Xin hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của nữ diễn viên Lâm Y Thần?

Mình rất hâm mộ nữ diễn viên xinh đẹp Lâm Y Thần, có thể cho mình hỏi về cuộc đời cũng như sự nghiệp của cô ấy không? Cám ơn nhiều
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[b]Những năm tuổi thơ khó khăn [/b] [center][gallery]/3/riv1261388864.jpg[/gallery] Lâm Y Thần[/center] Lâm Y Thần tên tiếng Anh Ariel Lin sinh ngày 29/10/1982 trong một gia đình bình thường tại Nghi Lan, Đài Loan. Ngay từ khi Lâm Y Thần còn nhỏ, bố mẹ cô đã ly thân, đến năm cô học trung học thì bố mẹ quyết định ly hôn. Cô cùng em trai sống chung với mẹ từ nhỏ cho đến hiện tại. Những ngày tuổi thơ của Lâm Y Thần là chuỗi ngày khá khốn khó. Cô bắt đầu được nhiều người biết tới khi đăng quang hoa khôi tại cuộc thi người đẹp do báo Tiệp Vận của thành phố Đài Bắc tổ chức vào năm 2000. Nhưng ít người biết rằng, mục đích của Lâm Y Thần tham gia cuộc thi đó chỉ là để mua cho em trai một chiếc máy tính. [center][gallery]/3/qik1261388865.jpg[/gallery] [gallery]/3/kfi1261388865.jpg[/gallery] [gallery]/3/mls1261388865.jpg[/gallery] [gallery]/3/ziy1261388865.jpg[/gallery] [gallery]/3/yci1261388930.jpg[/gallery] [gallery]/3/mfj1261388930.jpg[/gallery] Những bức ảnh khi còn bé của Lâm Y Thần[/center] Hầu hết các tờ báo tạp chí khi viết về sự phấn đấu của Lâm Y Thần đều có chung một mở đầu rằng: “Với đồng lương ít ỏi, cơ thể lại nhiều bệnh tật lại phải nuôi hai đứa con, mẹ của Lâm Y Thần thường xuyên phải vay tiền từ thẻ tín dụng. Sau nhiều năm, lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền nợ của gia đình Lâm Y Thần đã lên tới hàng chục triệu Đài tệ. Cuộc sống gia đình như vậy đã hình thành cho Thái Y Lâm một thói quen tiết kiệm”. [center][gallery]/3/kwb1261388931.jpg[/gallery] Và khi mới là diễn viên[/center] Tuy cuộc sống khó khăn, song đối với Lâm Y Thần, cuộc sống không chưa bao giờ là “bi kịch”. Cuộc sống những năm tuổi thơ của cô cũng giống như nhiều cô gái khác cùng trang lứa, thích xem những câu chuyện cổ tích về cô bé lọ lem và chàng hoàng tử, thích sôcôla và đồ ngọt, truyện tranh Nhật Bản và thường xuyên cãi cọ với em trai,… [b]Bảy năm nỗ lực cho ngôi vị “thiên hậu”[/b] [center][gallery]/3/mnf1261388931.jpg[/gallery] [gallery]/3/jqb1261388931.jpg[/gallery] Lâm Y Thần giờ ngày càng trưởng thành và quyến rũ hơn[/center] Sau khi giành ngôi vị hoa khôi của cuộc thi người đẹp do báo Tiệp Vận tổ chức, Lâm Y Thần chính thức bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí. Thời gian đầu, cô sinh viên khoa tiếng Hàn của Đại học Chính trị Đài Loan tham gia làm người mẫu cho các hợp đồng quảng cáo. Năm 2002, Lâm Y Thần tham gia bộ phim đầu tiên “Hẹn ước tuổi 18” và bắt đầu nổi danh với tư cách một diễn viên phim truyền hình. [center] [gallery]/3/yqb1261389065.jpg[/gallery] [gallery]/3/dwi1261389065.jpg[/gallery][/center] Từ đó đến nay, chỉ 7 năm đeo đuổi nghề diễn Lâm Y Thần đã tham gia gần 20 bộ phim truyền hình và điện ảnh khác nhau. Những bộ phim mà Lâm Y Thần đã tham gia ngoài “Hẹn ước tuổi 18” còn có: “Khu vườn bí mật của tôi” (2003-2004), “Thiên ngoại phi tiên” (2006) “They Kiss Again” (2005 và 2007), “Nàng Juliet Phương Đông” (2006)… và mới đây nhất là “Xạ điêu anh hùng truyện”. [center][gallery]/3/yko1261389065.jpg[/gallery] Nhưng vẫn luôn hồn nhiên[/center] Với sự nỗ lực hết mình để tạo nên những vai diễn giàu cá tính, Lâm Y Thần ngày càng được khán giả chú ý và đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Hiện tại, cô được coi là một trong những nữ diễn viên phim thần tượng đắt giá nhất của Đài Loan. Ở Trung Quốc đại lục, danh tiếng của Lâm Y Thần cũng ngày càng có sức ảnh hưởng rộng rãi khi bộ phim “Xạ điêu anh hùng truyện” được lên sóng vào mùa hè năm ngoái. [center][gallery]/3/atv1261389066.jpg[/gallery] [gallery]/3/vkz1261389066.jpg[/gallery] Cùng Hồ Ca trong "Xạ điêu anh hùng truyện"[/center] Với vai diễn Hoàng Dung đầy cá tính của “Xạ điêu anh hùng truyện”, gương mặt khả ái của Lâm Y Thần được đông đảo giới trẻ Trung Quốc đại lục yêu mến. Năm 2008 với vai diễn Viên Tương Cầm trong “They Kiss Again”, Lâm Y Thần đã nhận được giải nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình tại LHP Kim Chung năm 2008. [center] [gallery]/3/qdi1261389166.jpg[/gallery] [gallery]/3/xdh1261389166.jpg[/gallery] Bìa album đầu tiên của Lâm Y Thần[/center] Sau những thành công với tư cách là một diễn viên, vào tháng 5 năm nay, Lâm Y Thần gia nhập công ty âm nhạc Avex và đến 10/7 vừa qua cô đã phát hành album đầu tiên mang tên “Xingfu Yujian”. Trước album này, Lâm Y Thần đã cho ra mắt nhiều ca khúc cô thực hiện trong các bộ phim truyền hình của mình. Tuy nhiên, việc ra album đầu tiên của mình với tư cách là ca sỹ của Lâm Y Thần vẫn được các fan hâm mộ chào đón nhiệt thành. [center][gallery]/3/srj1261389167.jpg[/gallery] Lâm Y Thần cùng người bạn thân Trịnh Nguyên Sướng được coi là một cặp đẹp đôi của điện ảnh Đài Loan[/center] Vì là một diễn viên nổi tiếng của phim thần tượng, mỗi khi tham gia một bộ phim mới, những nam diễn viên từng hợp tác với Lâm Y Thần đều được người ta gọi là người yêu của cô. Trước nay, những gương mặt nam diễn viên sáng giá nhất xứ Đài như Ngô Tôn, Trịnh Nguyên Sướng, Hồ Ca, Hạ Quân Tường,… đều từng bị coi là người yêu của Lâm Y Thần. Tuy nhiên, cho đến nay, nàng thiên hậu của phim thần tượng Đài Loan vẫn dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc và gia đình. [right] [b] (Theo 2Sao.vietnamnet.vn)[/b][/right]