Vẽ 5 hình vuông bằng 4 đường thẳng (ai vẽ được có thưởng)?

mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
cậu có thể vẽ trên một hình lập phương như con xúc sắc mình vẫn chơi chẳng hạn. Kẻ 2 đường thẳng song song theo hai bên viền hình lập phương đó như vậy ta đã kẻ được 8 cạnh hình lập phương rồi. còn 4 cạnh nữa ta xoay hình lập phương ra rồi kẻ tương tự như 2 đường trước đó ta sẽ được tất cả 6 hình vuông. Tất nhiên nếu là vẽ 5 hình thì mình chỉ việc bớt nét đi thôi. GOOD LUCK!!!
Vu Thanh Trung
Trả lời 14 năm trước
câu trả lời của mình là ko thể hình vuông chỉ tạo thành từ 4 đoạn thẳng dường thẳng ko tạo được hình vuông dù là 1 chứ đừng nói là 4
Vu Thanh Trung
Trả lời 14 năm trước
đố vẽ được 1 hình vuông với 5 đoạn thẳng đk là phải sử dụng hết 5 đoạn
nguyen van bang
Trả lời 14 năm trước
Này. bạn có câu trả lời riêng chưa. mình thấy mấy bạn điều có lý. còn riêng mình thì dễ thôi. bạn dùng vài tờ giấy than lồng vào mấy tờ giấy. vẽ 1 hình ra nhiu hình ko duoc