Diễn viên Lưu Diệc Phi sinh năm bao nhiêu? Cô ấy có phát hành cả album nhạc nữa đúng không?

Thông tin về diễn viên Lưu Diệc Phi?

Diễn viên Lưu Diệc Phi sinh năm bao nhiêu? Cô ấy có phát hành cả album nhạc nữa đúng không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Lưu Diệc Phi tên thật là Lưu Tây Mỹ Tử sinh ngày 25/8/1987 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Cô được biết đến với vai trò là diễn viên, ca sĩ, người mẫu được giới trẻ yêu thích.
Diệc Phi tham gia đóng phim quảng cáo từ năm 16 tuổi, sau đó cô được đạo diễn Du Tiến Minh mời vào vai diễn Bạch Tú Châu của phim Kim Phấn Thế Gia. Vai diễn thứ hai trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ với vai diễn thần tiên nương tử Vương Ngữ Yên, với thành công của vai diễn này tên tuổi của Lưu Diệc Phi nhanh chóng trở lên nổi tiếng.
Trong bộ phim Thần điêu đại hiệp, Diệc Phi đã phải thi tài với nhiều sao nổi tiếng khác như Châu Tấn để dành được vai diễn Tiểu Long Nữ. Năm 2005 cô được bình chọn là 1 trong Tứ đại hoa đán đương đại của Trung Quốc. Và đứng sau Triệu Vy trong cuộc bình chọn nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Trung Quốc.
Năm 2006, Lưu Diệc Phi chính thức phát hành album ca nhạc mang tên cô hợp tác sản xuất với hãng Sony.
Các album đã phát hành là: Liu Yi Fei và All my words. Một single tiếng Nhật: Mayonaka no Door.