Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phim Nữ Bác Sĩ

anhduc12308/03/2008 - 11:39

Lượt xem 7.580
him xoay quanh câu chuyện, nhân vật liên quan đến sự ra đời của những đứa trẻ, cùng nỗi niềm khắc khoải cũng như niềm hạnh phúc vô biên khi có được đứa con do mình rứt ruột sinh ra. Nữ bác sĩ dài 18 tập do hãng TFS sản xuất sẽ phát sóng từ ngày 21/10 vào các ngày chủ nhật, thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh HTV9.

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của ba nữ bác sĩ cùng làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa. Ngọc Hà làm ở khoa Vô sinh hiếm muộn, Hoàng Hà khoa Kế hoạch hóa gia đình và Thanh Hà làm tại khoa Sản. Cả ba bác sĩ cùng tên Hà là mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng họ gắn kết với nhau qua cảnh đời của những người phụ nữ và đứa trẻ.

Bi kịch không có con, bi kịch sinh con ra rồi vứt bỏ là những câu chuyện xảy ra hàng ngày tại bệnh viện phụ sản Âu Cơ. Bên này là cảnh khó nhọc của các cặp vợ chồng hiếm muộn kiên nhẫn từ ngày này sang tháng khác để có được đứa con bế bồng. Trái ngược với hình ảnh trên là cảnh hàng dãy các bà mẹ đi phá thai, bỏ rơi con còn đỏ hỏn ở dãy phòng bên kia…

Đó là những câu chuyện hàng ngày, hàng giờ trong bệnh viện phụ sản mà khi chứng kiến, mỗi người đều mang một tâm trạng khác nhau.

Trong Nữ bác sĩ, bi kịch cô bé 14 tuổi bị cha dượng cưỡng bức đến nỗi có con, cô gái 17 tuổi phá thai rồi bị vô sinh… không còn là chuyện phim mà chính là những mẩu chuyện có thật ngoài đời, diễn ra hàng phút, hàng giờ tại các phòng khám thai, bệnh viện phụ sản. Nỗi đau này không chỉ của riêng người trong cuộc mà còn là nỗi đau của xã hội.

Lần đầu tiên, vấn đề sinh con, vô sinh của xã hội được thu nhỏ lại vào 18 tập phim. Trong phim có cảnh mổ bắt con, cảnh chọc hút trứng được quay tại một số bệnh viện phụ sản.

Trước đây đã từng có phim truyền hình nói về ngành y - Blouse trắng, gây tiếng vang. Tuy nhiên, nếu Blouse trắng nói về bệnh viện đa khoa, về bác sĩ trong sức ép của thời thị trường thì Nữ bác sĩ lại đề cập tới một lĩnh vực cụ thể là sản phụ khoa và những số phận xung quanh sự ra đời của đứa trẻ.

Có lẽ phim đề cập đến vấn đề đời thường của mỗi gia đình là có thai, sinh con hoặc hiếm muộn, điều trị vô sinh… nên sẽ được sự quan tâm của nhiều người. Vấn đề đặt ra trong phim cũng không thể nói là chuyện riêng của cá nhân nào đó mà nó đều có khả năng xảy đến ở các gia đình.

Khi đọc kịch bản, bác sĩ, Anh hùng lao động Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc bệnh viện phụ sản Từ Dũ – người được mời tham gia với vai trò cố vấn y khoa, thật sự lo lắng. Bà đã bỏ nhiều thời gian để chỉnh sửa chi tiết từng lời thoại, từng cảnh có liên quan đến lĩnh vực sản phụ khoa.

Sau Blouse trắng với nhiều dư luận khen chê, Nữ bác sĩ cũng chịu áp lực lớn từ ngành y và xã hội. Bác sĩ Ngọc Phượng khắc khoải: “Hy vọng 18 tập ổn hết không để lại “tiếng tăm” gì”.

Một bộ phim được sự quan tâm nhiều của xã hội khi nó thật sự đi cùng những vấn đề nóng của xã hội. Nữ bác sĩ đề cập tới đề tài không mới nhưng rất đời thường, rất… khó nói từ chính người trong cuộc.

Tác giả kịch bản là một nhà báo chuyên viết mảng y tế. Những ngày theo viết về vấn đề vô sinh, hiếm muộn… không thể chuyển tải trong một bài báo nên chị đã gắn kết nhiều nhân vật, nhiều câu chuyện vào 18 tập phim. Hy vọng với tâm huyết của ê kíp làm phim (kịch bản: Đặng Thanh Bình, đạo diễn: Song Chi), Nữ bác sĩ sẽ thu hút được công chúng màn ảnh nhỏ.

