Vài điểm đón Giáng Sinh thú vị trên thế giới .

Nếu bạn muốn tham gia không chỉ những lễ hội Giáng Sinh tưng bừng, đặc biệt mà còn được thưởng thức hương vị ẩm thực địa phương độc đáo, hãy thử ghé những điểm đến do trang du lịch Travel and Leisure gợi ý sau. [b]Làng Taos, bang New Mexico, Mỹ [/b] [gallery]/7/hte1258970687.jpg[/gallery] Ngôi làng nhỏ có những nét văn hóa độc đáo này là một địa điểm vô cùng đặc biệt trong mùa Giáng Sinh. Khi đó, con đường chính của làng – đường Ledoux - được thắp sáng bằng rất nhiều lồng đèn giấy. Đến đây, bạn sẽ được xem lễ hội biểu diễn lại câu chuyện Mary và Joseph đi tìm nơi nghỉ chân vlà lễ hội đón Giáng Sinh của thổ dân tại quảng trường chính của làng. Ngoài ra, du khách có thể trượt tuyết cả ngày tại khu resort và trượt tuyết Taos cách làng 18 dặm. Quà lưu niệm đặc trưng của làng là nữ trang bạc kiểu thổ dân Mỹ mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại đây. [b]Thành phố Trømso, Na Uy[/b] [gallery]/7/kyg1258970688.jpg[/gallery] Thành phố tuyết Trømso là nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp để thưởng thức ánh sáng từ phương Bắc vào lúc 6 giờ chiều cho đến nửa đêm. Du khách còn có thể tận hưởng những chuyến đi bằng xe kéo chó, những đặc sản phương Bắc và di chuyển bằng cáp treo đêm trên núi. Món ăn truyền thống của vùng này là sườn bò nướng dùng kèm khoai tây, xúc xích táo và cải bắp. Ở đây, du khách cũng có thể sắm áo bunads, một loại trang phục truyền thống của Na Uy và áo len đan bằng tay. [b] Thành phố Chicago, Mỹ[/b] [gallery]/7/eyn1258970689.jpg[/gallery] Vào mùa Giáng Sinh, dọc con đường Magnificent Mile sẽ tràn ngập ánh sáng đèn. Ngôi chợ Christkindl là điểm đến thú vị bởi các món hàng lưu niệm làm bằng tay và món xúc xích nướng. Khu công viên mùa Đông WonderFest là nơi vui chơi thoải mái cho cả gia đình. Các món ăn truyền thống của Mỹ như cua, xúc xích, khoai tây nghiền và bít-tết New York với xốt nấm đều được phục vụ tại đây. [b]Vienna, Ý[/b] [gallery]/7/zkq1258970689.jpg[/gallery] Thành phố Vienna ở Ý cho du khách cảm giác về một lễ hội ấm áp với những trang trí đèn và hoa nổi bật lên trong mùa Giáng Sinh. Vienna có khu chợ Christkindl thích hợp với những buổi dạo phố đêm, chọn mua các vật trang trí nhà cửa và sản phẩm làm bằng tay, thưởng thức các thức ăn nhẹ và loại rượu đặc biệt glühwein. Đội hợp xướng nam Vienna sẽ biểu diễn miễn phí vào mỗi sáng chủ nhật. [b]Thành phố Quebec, Canada [/b] [gallery]/7/fdu1258970690.jpg[/gallery] Những con đường tràn đầy ánh đèn, những ngôi nhà xây bằng đá từ thế kỷ 16-17 và thật nhiều tuyết tạo nên một không khí Giáng Sinh rất đặc trưng của thành phố 400 năm tuổi này. Thức ăn ngon và đường phố đẹp sẽ làm du khách nhớ mãi nếu một lần đến đây vào mùa Giáng Sinh. Những nhà hàng tại Quebec còn thường xuyên chiêu đãi du khách những món ăn truyền thống của Pháp cùng nhiều loại rượu ngon. [b]Thị trấn Paraty, Brazil [/b] [gallery]/7/spd1258970794.jpg[/gallery] Thị trấn Paraty, cách thủ đô Rio nửa ngày đường, là nơi ít không khí Giáng sinh nhất trong mùa Giáng Sinh, nhưng lại là hòn ngọc tiềm ẩn của du lịch. Nơi này có nhiều kiến trúc thuộc địa Bồ Đào Nha, phong cảnh đẹp, rừng mưa nhiệt đới và những bãi biển thuộc loại đẹp nhất thế giới. Đến đây, du khách có thể tham quan Tronco Tupi để mua sắm các tác phẩm điêu khắc gỗ, nhạc cụ và đồ dùng do người các bộ lạc Amazon làm ra. Các loại gạch ngói sơn bằng tay cũng có thể tìm thấy ở Atelier Paris-Paraty. [b] Bán đảo Kaikoura, New Zealand[/b] [gallery]/7/ydw1258970795.jpg[/gallery] Bán đảo Kaikoura là nơi du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng cá heo, hải cẩu, cá voi và hải âu. Thời gian này, ở vùng Kaikoura lại là mùa hè nên du khách có thể dùng du thuyền hoặc thuyền kayak để rong chơi và tắm nắng trên các bãi biển tuyệt đẹp. Các món ăn thú vị của nhà hàng vùng này có thể kể đến là salad đậu, thịt hun khói, các loại quả mâm xôi và chocolate. Quà lưu niệm bao gồm các loại tranh vẽ, kính vẽ và các sản phẩm điêu khắc bằng tay.
djshg
Trả lời 12 năm trước

