20/11 - mua quà gì để tri ân thầy cô giáo?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng có vẻ như lúc này đây đã có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu rục rịch chuẩn bị những món quà để tặng cho thầy cô giáo của mình.

Nhưng tặng cái gì mới là điều quan trọng. Thị trường quà tặng thì không thiếu, nhưng để lựa chọn một món quà có ý nghĩa không phải là chuyện dễ dàng. Nhớ lại mấy năm trước mà mắc cười ghê nghen, năm nào cũng tụ tập cả đám bạn bè trong lớp lại, rồi kéo nhau mua hoa, mùa quà, sau đó bất ngờ “đổ bộ” vào nhà các thầy các cô. Quà thì nhỏ, tấm lòng thì lớn, chỉ có hậu quả là… nhà cửa các thầy cô giáo tanh bành vì các trò phá phách của chính học trò mình.

Nói thì nói vậy, chứ để chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa cho thầy cô của mình không khó mà cũng không dễ. Chỉ cần để ý một chút, chỉ cần biết chọn lựa một chút, và nắm bắt thị trường một chút, sẽ thấy mọi sự rất đơn giản.

Một điểm bán quà tặng 20.11

Thực tế thì quà không thiếu, nhưng để biết chỗ để mục sở thị thì không phải ai cũng rành. Tình hình là thị trường quà tặng 20-11 năm nay được đánh giá khá là “đìu hiu” nha các bạn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các nhà sách, trung tâm thương mại không có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi riêng... dành cho ngày này. Tại đây, các món quà như bút, sổ, sách vẫn là món quà “truyền thống” được ưa thích. Nhiều cuốn sách hay, chủ đề viết về thầy cô cũng ra mặt trong dịp này. Hay như các siêu thị, cửa hàng quà tặng ở TPHCM, những mặt hàng tiêu dùng như sữa tắm, dầu gội… được gói thành quà đặc trưng dành cho ngày 20-11 vẫn chiếm ưu thế, giá cả phù hợp từ 30.000-60.000 đồng/ phần.

Thị trường quà tặng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các địa điểm mua sắm có khá nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách mua hàng trong dịp này. Điển hình là thương xá Tax, khách hàng được tặng quà khi có hóa đơn trên 50.000 đồng. Hay tại hệ thống Fahasa, khách mua hàng sẽ được gói quà miễn phí trong 3 ngày 18-19-20/11. Còn tại hệ thống Co-op Mart, có 80.000 phiếu giảm giá 10% cho các thầy cô…

Sức mua tăng cao

Chưa hết, đến với các cửa hàng thời trang nhân dịp này, bạn cũng sẽ được hưởng chương trình giảm giá đặc biệt như Công ty thời trang OTC giảm 50% giá bán từ 17 đến 20-11, Việt Thy giảm giá 10%... Ngày “Tết thầy cô” mà có không khí sôi động như thế này thì còn gì bằng.

Có thể thấy là nhu cầu mua vải tặng thầy cô năm nay chiếm số lượng lớn, khi mà tại các sạp vải ở các chợ, không khí có thể nói là “vui như hội". Bật mí nhé: các loại vải gấm, lụa tơ tằm, vải áo dài được tiêu thụ khá mạnh vì giá cả phù hợp, chỉ từ 80.000-150.000 đồng là có một phần quà chỉn chu.

Tuy vậy, hoa tươi vẫn là sự lựa chọn nhiều nhất của các phụ huynh - học sinh, bởi nó như một thông điệp tri ân đến thầy cô. Năm nay, chủng loại hoa lại rất phong phú. Vấn đề là giá hoa đã tăng 15-20% dù lượng hoa về thành phố trong dịp này tăng đến 50%. Trong đó, hoa hồng vẫn chiếm vị trí “độc tôn” trong thị trường hoa về mức độ ưa chuộng cũng như giá cả: giá hoa hồng tăng 50%, đạt 70.000-80.000 đồng/bó, hoa lyly 10.000-15.000 đồng/cành, hoa cẩm chướng: 3.000-3.500 đồng/cành…

Tóm lại, thị trường quà tặng cho ngày 20/11 thì khá là nhiều, nhưng để tiện lợi thì các bạn có thể đến với hệ thống siêu thị Big C. Vì nơi đây đang có chương trình khuyến mãi “Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” với nhiều mặt hàng ưu đãi hấp dẫn:

Big C đang khuyến mãi nhân dịp 20/11

- Chương trình “Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” kéo dài 25 ngày (từ 27/10 – 20/11/2010), áp dụng cho khoảng 100 mặt hàng dành riêng cho Ngày Nhà Giáo VN, hầu hết được thiết kế dạng quà tặng như: hộp bút, sổ tay, cặp vi tính, hộp quà mỹ phẩm, áo sơ mi, cà vạt… được bán với giá ưu đãi kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

- Ngoài ra, Big C dành tặng 1 phần quà ý nghĩa cho Quý Thầy Cô khi đến mua sắm vào ngày 20/11.

- Các mặt hàng ưu đãi dành cho chương trình “Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”:

+ Các mặt hàng quần áo thời trang: áo sơmi nữ tay lỡ yếm size M-L giá 59.900đ/áo, quần tây nam không li size 28-34 giá 89.900đ/quần, áo sơmi trắng nam TD size 38-42 giá 129.000đ/áo, cà vạt giá 35.000đ/cái, giày bít nữ hở mũi 5P size 35-39 giá 159.000đ/đôi…

+ Các mặt hàng hóa mỹ phẩm dạng hộp quà có giá ưu đãi kèm nhiều quà tặng hấp dẫn: hộp quà Double Rich gồm dầu gội 200ml + dầu xả 80ml + sữa tắm 200ml giá 61.900đ/hộp (mua 2 hộp quà tặng 1 chai sữa tắm 80ml, mua 4 hộp tặng túi xách trị giá 50.000đ, mua 5 hộp tặng bình đựng nước thủy tinh Indonesia trị giá 60.000đ), hộp quà Nivea (Nam) gồm xịt khử mùi 150ml + sữa rửa mặt nam 50gr giá 79.800đ/hộp (tặng ví nam cao cấp, hàng tặng trong hộp quà), hộp quà Biore gồm sữa tắm Sakura 220ml và sữa tắm Biore 220ml giá 45.900đ/hộp (mua 3 hộp tặng chai sữa tắm 220ml)…

Còn chờ gì nữa mà không lựa chọn cho mình một món quà thật ý nghĩa?