Phim Thái tổ Lý Công Uẩn, một bộ phim hoành tráng của Việt Nam có giá 200 tỷ đồng!

Các bác xem chi tiết ở đây nhé http://www.vietnamnet.vn/vanhoa/2008/03/774307 Em là 1 người Hà Nội chính gốc, cũng tự hào vì Hà Nội mình sắp được nghìn năm tuổi. Nhưng qua mấy cái "cách " mà người ta lợi dụng ngày lễ này để làm ăn là tức anh ách không chịu nổi. Hôm nay đọc bài bao này, em muốn đặt ra 1 số câu hỏi sau: - Về kinh phí: Bộ phim truyền hình dài 44 tậpThần điều đại hiệp của Khựa được làm với chi phí khá cao: khoảng 40 triệu nhân dân tệ (5,4 triệu USD). Không biết phim của ta hoành tráng tới đâu mà hết 200 tỷ VND ( 13 triệu USD). XIn các bác đừng so sánh với Hollywood vì lương Mỹ khác, lương ta khác! "Tài tử" nhà ta chả có ai đáng giá phải trả vài chục triêu USD cho 1 vai. - Về chất lượng: Phim lịch sử của Việt Nam từ trang phục cho tới võ thuật xem cực kỳ dở hơi. Mình không có kinh nghiệm làm phim dã sử thì không nên đầu tư quá lớn vào 1 bộ phim làm gì! 200 tỷ VND này mà đem đi để sang sửa, làm thêm hố xí cho các hộ dân trong khu phố cổ (để mỗi buổi sáng khỏi xếp hàng chờ nhau) thi có ý nghĩa hơn rất nhiều! ÔI, 1000 năm Thăng Long! [:(][:(]
Thanh
Trả lời 16 năm trước
Đây là một đề tài rất nóng trong thời gian gần đây, làm nhân dân nghi ngại, Thành ủy Hà Nội cũng đang cân nhắc. Con số 200 tỉ là một con số không nhỏ, đó cũng là tiền thuế của người dân Hà Nội bọn mình phải đóng góp, đều là mồ hôi xương máu cả. Tất nhiên, không chỉ có em, mà rất nhiều người dân HN khác cũng đang rất tức tối và thắc mắc, liệu họ có đủ tâm huyết và tài năng để làm được một [b]bộ phim thật sự xứng đáng với kỷ niệm ngàn năm Thăng Long - Hà Nội hay không, hay họ kê ra nhiều tiền trong khi tâm huyết thì ít mà chia chác thì nhiều[/b]. Nhưng điều này đáng nghi ngờ lắm. Thái tổ Lý Công Uẩn là người khai sinh ra Thủ đô Hà Nội, không có Lý Công Uẩn không có Hà Nội, chúng ta biết ơn nhà vua và tôn trọng lịch sử. Một bộ phim tử tế để kỷ niệm cũng đáng, nhưng nếu như làm phim để mà có cớ [b]xà xẻo tiền của dân HN[/b] đóng thuế thì chúng ta cần phải lên tiếng. Từ nay đến tháng 11 sẽ còn nhiều điều có thể xảy ra nữa. Nhưng chắc chắn các [b]Lãnh đạo Thủ đô của chúng ta cũng đủ tinh khôn để không cho họ "xơi" tiền của chúng ta một cách dễ dàng đâu[/b]. Em cứ yên tâm. Chúng ta cùng chờ xem diễn biến thế nào nhé! Em có thể tham khảo một số bài viết trước đây ở link này, để hiểu vấn đề hơn. Cố gắng đọc kỹ. [red]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=248153&ChannelID=10 http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=248345&ChannelID=10 http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=248479&ChannelID=10[/red]
Nguyen Nam
Trả lời 15 năm trước
-Ôi buồn quá các bác ơi, tôi đã 25 tuổi đầu rồi mà chưa được xem 1 bộ phim dã sử made in Vietnam nào ra hồn. Vừa buồn vừa bực muốn ứa nước mắt nhưng bản lĩnh con trai ko cho phép tôi khóc. Bây giờ nếu có một đạo diễn nào đó có một đạo diễn Việt nào đó làm được một bộ phim dã sử Việt hoành tráng thì có lẽ tôi khóc thật! -Hey, chẳng biết vài ba trăm năm nữa người đời có ai thấu được tâm trạng Nguyễn Nam lúc này...Giờ muốn đi uống rượu giải cơn sầu này quá, có bác nào cùng tâm trạng thì đi uống rượu với tôi nào? Bất phân già trẻ đã cùng tâm trạng thì hãy tâm sự với tôi về mấy ông đạo diễn bất tài vô dụng... -1000 năm Thăng Long sắp đến tới nơi rồi, buồn quaaaaaaaaaaaaaaaa...