Xem phim mùa Giáng sinh. Phim giáng sinh kinh điển dành cho trẻ em, người lớn

Mình cùng tổng hợp những bộ phim hay vào dịp giáng sinh để tìm down về xem đi các bác ơi.
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
[b] Top 5 phim giáng sinh kinh điển dành cho trẻ em[/b] 1. A Charlie Brown Christmas (1965) (Giáng sinh của Charlie Browm) [gallery]/4/txp1259038443.jpg[/gallery] Đây là một trong những bộ phim họat hình về giáng sinh đầu tiên cho trẻ em được chiếu trên TV. Charlie Brown, nhân vật chính của bộ phim, cảm thấy chẳng thiết tha gì mặc dù Giáng sinh đang đến gần,cùng với những tấm thiếp, món qùa giáng sinh và những cây thông lấp lánh, cậu vẫn cảm thấy chẳng thiết tha gì. Cậu gia nhập băng Peanuts và sau đó tìm được ý nghĩa thực sự của ngày Giáng sinh. [b]2. Frosty The Snowman (1969) (Người tuyết Frosty)[/b] [center][gallery]/4/ied1259038444.jpg[/gallery][/center] Được kể lại bởi Jimmy Durante, đây là một trong những show Giáng sinh rất được ưa thích, có nội dung tương tự như trong ca khúc Frosty the Snowman, nhưng có thêm một tên phù thủy gian ác và cả ông già Noel nữa! Cảnh người tuyết bị chảy thành nước đã khiến rất nhiều độc giả nhí khóc sụt sịt. ;__; [b]3. Rudolph The Red Nosed Reindeer (1964) (Tuần lộc mũi đỏ Rudolph)[/b] [center][gallery]/4/lii1259038445.jpg[/gallery][/center] Đây là một bộ phim thuộc thể loại stop motion cổ điển, và là TV special dài nhất. Câu chuyện được kể bởi Burl Ives về chú tuần lộc con Rudolph hay bị trêu chọc và xa lánh vì cái mũi đỏ của mình. Cho đến khi ông già Noel đến và đề nghị tuần lộc Rudolph hãy bảo vệ giáng sinh! [b]4. Santa Claus Is Coming To Town (1970)[/b] [center] [gallery]/4/mtw1259038447.jpg[/gallery][/center] Bộ phim này dựa trên một ca khúc nổi tiếng về giáng sinh cùng tên. Trong số những phim giáng sinh kinh điển kể trên thì bộ phim này có cốt truyện phức tạp hơn, nhân vật chính của phim, Kris Kringle, phải vượt qua niều thử thách hơn. Câu chuyện cũng giải thích lí do tại sao ông gà Noel lại đi cùng với các chú lùn, tại sao ông lại tặng quà cho trẻ con và ông gặp "bà Noel" như thế nào. Và đương nhiên còn có cả các thế lực xấu xa nhưng yên tâm, đã có ông già Noel ở đây bảo vệ chúng ta! [b] 5. How The Grinch Stole Christmas (1966) (Grinch đã ăn trộm Giáng sinh như thế nào)[/b] [center][gallery]/4/mtw1259038447.jpg[/gallery][/center] Dựa trên quyển sách nổi tiếng của Dr Suess, bộ phim này kể về câu chuyện về Grinch, một sinh vật xấu tính đang cố gắng... ăn trộm giáng sinh! Đương nhiên, sau đó cậu đã kịp thay đổi suy nghĩ trước khi chuyện đó xảy ra. Ai lại có thể ghét Grinch, và sau đó không cảm thấy yêu mến cậu khi cậu tìm thấy món quà giáng sinh? Ca khúc “You’re a Mean One, Mr. Grinch” được trình bày bởi diễn viên lồng tiếng nổi tiếng Thurl Ravenscroff. Đối với tâm hồn trẻ thơ, Giáng sinh luôn là khoảng thời gian đẹp và lộng lẫy nhất. Hãy thử trở về với tuổi thơ vào dịp giáng sinh năm nay xem sao. Bạn sẽ gặp được rất nhiều điều bất ngờ đó. ^^ WooTa (Dịch)
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
