Có phải ‘Chơi vơi’ tranh giải tại LHP Vancouver?

Bộ phim Việt Nam 'Chơi Vơi' đã tham gia tranh giải tại LHP Vancouver phải không các bạn?
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
‘Chơi vơi’ tranh giải tại LHP Vancouver Vượt qua hơn 30 bộ phim - trong đó có “Trăng nơi đáy giếng”, tác phẩm về đề tài đồng tính của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được đề cử giải Dragons and Tigers, đấu trường của phim châu Á tại LHP quốc tế đang diễn ra ở Canada. [gallery]/13/zuw1254901720.jpg[/gallery] [i]Trong "Chơi vơi", Duy Khoa và Đỗ Hải Yến vào vai một cặp vợ chồng mới cưới không tìm được tiếng nói chung trong đời sống tình cảm. Ảnh: Media Corp. [/i] Đối thủ của Chơi vơi (Adritf) ở hạnh mục giải thưởng này là 7 bộ phim khác: Bakal Boys (Philippines, đạo diễn Ralston Jover), Cats (Hàn Quốc, đạo diễn Kim Ji-Hyun), Eighteen (Hàn Quốc, đạo diễn Jang Kun-Jae), Karaoke (Malaysia/Thái Lan, đạo diễn Chris Chong), Kun 1: Action (Trung Quốc, đạo diễn Wu Haohao), Left Out (Nhật, đạo diễn Sasaki Omoi), Yellow Kid (Japan, đạo diễn Mariko Tetsuya). Giải Dragons & Tigers được đặt ra để tôn vinh tài năng mới của điện ảnh châu Á với phần thưởng 10.000 USD (180 triệu đồng). [gallery]/13/zlq1254901721.jpg[/gallery] [i]Duy Khoa (trái) và Tony Rayns, người duyệt và mời "Chơi vơi" tham gia LHP Vancouver đã có buổi giao lưu trên sân khấu trước khi trình chiếu bộ phim. Ảnh: DK.[/i] Diễn viên Duy Khoa (người thủ vai Hải, người chồng trẻ thơ, nhu nhược của Duyên trong Chơi vơi) đang có mặt tại LHP Vancouver. Chơi vơi được trình chiếu hai buổi (ngày 5 và 6/10) tại rạp Vancity. Giọng ca Triển vọng Sao Mai điểm hẹn 2008 cho biết, buổi chiếu thu hút đông khán giả. Nhiều người Việt tại Vancouver biết về sự kiện này và đã đến xem. Truớc khi phim chiếu, Duy Khoa đã giới thiệu ngắn gọn về bộ phim, về Việt Nam và cảnh đẹp trong phim. Ông Tony Rayns, người lựa chọn phim tranh giải tại hạng mục Dragons and Tigers, cho biết, ông đánh giá cao Chơi vơi và hy vọng phim sẽ đoạt giải. [gallery]/13/jiq1254901720.jpg[/gallery] [i]Rất đông người Việt sinh sống tại Canada đã đến xem phim và ngỏ lời chúc mừng đoàn phim qua diễn viên - ca sĩ Duy Khoa. Ảnh: DK.[/i] LHP quốc tế Vancouver diễn ra từ ngày 1 đến 16/10, quy tụ 377 bộ phim và 217 hãng phim trên khắp thế giới. Trước khi tham dự LHP Vancouver, Chơi vơi đã tham dự LHP Venice, Toronto và giành giải của giới phê bình tại LHP Venice.