Hãy khám phá những điểm đến được ưa thích nhất trong những ngày Giáng sinh

6. Thủ đô Dublin, Ireland

Với một phong cách cực kỳ hài hước và vui nhộn, các cư dân Ai-len trung thành với Thiên chúa giáo luôn có một vài phương pháp mới lạ để tôn vinh lễ Giáng sinh. Điều ngạc nhiên thú vị nhất là được bơi lội vào buổi sáng ngày 25 tại hồ bơi nước biển Forty-Foot. Trong quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại, nhịp sống dồi dào trên đường phố Dublin trở nên nhộn nhịp và các hoạt động vui chơi giải trí hiện diện khắp nơi trong thành phố. Tại đây có chương trình 12 ngày dành cho thị trường Giáng sinh tại Docklands, những buổi trình diễn kịch câm thời thượng, hệ thống đèn trang trí Giáng sinh, trượt băng và những cuộc vui chơi theo mùa ở Temple Bar. Đừng bỏ lỡ những bài hát mừng lễ hội tại nhà thờ St Patrick.

7. Thành phố Nuremberg, CHLB Đức

Nếu việc mua những món quà lưu niệm làm cho bạn nghĩ ngay đến những cửa hàng bách hóa đông đúc, có lẽ bạn nên trải nghiệm qua Christkindles markt huyền bí (Khu chợ dành cho lễ Giáng sinh) tại khu vực Haupt markt của Nuremberg. Tại đây, hơn 180 gian hàng bày bán đồ chơi, nữ trang, nến, bánh gừng và bánh kẹo cho du khách mua sắm, không khí được làm ấm lên bởi món xúc xích thịt heo đang chiên “xèo xèo” và những ly rượu Mulled. Đi dạo ngắm cảnh sau khi trời tối sẽ là một điều tuyệt vời, khi đó, những ánh đèn màu tạo ra một cảnh tượng như trong cổ tích. Ngay cả việc mua sắm trong mùa Giáng sinh cũng không cuốn hút bằng việc được ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp đầy màu sắc như vậy.

8. Thành phố Zurich, Thụy Sĩ

Tất cả các địa điểm tham quan nổi tiếng có cảnh sắc đẹp – rặng núi, tuyết, những con đường rải sỏi – làm cho Thụy Sĩ trở thành một nơi hấp dẫn lạ lùng mỗi khi đến mùa Giáng sinh. Thành phố Zurich lọt vào danh sách này nhờ vô vàn lợi thế của mình về thị trường mua sắm dịp lễ Giáng sinh (bạn đừng quên ghé một khu mua sắm bên trong nhà ga xe lửa). Khi du khách đi dạo phố, và tất cả sẽ bị mê hoặc bởi những cây Giáng sinh đang “hát” được nhìn thấy một cách sinh động tại khu vực Werdmuhleplatz. Trên một sân khấu hình tam giác được bố trí theo từng bậc bao gồm đủ các loại cây xanh và đèn trang trí đẹp mắt, một đoàn hợp ca của thanh niên địa phương sẽ mang đến những bài hát mừng Giáng sinh ngọt ngào.

9. Thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Giáng sinh ở Tokyo là một khung cảnh ngập tràn sắc màu của ánh đèn trang trí, cùng với những hoạt động tự do đón mừng Giáng sinh của các tôn giáo khác nhau, có thể được nhìn thấy ở khắp nơi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, chào đón năm mới thì quan trọng hơn so với lễ Giáng sinh, nhưng đây là những gì sẽ xảy ra khi những người không theo Đạo Thiên chúa đón mừng Giáng sinh: trên khuôn mặt của mỗi người đều ngập tràn sự thích thú khi đường phố được trang trí vô cùng bắt mắt bằng hệ thống đèn đẹp đến mức có vẻ như được thổi phồng nếu như không được tận mắt chứng kiến. Trong khi chuẩn bị cho sự rực rỡ đến lóa mắt này, ngày Giáng Sinh chính là một dịp để vui chơi cho dù nó không phải là một kỳ nghỉ. Đêm giao thừa Giáng sinh là một sự kiện lớn, giống như những hoạt động trong ngày lễ tình nhân - một đêm lãng mạn cho các cặp vợ chồng. Phong cách yến tiệc của Nhật Bản cũng có gà rán cùng với bánh xốp được phủ lên bằng kem và dâu tây.

10. Thành phố San Juan, đảo Puerto Rico

Một hòn đảo nhỏ với một nhân cách lớn, Puerto Rico là nơi cho du khách trải nghiệm một lễ Giáng sinh đầy nắng với một bên là nhịp của điệu nhảy salsa và một bên là các món heo quay nướng bằng xiên. Các hoạt động lễ hội kéo dài từ đầu tháng 12 đến “ngày 3 vị vua” vào mùng 6 tháng Giêng. Từ giữa tháng 12, các nhà thờ đón chào buổi bình minh với hàng loạt các bài hát mừng Giáng sinh, trong khi các nhóm nhạc vui nhộn và sôi động trình diễn lưu động, đi từ nhà này sang nhà khác và làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ. Các buổi yến tiệc lớn được tổ chức vào đêm Giáng sinh, theo sau đó là lễ hội Mi-xa lúc nửa đêm. Những bố trí và sắp đặt của cảnh quan dành cho dịp lễ hội được trang hoàng lộng lẫy trên con đường dẫn đến City Hall trên Plaza de Armas và những ánh đèn rực rỡ bao quanh khu vực Paseo de la Princesa.