Ở Hà Nội đã có không khí giáng sinh chưa nhỉ?

Trả lời 15 năm trước
Giáng sinh đang cận kề, Hà Nội chưa có những ngày thật rét nhưng cái giá lạnh đầu Đông cũng đã được hâm nóng bởi thị trường mua sắm Noel tấp nập. Sôi động thị trường Giáng sinh Một góc Hàng Mã. Hà Nội những ngày này dường như rộn ràng hơn trong không khí chuẩn bị Giáng sinh. Bất cứ đâu, từ những cửa hàng nhỏ đến các tụ điểm vui chơi giải trí, tất cả đều tràn ngập những hình ảnh đầy màu sắc của cây thông Noel, của ông già Tuyết và những món đồ trang trí đầy màu sắc. Phố Hàm Long, phố của hoa giả năm nay thiếu vắng những cửa hàng Giáng sinh. Ngược lại, phố Lương Văn Can đã rất nhộn nhịp vì những mặt hàng Giáng sinh đa dạng. Nhưng không khí của mùa Giáng sinh chỉ có thể cảm nhận rõ nhất ở phố Hàng Mã. Hầu hết các cửa hàng ở đây đều đã chuyển sang bán đồ Noel thay vì vàng mã... Cây thông, thứ không thể thiếu của Giáng sinh. Sở thích mua sắm của người HN không có biến động nhiều so với vài năm trước. Nếu đã có cây thông Giáng sinh thì chủ yếu họ chỉ mua thêm vài đồ trang trí mới có mặt trên thị trường. Thêm vào dải lụa đỏ hay những chiếc nơ óng ánh là cây Noel đã rất đẹp rồi. Chị Kim (45 tuổi, Cty điện thoại HN) cho biết: "Năm nào thời gian này tôi cũng đi một vòng quanh các điểm bán đồ Giáng sinh của HN. Ngắm mãi không chán, cái gì cũng muốn mua dù năm ngoái tôi cũng đã sắm đủ cho Giáng sinh rồi. Bây giờ cuộc sống Hà Nội khá giả, tiếp xúc nhiều với văn hoá nước ngoài nên Noel cũng là một lễ hội văn hóa lớn đối với mọi người". 1001 sự lựa chọn Những quả chuông đầy màu sắc. Chỉ với 100.000 đồng trong tay bạn có thể mua một tấm thiệp, những đồ trang trí xinh xắn như chuông mạ bạc, được chạm khắc nổi, hàng chữ Merry Christmas xinh xắn bằng kim loại. Ngoài cây thông Noel, vòng hoa Giáng sinh đủ kích cỡ và đủ mọi chất liệu cũng bán rất chạy. Đắt nhất là vòng hoa được kết bằng quả thông khô phủ nhũ vàng (100.000 đồng/vòng -200.000 đồng/vòng, tuỳ loại), vòng quả thông nhựa xanh kèm những món quá hay ông già Noel xinh xắn thì rẻ hơn. Năm nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều vòng hoa Giáng sinh đẹp mắt phủ lớp giả tuyết trắng lên lớp vòng thông để tăng sức hấp dẫn và hợp với không khí Giáng sinh và cũng khá đắt (50.000 đồng/vòng-150.000đồng/vòng tuỳ kích cỡ). Bánh Giáng sinh, phần không thể thiếu của một Giáng sinh hoàn thiện, có thể tìm mua rất dễ dàng ở các tiệm bánh ngọt nổi tiếng Hà Nội với giá dao động từ 30.000 đồng/chiếc đến 100.000 đồng/chiếc. Quà tặng Noel. Dịch vụ chuyển quà Giáng sinh cho trẻ em tuy không "hot" như cách đây 2-3 năm nhưng vẫn làm ăn được và đa phần là những dịch vụ tư nhân. Dịch vụ điện hoa của Bưu điện HN chỉ đưa quà trong giờ hành chính. Tuỳ theo loại quà (hoa, gấu bông... được quy ra tiền mặt) và điểm phát quà (HN va TP.HCM) mà khách hàng phải trả mức giá khác nhau. Đi kèm với những món quà là dịch vụ gói quà. Đây là thời điểm khá sôi động của thị trường gói quà. Các điểm gói quà có mặt khắp mọi nơi và tuỳ theo độ lớn của món quá, giấy gói, loại zuy-băng (lưới, lụa. giấy sần...) mà giá cả khác nhau. Khu bán hàng lưu niệm đa dạng nhất, gói quà rẻ nhất và cũng thẩm mỹ nhất là khu Khương Thượng ở phố Phạm Ngọc Thạch. Bạn có thể tự sáng tạo ra kiểu gói quà độc đáo rồi yêu cầu nhà hàng thực hiện. Đón Giáng sinh sớm ở HN Ông già Noel của VN. Năm nào cũng vậy, các khách sạn lớn là những điểm đón Giáng sinh sớm nhất và rộn ràng nhất Hà Nội nhằm thu hút các khách hàng quốc tế. Khách sạn Sofitel Motropole HN luôn là điểm thu hút sự chú ý của người đi đường nhất mỗi dịp Giáng sinh và đầu năm mới với những ý tưởng Việt hóa ông già Noel. Năm nay, một cây Giáng sinh lớn sẽ được dựng lên bên ông già Tuyết mặc trang phục nông thôn VN. Vây quanh ông già Noel là những đứa trẻ mặc quần áo đặc trưng của một số dân tộc miền núi nắm tay nhau thể hiện cho sự đoàn kết. Khách sạn Hilton Hanoi Opera cũng không chịu kém về cách trang trí độc đáo. Giữa đại sảnh là hình kim tự tháp mô phỏng hình ảnh cây thông Giáng sinh khổng lồ cao hơn 6m được làm từ 200 ông già Noel mặc trang phục của những quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ông già Noel ở khách sạn Hilton HN. Để có được 200 ông già Noel này, Hiton đã phải đặt làm ở nước ngoài nhiều tháng trời. Từ hình ông già Noel đến trang phục mặc trên người đặc trưng cho từng dân tộc được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết để thể hiện được nét văn hoá riêng. Ngoài ra, nhiều hình Santa Claus bằng xốp lớn hơn người thật ở nhiều tư thế khác nhau cũng được đặt quanh khách sạn. Ông già Tuyết cưỡi Tuần Lộc lướt qua không gian đại sảnh và những thiên thần màu trắng xuất hiện khắp nơi trong khách sạn. Đây có thể coi là nơi thể hiện rõ nhất không khí Giáng sinh đang tới gần. Tại khách sạn Melia HN, theo truyền thống, hàng năm một cây thông Noel lớn sẽ được cài túi quà, quả thuỷ tinh, gậy sọc đỏ trắng của ông già Tuyết.
nguyen van thai
Trả lời 15 năm trước
khắp nơi là hàng chữ MERRY CHRISTMAS, đồ Giáng Sinh đã "tung hoành"trên khắp thị trường, không khí Giáng Sinh đã ngập khắp với những người con của Chúa, với những người đang yêu, cả với những người đơn thuần chỉ là yêu Noel