Táo quân 2012: Táo ngành nào bị “gọi tên điểm mặt”?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Dân Việt - Năm nay, các Táo Giao thông, Giáo dục, Điện lực, Kinh tế, Y tế, Thể thao… đã phải lần lượt báo cáo trước Ngọc Hoàng. Trong đó, phần báo cáo giải trình của Táo Giao thông chiếm thời lượng lâu nhất.

    Là Táo đầu tiên vào báo cáo với Ngọc Hoàng, TáoGiao thông (Chí Trung) cũng là Táo có phần báo cáo dài nhất, bởi ngành do Táo này phụ trách năm qua có rất nhiều phát kiến lạ lẫm như: quăng lưới bắt xe, "nắn" đường, đổi giờ làm, tăng phí, cấm cán bộ chơi golf...
    Sau khi nghe Táo Giao thông trình bày một hồi, đến Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý) cũng phải bực mình mắng: "Ông đang dồn sức nặng trên vai ông xuống vai người dân, bắt người dân làm chuột bạch cho ông thí nghiệm đấy à?!"
    Đem theo một lô một lốc bằng cấp để khoe,Táo Giáo dục (Minh Hằng) không quên "mách nước" với Nam Tào - Bắc Đẩu cách thức cực dễ dàng để được gọi Tiến sĩ Tào, Thạc sĩ Đẩu cho "sang mồm", đó là "đào tạo tiến sĩ tại chức liên doanh liên kết với nước ngoài"
    Khi bị Ngọc Hoàng(Quốc Khánh)trách cứ, Táo Giáo dục lập tức sà vào lòng Ngọc Hoàng nỉ non
    Không chỉ báo cáo đơn thuần, Táo Giáo dục còn xin được chất vấn Táo Giao thông bằng một màn "Hỏi xoáy đáp xoay" rất thú vị
    Xuất hiện với gương mặt nhọ nhem do đang đi thì xe bị cháy, Táo Điện lực (Thành Trung) cất lời hát "Cao đâu mà cao... Tôi thấy không cao" chế theo giai điệu bài "Bến Thượng Hải" để phân trần về chuyện chi lương cao trong khi ngành điện thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng...
    Ngọc Hoàng lên tiếng mắng Táo Điện lực: "Đừng nói đặc thù để lấp liếm độc quyền. Đừng có dàn trải làm ăn thua lỗ rồi đổ lên đầu dân!" và cho Táo này lui sớm để về mà làm báo cáo tỉ mỉ chi tiết về việc xả lũ bừa bãi ồ ạt gây hại cho dân.
    Đến lượt cặp đôi song tế - Táo Kinh tế (Quang Thắng) và Táo Y tế (Vân Dung),các vấn đề nổi cộm của ngành kinh tế năm qua cũng được đem ra "mổ xẻ" như: chứng khoán rớt giá thảm hại, bất động sản nguội lạnh, giá vàng lên xuống thất thường, doanh nghiệp khó khăn...
    Trong khi đó, ngành Y tếcũng còn nhiều vấn đề tồn tại như: bệnh viện quá tải, nằm ghép giường, tăng viện phí, bác sĩ mổ nhầm cho bệnh nhân...
    Xuất hiện với ca khúc chế theo "Đường cong", trong đó "tố" hàng loạt vấn nạn của showbiz năm qua như khoe da thịt, nude tràn lan, ngập scandal, "kìa em là ai mà coi người nghe là trâu, là bò"... Táo Thể thao (Tự Long) suýt khiến người xem tưởng nhầm là Táo Văn hóa
    Trước một loạt "bung bét" của thể thao như thành tích kém, cầu thủ bán độ, trọng tài dàn xếp tỉ số,... Táo Thể thao đã xin từ chức. Lời chia tay được Táo cất lên chế theo bài "Chia tay hoàng hôn": "...Tôi mang theo về niềm vui cùng bóng đá. Tôi mang theo về giấc mơ huy chương. Gửi lại cho anh trái tim thắp lửa. Gửi lại cho anh sự nghiệp phụt-bôn (football)".
    Nhưng thoắt cái, không làm Táo Thể thao thì anh lại chuyển sang làm ông bầu bóng đá với những màn "chém gió" thành sấm thành sét, vung tay quá đà... khiến người xem không khỏi bật cười vì Tự Long đã tái hiện quá thành công bộ dạng của một ông bầu bóng đá tiếng tăm
    Buổi chầu Táo kết thúc khá lạ, khi nghệ sĩ chèo Quốc Anh đã đưa cả một giá đồng lên sân khấu và từ Nam Tào - Bắc Đẩu đến các Táo đều thay phiên nhau nhập đồng để phán
    Cô "Đẩu" bị nhập đồng rất đạt, lảnh lót cất lời phán
    Đến lượt Táo Thể thao bị nhập đồng, phán cho Táo Giáo dục
    Cuối cùng, các Táo cùng nghe lời căn dặn của Ngọc Hoàng để năm sau làm việc tốt hơn