Hướng dẫn làm món bánh quy hình ngón tay quỷ cho ngày Halooween?

màu xanh
Trả lời 11 năm trước

Bánh ăn rất thơm ngon, hình thức độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng mạnh với món bánh này đấy!

Nguyên liệu:240g bột mì70g bột hạnh nhân1 bát con hạt hạnh nhân còn vỏ100 g đường120 bơ mềm1 quả trứng gà1 thìa cà phê tinh chất vani1 thìa cà phê baking powder (bột nổi)1 nhúm muối tinh1 chút mứt có màu đỏ - mứt dâu chẳng hạn(hoặc bạn có thể dùng màu thực phẩm).
Bước 1:Bơ mềm cắt nhỏ rồi trộn đều bơ với đường, vani, trứng. Đánh cho hỗn hợp thật tan và đều.
Bước 2:Trộn bột mỳ với bột hạnh nhân và bột nở rồi trộn đều với hỗn hợp bơ, đường, trứng ở bước 1. Nhào đều thành một cục bột dẻo và mịn.
Bước 3:Nặn bột thành những cục bột thon dài như ngón tay (Bạn nhớ chú ý nặn hơi nhỏ và dài, vì bánh sẽ còn nở ra một chút).

Dùng dao khía nhẹ trên bánh để tạo vân đốt ngón tay.

Nhấn từng hạt hạnh nhân vào một đầu que bột, đầu nhọn hướng lên trên để tạo hình móng tay.

Bước 4:Cho bánh vào nướng ở 160°C khoảng 25-30 phútcho bề mặt bánh chín vàng.

Nếu thích bạn có thể chờ bánh thật nguội rồiquết một chút mứt lên bánh để giả vết máu.

Halloween là lễ hội rất phổ biến tại một số nước như Anh, Ai-len, Mỹ, Canada và nhiều nước khác. Lễ hội này diễn ra hàng năm vào đêm 31 tháng 10. Tại đây, trẻ con và người lớn cùng tham gia hóa trang và chơi trò "trick or treat". Các món ăn phổ biến nhất trong lễ hội Halloween là các món có hình thù khá rùng rợn, gây ấn tượng mạnh.Với món bánh này, bạn có thể làm rồi gói vào túi mang tặng những người bạn, đồng nghiệp...Chắc chắn họ sẽ vô cùng ngạc nhiên thích thú đấy!