Có mẹ nào share em ít kinh nghiệm đi Chùa Hương với ạ?

TÌnh hình em đc rủ đi chùa hương vào chủ nhật này mà ai cũng chưa đi bao giờ nên em muốn nhờ các mẹ share em ít kinh nghiệm ạ
1. em đi bằng xe máy thì chi phí thắng cảnh+ cáp treo+ tiền đò là tầm bao nhiêu k/1 người ạ
2. em nghe dịch vụ chặt chém trên đây nên cũng không có ý định mua quà về, nhưng lễ lạt cần chuẩn bị những gì ạ
3. em nghe thấy khá nhiều khoản bồi dưỡng như bồi dưỡng đi đò + cáp treo là khoảng bao nhiêu ạ?
em cũng chưa rõ nhiều vấn đề mong các mẹ giúp em nha

thu
Trả lời 10 năm trước

giá năm 2014 vé thắng cảnh 50k và vé đò là 35k,cáp treo 140k, gửi xe 20k/xe.Chỉ phải bồi dưỡng thêm tiền đò,Nếu đi từ 8-10ng trở lên thì k phải bồi dưỡng tiền đò bạn nhé!!còn ít hơn thì bồi dưỡng 50-100k tùy theo bạn thỏa thuận với người lái đò!!Vì thực ra vé đò đã bao gồm tất cả rồi,mình k phải trả thêm nữa, nhưng ít người quá thì bồi dưỡng thêm tí cho họ có công thôi.Tóm lại là cái gì cũng phải thỏa thuận rõ ràng trước!!!Năm đầu tiên đi em bồi dưỡng thếm 100k/2người,năm 2 đi thì 50k/2 người,năm 3 70k/6 người(vì có kinh nghiêm mặc cả)
Đồ lễ thì cũng chuẩn bị ít thôi ạ,vì có chỗ người ta k cho cúng đồ mặn và k cho để giáy vàng hương!!