[b]Phim Giáng sinh hay nhất thời đại [/b] Một mùa giáng sinh nữa lại về. Trong cái lạnh của mùa Đông, còn gì thú vị bằng ngồi trong chăn ấm và thưởng thức những bộ phim về Giáng sinh vui nhộn nhưng cũng đầy tính nhân văn. Nhân dịp Giáng sinh, Tạp chí TH HN giới thiệu đến độc giả một số bộ phim giáng sinh được coi là hay nhất thời đại. [b]1.It’s wonderful life[/b] Được sản xuất năm 1946 bởi đạo diễn Frank Capra – đạo diễn tài ba từng giành 3 giải Oscar với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Jimmy Steward và Donna Reed . George Bailey sinh ra ở thị trấn Bedford Fall nhỏ bé nhưng mang trong lòng nhiều hoài bão. Do cuộc sống, anh đành phải gác lại những mơ ước của mình. Cho đến một ngày mệt mỏi và kiệt sức, George quyết định từ bỏ cuộc sống vào đêm Noel, để lại người vợ và 4 đứa con. Thiên thần Clarence được gửi xuống để cứu George và ban cho anh phép lạ: Chứng kiến cuộc sống tồi tệ của cư dân thị trấn Bedford mà ở đó anh chưa từng tồn tại. Nhờ đó, George hiểu, những hy sinh mà anh tưởng nhỏ bé lại là những mảnh domino tạo nên hiệu ứng tâm hồn lan tỏa đến bất ngờ. Ra đời năm 1946, phim được chuyển thể từ truyện ngắn Món quà tuyệt vời (The Greatest Gift) của nhà văn Philip Van Doren Sterm. Nhưng trước khi truyện ngắn này được đến tay đạo diễn Capra, nó đã bị nhiều nhà xuất bản từ chối. Mặc dù nhận nhiều đề cử nhưng It’s a Wonderful Life không giành giải Oscar nào ngoài giải Đạo diễn xuất sắc nhất của Quả cầu vàng. Nhưng thế hệ sau thì coi đây là một viên ngọc của nghệ thuật thứ bảy và là một phim “kinh điển Giáng sinh”. Phim cũng được Viện điện ảnh Mỹ xếp vào 100 kiệt tác điện ảnh thế giới và giành giải bộ phim có nụ hôn kiểu Giáng sinh đẹp nhất. [b] 2.Home Alone[/b] Cậu bé 8 tuổi Kevin Mc Allister đã bị bỏ quên ở nhà khi cả gia đình cậu đáp máy bay tới Pháp trong kì nghỉ Giáng sinh. Kevin phải học cách tự chăm sóc bản thân và thậm chí phải bảo vệ chính ngôi nhà của mình. Bởi 2 tên trộm Harry và Marv đã tiến hành hàng loạt phi vụ tại khu ngoại ô Chicago mà gia đình Kevin đang sống, và bắt đầu nhăm nhe ngôi nhà của cậu. Khi phát hiện ra Kevin bị bỏ quên ở nhà, Kate – mẹ của Kevin đã rất lo lắng và cố gắng quay trở lại Chicago sớm nhất có thể. Bộ phim do đạo diễn Chris Columbus thực hiện năm 1990 này đã nhận được 1 đề cử Oscar và giành tới 10 chiến thắng ở nhiều giải thưởng khác nhau như BMI, British Comedy Award. Sau bộ phim này, diễn viên nhí Macaulay Culkin vai Kevin cũng trở nên nổi tiếng và nhanh chóng trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất thế giới. [b]3. Miracle on 34th Street[/b] Bộ phim này được sản xuất năm 1946 bởi đạo diễn George Seaton cùng sự góp mặt của các diễn viên Maureen O’hara, John Payne, Natalie Wood. Cô bé 6 tuổi Susan luôn nghi ngờ sự tồn tại của ông già Noel. Nhưng sau cuộc gặp gỡ với một ông già Noel đặc biệt ở cửa hàng Macy trong kì lễ Tạ Ơn – người luôn khẳng định mình chính là ông già Noel thật sự, cô bé đã được trao tặng một món quà quý giá. Miracle on 34th street đã được trao giải kịch bản xuất sắc nhất, diễn viên phụ xuất sắc và được xếp vào danh sách 100 years...100 cheers của Viện điện ảnh Mỹ. [b]4. Love actually[/b] Trong cái lạnh của mùa Giáng sinh thì Love actually là một lựa chọn làm bất cứ người xem nào cũng thấy ấm lòng. Bởi đây là một bộ phim được ghép bởi những câu chuyện tình khác nhau ở thành phố London nước Anh: Một ông Thủ tướng thầm yêu cô trợ lý của mình, một anh nhà văn bị cắm sừng yêu cô gái Hy Lạp giúp việc vặt cho mình dù hai người bất đồng ngôn ngữ, một cô thư ký yêu anh bạn đồng nghiệp đẹp trai nhưng không biết làm sao ngỏ lời, một anh chàng chợt phát hiện ra rằng mình yêu cô vợ mới cưới của anh bạn thân hay một người cha góa vợ đang giúp cậu con trai bé nhỏ của mình tỏ tình với cô bé cùng lớp… Phim có sự tham gia diễn xuất của hàng loạt ngôi sao hàng đầu nước Anh: Hug Grant, Rowan Atkinson...Phim do đạo diễn Richard Curtis thực hiện năm 2003. Năm 2004, Love actually đã nhận được tới năm giải thưởng khác nhau tại các giải quan trọng về điện ảnh như : BAFTA Film Award, Empire Award.