Theo tôi đây là bộ phim hay
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

pham ngoc phuong tam

03/04/2008 - 21:57
dungthe day la bo phim hay noi len so pham eo le cua nguoi phu nu
rat toi nghiep
dungthe day la bo phim hay noi len so pham eo le cua nguoi phu nu
rat toi nghiep

Bình yên

08/03/2008 - 12:31
Theo suy nghĩ của tớ:
1/ 2 tập đầu hơi chán, chắc do chưa vô chuyện, nhưng bắt đầu từ tập 3 thì có vẻ cũng được.
2/ Diễn xuất tốt. Trừ Minh Thắng và Thủy Hương, ai cũng đóng được.
3/ Về đạo diễn Song Chi, Rồng có cảm tình. Vì trong khi 2 mụ Hồng Ngân và Mỹ Khanh um sùm đủ chuyện, trong đó mụ Hồng Ngân chảnh chọe bảo film mình làm theo phong cách Mỹ, nội dung sâu sắc, chê khán giả thiếu vốn sống thì đạo diễn Song Chi chỉ khiêm tốn hy vọng film mình dở ít.
Thế phải hơn ko!
4/ Ko hiểu sao bạn gì gì đó...
Theo suy nghĩ của tớ:
1/ 2 tập đầu hơi chán, chắc do chưa vô chuyện, nhưng bắt đầu từ tập 3 thì có vẻ cũng được.
2/ Diễn xuất tốt. Trừ Minh Thắng và Thủy Hương, ai cũng đóng được.
3/ Về đạo diễn Song Chi, Rồng có cảm tình. Vì trong khi 2 mụ Hồng Ngân và Mỹ Khanh um sùm đủ chuyện, trong đó mụ Hồng Ngân chảnh chọe bảo film mình làm theo phong cách Mỹ, nội dung sâu sắc, chê khán giả thiếu vốn sống thì đạo diễn Song Chi chỉ khiêm tốn hy vọng film mình dở ít.
Thế phải hơn ko!
4/ Ko hiểu sao bạn gì gì đó lại chê dàn DV ko có ai đẹp. Về phía nữ có Thủy Hương, Lục Diệp, Đinh Y Nhung đẹp, Xuân Hòa cũng rất dễ thương. Về phía nam có Minh Thắng.
Theo cá nhân Rồng, khi coi film, ít khi Rồng để ý DV đẹp hay ko lắm, vì diễn xuất và nội dung film mới quan trọng. Rồng ko cần những cái bình hoa di động. Các DV Rồng thích cũng đâu mấy người đẹp, nhưng đóng rất giỏi. Dĩ nhiên DV đẹp coi rất thích, nhưng cái mã ko phải là tất cả. Rồng ngạc nhiên khi bạn mới coi tập đầu, chưa hiểu chuyện đã chê vì dàn DV ko đẹp trong mắt bạn. Rồng ít khi chú ý DV, trừ phi vai yêu cầu đẹp mà DV lại quá xấu như Quách An An bên Xin lỗi tình yêu thôi.
5/ Minh Thắng được cái đẹp trai nhưng đóng khá chán. Đúng là tướng đi khá giống người mẫu. Nhưng Rồng thiết nghĩ, Minh Thắng làm bác sĩ mà có râu thì cũng chả sao, chả ai cấm điều đó, ko lẽ làm bác sĩ phải cạo trụi râu đi à?
Có gì từ từ nhận xét tiếp. Chưa thể nói film hay hay dở.
Đọc thêm

Wasabi

08/03/2008 - 12:03
Phim này tui mới coi hôm qua, tui thấy nó lại đi vào lối mòn của phim Việt Nam, cũng nhàn nhạt, chan chán, chả muốn coi... Nếu phim này chí ít đời thường được chút đỉnh như phim "Miền Đất Phúc" thì còn đỡ, đằng này... Phim phần lớn nói về bác sĩ, bệnh viện, những vấn đề trong ngành y (mà đặc biệt là khoa Sản), nhưng coi suốt tập hôm qua, tui ko thấy nó toát lên cái gọi là... "mùi bệnh viện". Ai đã từng vào bệnh viện sẽ thấy là bệnh viện lúc nào cũng trong tình trạng đông nghẹt, y tá thì hiếm người cười...
Phim này tui mới coi hôm qua, tui thấy nó lại đi vào lối mòn của phim Việt Nam, cũng nhàn nhạt, chan chán, chả muốn coi... Nếu phim này chí ít đời thường được chút đỉnh như phim "Miền Đất Phúc" thì còn đỡ, đằng này... Phim phần lớn nói về bác sĩ, bệnh viện, những vấn đề trong ngành y (mà đặc biệt là khoa Sản), nhưng coi suốt tập hôm qua, tui ko thấy nó toát lên cái gọi là... "mùi bệnh viện". Ai đã từng vào bệnh viện sẽ thấy là bệnh viện lúc nào cũng trong tình trạng đông nghẹt, y tá thì hiếm người cười, thừa người quạu quọ, bác sĩ thì ngồi miết trong phòng khám bệnh... nói chung phim chưa chiếu nhiều nhưng bao nhiêu đó đủ để kết luận là: khỏi coi cho mất thời gian.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn