Sau 1/8, TP nào lớn nhất nước? Hà Nội hay TP HCM?

Thực ra, nếu nói về diện tích thì HN mới (hớn 3 ngàn km2) là thành phố lớn nhất nước là cái chắc (TP HCM chỉ hơn 2 ngàn km2). Nhưng trước đây (& ngay tai thời điểm này), HCM được coi là tp lớn nhất nước không chỉ vì diện tích mà còn là kinh tế. Vậy nên, sau 1/8 khái niệm "thành phố lớn nhất nước" sẽ được hiểu ra sao? diện tích hay kinh tế? HN hay HCM?
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Sau 1/8, HN sẽ là TP có nhiều cái nhất: - Diện tích lớn nhất [:D] -Nông dân nhiều nhất [:D] -Tỷ lệ dân không dùng nhà xí tự hoại nhiều nhất [:D] -Giọng nói đa dạng nhất [:D] -Nhiều con sông chảy qua nhất [:D] -Nhiều núi (??) nhất [:D]
vy lương
Trả lời 15 năm trước
vậy mà cũng hỏi tất nhiên là TP HCM rùi ~.~ HN bây giờ đã mở rộng nhưng nhưng chỉ mở rộng phần diện tích còn nói về kinh tế thì dẫn đầu vẫn là TP HCM... mà xét về TP lớn thì người ta xét về số dân và kinh tế của TP đó chứ ai lại đi so sánh về đện tích thật là ngốc quá đi :| với lại Hà Tây chỉ là vùng đồng quê sáp nhập vào HN kinh tế chưa phát triển thì cửa gì mà đòi so với TP HCM (:| vậy khi TP HCM sáp nhập với TP Biên Hòa của Đồng Nai và Thủ Dầu Một của Bình Dương thì tương lai ko xa sẽ trở thành con rồng KT của châu Á và sẽ là niềm tự hào của VN :)
killer_oflove
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]e_pi9x[/b] vậy mà cũng hỏi tất nhiên là TP HCM rùi ~.~ HN bây giờ đã mở rộng nhưng nhưng chỉ mở rộng phần diện tích còn nói về kinh tế thì dẫn đầu vẫn là TP HCM... mà xét về TP lớn thì người ta xét về số dân và kinh tế của TP đó chứ ai lại đi so sánh về đện tích thật là ngốc quá đi :| với lại Hà Tây chỉ là vùng đồng quê sáp nhập vào HN kinh tế chưa phát triển thì cửa gì mà đòi so với TP HCM (:| vậy khi TP HCM sáp nhập với TP Biên Hòa của Đồng Nai và Thủ Dầu Một của Bình Dương thì tương lai ko xa sẽ trở thành con rồng KT của châu Á và sẽ là niềm tự hào của VN :)[/quote] thế tp HCM có được gọi là thủ đô không. nó hơn là ở cái chữ thủ đô đấy! xét về thực tế ấy, còn đòi gép với biên hòa. người ta có so về diện tích thì đâu có sao đâu mà nói là ngốc. chưa gì đã tự phụ. đúng chóc là dân nam. ra sức bảo vệ
vy lương
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ty_1984[/b] [quote]Từ bài viết của [b]e_pi9x[/b] vậy mà cũng hỏi tất nhiên là TP HCM rùi ~.~ HN bây giờ đã mở rộng nhưng nhưng chỉ mở rộng phần diện tích còn nói về kinh tế thì dẫn đầu vẫn là TP HCM... mà xét về TP lớn thì người ta xét về số dân và kinh tế của TP đó chứ ai lại đi so sánh về đện tích thật là ngốc quá đi :| với lại Hà Tây chỉ là vùng đồng quê sáp nhập vào HN kinh tế chưa phát triển thì cửa gì mà đòi so với TP HCM (:| vậy khi TP HCM sáp nhập với TP Biên Hòa của Đồng Nai và Thủ Dầu Một của Bình Dương thì tương lai ko xa sẽ trở thành con rồng KT của châu Á và sẽ là niềm tự hào của VN :)[/quote] thế tp HCM có được gọi là thủ đô không. nó hơn là ở cái chữ thủ đô đấy! xét về thực tế ấy, còn đòi gép với biên hòa. người ta có so về diện tích thì đâu có sao đâu mà nói là ngốc. chưa gì đã tự phụ. đúng chóc là dân nam. ra sức bảo vệ[/quote] cái chữ thủ đô hả :D được cái tiếng chứ ko có cái miếng :) thế wasinton là thủ đô nước mĩ có dám tranh giành với NewYork ko vậy you ;;) thủ đô chỉ là nơi tập trung về 1 cực là chính trị trong khi TP HCM tuy ko là thủ đô nhưng lại tập trung về kinh tế, các tập đoàn lớn trong ngoài nước đều đặt trụ sở tại đây :-j các nhà máy xí nghiệp khu công nghiệp lớn thì tập trung ở Đồng Nai, Bình dương là những TP kế cận TP HCM, TP HCM lại có cảng với sân bay lớn nhất VN . cái này ko phải là tự phụ nhưng đó là cái định lí lâu đời ai ai cũng bít chứ đâu phải TP HCM mới nổi lên vài ba năm nay như HN đâu mà gọi là " chưa gì đã tự phụ " =)) mà you nên nhớ nơi nào nắm kinh tế nơi đó nắm quyền lực cưng à ;)) HN may là thủ đô mà còn kém phát triển như thế thì nếu như thủ đô nhường chp Huế thì lúc đó chỉ là 1 tỉnh lẻ ko hơn ko kém :-j với lại mấy you ở HN vừa mới mở rộng địa giới đã lên tiếng so sánh với TP HCM thì cái tính tự phụ ai có trước hửh :) Hà Tây chỉ là 1 cái tỉnh lẻ được cái đất rộng bây giờ ghép vô thì tớ xin chúc mừng HN đất sẽ rộng thêm nhưng 2/3 sẽ còn chìm trong nông thôn lạc hậu :-< mún quy hoạch hết vùng nông thôn e rằng chắc phải 30-40 năm nữa mà tới lúc đó chắc TP HCM lên bằng với siêu đô thị vệ tinh = với tokyo rồi :-< thôi thì mấy you HN cố gắng quy hoạch vùng nông thôn đấy vậy =))
Trả lời 15 năm trước
cái này là các bạn ở HN tự sướng này [:,)] nếu so về diện tích thì Nghệ An chắc là TP lớn nhất nước vì nó có diện tích lớn nhất VN mà [:D] mà sao HN chỉ mới mở rộng cách đây vài hôm mà các bạn đã lên tiếng so sánh với HCM rùi.mình đồng ý với epi là nơi nào nắm KT nơi đó nắm quyền lực vì mình học ĐH nên điều này bất cứ sinh viên nào cũng biết [:D] tại sao cứ thích so sánh với HCM vậy nhỉ [:(] mình đồng ý bây giờ HN mới lớn hơn TP HCM nhưng kt thì HN phải mang theo cả Hà Tây phát triển nên gánh nặng sẽ nhiều hơn trong khi HCM rộng lớn bao lâu nay và đã phát triển khắp mọi nơi tỏng TP thì mún rút ngắn khoảng cách với HCM thì e rằng cần khoảng 60-70 năm nữa vì tốc độ tăng trưởng KT HCM cao nhất cả nước [:,)] đây là ý kiến riêng của mình thui nhưng dù sao cũng mong HN mau pt để sánh cùng HCM đưa VN phát triển ngang tầm khu vực chứ đừng có nam bắc phân chia như này thì bao giờ VN mới PT được chứ [:D]
VI HOANG GIANG
Trả lời 15 năm trước
tranh cãi làm gì cho mệt vậy??????nói gì thì nói không nơi nào bằng BUÔN MA THUỘT của tui[):D(].có ai biết BMT không nhềy[:-/].đừng cãi nhau nữa nha mấy cu
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
Theo mình , nếu nói về kinh tế , tp HCM phát triển hơn Hà Nội , còn về bề dày lịch sử phát triển thì Hà Nội hơn hẳn tp HCM rồi , người ta bầu chọn thủ đô , đâu vì nó phát triển kinh tế hơn , diện tích , dân số lớn hơn , mà còn nhiều yếu tố khác chứ , mỗi thành phố đều mang 1 nét đẹp riêng . Hà Nội vào mùa thu , với cái lạnh se se , bọn đi bộ quanh hồ hoàn kiếm hay khu phố cổ , bạn thấy rất thú vị đúng ko [:D] , trong tp HCM cũng vậy , nó cũng có 1 vẻ đẹp riêng chứ ( mặc dù mình chưa có cơ hội để vào đó chơi , hy vọng được vào đó 1 lần ) . Riêng mình , mình cảm thấy tết ở ngoài Hà Nội này rất tuyệt , nhưng trong tương lai Hà Nội sẽ phát triển cao hơn để ko thua kém gì HCM về mặt kinh tế . [:D]
Phạm Trung Vinh
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi Hà Nội về Diện Tích lớn hơn TPHCM nhưng về Kinh tế muốn bằng TPHCM thì đợi Mặt trời mộc Đằng Tây đi !! HN mới sát nhập HT nên còn fai Phat triển về mọi thứ nữa! Trong khi TPHCM đang ngày thay da đổi thịt ! Dự án Hầm Thủ Thiêm lớn nhất Đông Nam Á đó bạn

Phạm Trung Vinh
Trả lời 14 năm trước

Dân Bắc nói chuyện nghe ngốc wa'! chỉ đc cái là khoe hàng! thích tự phụ! Dân Hà Nội cùi bắp thiệt

Ngô Ngọc Hương
Trả lời 14 năm trước

Bắc hay Nam, Hà Nội hay TP HCM đều ko quan trọng. Rõ ràng nền kinh tế ở TPHCM hơn hẵn HN, dân cư sầm uất hơn, đường sá, giao lộ hiện đại hơn, đời sống người dân sung túc, đầy đủ hơn HN (tuy nhiên vẫn còn 1 số vùng ngoại thành thuộc diện khó khăn). Mỗi vùng có đặc trưng riêng. Câu hỏi của bạn gây ra nhiều tranh cãi cho 2 miền Nam, Bắc. Tốt nhất ko nên trả lời cụ thể câu hỏi của bạn mà nên cùng nhau làm cho mỗi nơi ngày càng phát triển hơn. Mỗi thanh niên mỗi miền cùng nhau góp sức, góp kiến thức.. Khi ấy người ta ko quan tâm HN hay TPHCM mà quan tâmđến nước VN thế nào.