Vì sao VN mãi vẫn chưa quyết định đc ai sẽ đi thi hoa hậu Hoàn Vũ?

Why, why, why hả các bác? [:D] Hoa hậu Thùy Dung dính án ko đi đã đành còn lại mấy cô như Thùy Lâm, Thụy Vân... cũng hoặc ra chiều lạnh nhạt đắn đo hoặc chối đây đẩy nguầy nguậy ko thèm [:D] Liệu có phải là vì họ đều có "vấn đề" nên ko muốn đi thi để bị soi nhiều hơn ko? Chứ lúc trc em thấy ai cũng hăm hở đi thi hoa hậu, chả nhẽ đi thi mà ko mong đc giải, ko mong tiếp tục đc thăng tiến hơn như là việc đi thi hoa hậu Hoàn Vũ chả hạn? [:D]
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Ông Dương Xuân Nam sẽ trả lời ra sao về việc thể lệ cuộc thi đã được sửa đổi sau khi đăng công báo? Tất cả vẫn còn là một câu chuyện dài chưa có hồi kết! Ông Lê Ngọc Cường, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết, việc lựa chọn người đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2008 vẫn căn cứ theo quy chế tổ chức thi hoa hậu hiện hành. Nghĩa là thí sinh phải có trình độ tốt nghiệp THPT. Về phía Cục Nghệ thuật biểu diễn, đến hết tuần qua vẫn chưa nhận được công văn chính thức từ phía Báo Tiền Phong về sự việc này để có thể quyết định được Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung có vi phạm quy chế hay thể lệ của cuộc thi hay không. Sự việc sẽ còn nhiều rắc rối khi trong cuộc họp báo sáng ngày 5/9, ông Dương Xuân Nam - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - cho rằng việc ông áp dụng thí điểm dự thảo của Bộ, đưa ra tiêu chí thí sinh chỉ cần có trình độ THPT là hành động nhanh nhẹn đi trước một bước, là hành động thí điểm. Ông Nam cũng “trách” các cơ quan chức năng và báo chí đã không có ý kiến gì ngay lập tức về việc Ban tổ chức sai luật khi thể lệ được đăng tải rộng rãi trên báo chí. Lật giở lại Báo Tiền Phong số 23 và 24 ra ngày 23 - 24/1/2008 thì trong phần “Thể lệ và nội dung cuộc thi” ghi rõ: “Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp Trung học phổ thông”. Dù thể lệ này đã được Báo Tiền phong online gỡ xuống một cách khó hiểu nhưng độc giả vẫn có thể kiểm chứng tại bản cache của google và bản copy trên địa chỉ baomoi.vn. Phải chăng ông Dương Xuân Nam và Ban tổ chức đã có sự thay đổi về thể lệ của cuộc thi mà không thông báo lại cho các cơ quan chức năng và báo chí? Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan hay Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thùy Lâm đều có đủ điều kiện để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 nếu được Elite đồng ý giới thiệu và có giấy mời của ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Theo nguồn tin của phóng viên thì đến thời điểm này, Công ty TNHH Tinh hoa Việt Nam (Elite - đơn vị cầm bản quyền, chịu trách nhiệm đưa thí sinh dự thi Hoa hậu Thế giới) vẫn chưa thể làm việc được với Cục Nghệ thuật biểu diễn và Báo Tiền Phong để lựa chọn thí sinh dự thi Miss World 2008. Hiện nay, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ của các thí sinh nhưng thời hạn nộp hồ sơ cũng không còn nhiều. Được biết, trong tuần tới, nếu Cục Nghệ thuật biểu diễn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng về vụ việc của Hoa hậu Thuỳ Dung thì Công ty Elite sẽ có phương hướng khác đề đạt với Cục. Quy định của Cuộc thi Hoa hậu Thế giới, thí sinh dự thi phải là Hoa hậu hoặc Á hậu của các cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn quốc, không nhất thiết phải là danh hiệu của năm nay mà có thể lựa chọn cả danh hiệu của năm trước. Chiếu theo quy định đó thì ngoài Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thuỳ Dung, những người đẹp như Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan hay Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thùy Lâm đều có đủ điều kiện để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 nếu được Elite đồng ý giới thiệu và có giấy mời của ban tổ chức Hoa hậu Thế giới.