mới học, đàn organ keyboard có thiết kế càng đơn giản càng tốt. Bạn và bé sẽ nhanh chóng học thuộc các ký tự chơi đàn và cách dùng đàn.

Bây giờ việc chọn mua đàn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi đúng không nào? Chúc các bạn mua sắm đàn organ keyboard thành công!

Chưa có câu trả lời nào