Bạn muốn gửi lời chúc tới người yêu, bà, mẹ, chị/ em, cô giáo, bạn bè nhân ngày 8/3?

tr
Trả lời 14 năm trước
[b]Trong ngày 8-3, phe phụ nữ thì mong ngóng quà, còn cánh đàn ông sốt vó kiếm quà vừa ý các nàng... “Lại đến 8-3!”[/b] Câu này được đính kèm dấu chấm than và tiếng thở dài đánh thượt, là nỗi lòng của không ít chàng trên rất nhiều diễn đàn về việc: bao nhiêu năm tặng hoa rồi chả nhẽ năm nay lại hoa? [gallery]/1/dcu1268021810.jpg[/gallery] Quà tặng đẹp là ở tấm lòng người tặng - Có anh than thở trên diễn đàn nổi tiếng chỉ toàn dân công nghệ: mới 20-10 năm ngoái, rồi 14-2 vừa qua, còn chưa kịp định thần, giờ lại là 8-3, chóng cả mặt vì thể hiện tình yêu với nàng! Với các chàng đang giai đoạn “cưa cẩm” cứ gọi là ra sức thể hiện ta đây galăng chính hiệu. Chả thế mà đủ loại hình hàng hóa từ đắt tiền như nước hoa, mỹ phẩm, trang sức, điện thoại hàng hiệu, đến tầm tầm như gấu bông, kẹp tóc, nhẫn đôi... mọc lên như nấm trong những ngày này nhằm đáp ứng nhu cầu của các nam khách hàng. Chị Hương - chủ một cửa hàng Vera - còn cho biết gần đây nam giới đến mua đồ nội y cho người yêu chẳng phải chuyện hiếm, thậm chí là nhan nhản! [gallery]/1/dhz1268021831.jpg[/gallery] Hoa vẫn là thứ không thể không nhắc đến trong ngày này, thế nhưng chủ một của hàng hoa phân tích: giờ giới trẻ không còn tặng hoa không nữa rồi, họ thiên về tặng quà, còn hoa nếu có chỉ là hàng đi kèm mà thôi. [b] Nàng “kết” những ấn tượng giản đơn [/b] Tôi hỏi Lan Thanh, 28 tuổi, chuẩn bị lên xe hoa, rằng những ngày 8-3 đã qua thì lần tặng quà nào là nhớ nhất? Thanh nói: thường nhận được nhiều hoa và quà lắm, nhưng có một lần nhớ nhất là cách đây hai năm, vào ngày 8-3, từ sáng tinh mơ một tên lù lù đứng trước nhà, chờ... tặng hoa. Đơn giản như thế mà Thanh ấn tượng mãi, rồi sau đó hai người yêu nhau, và bây giờ đang chuẩn bị để tổ chức đám cưới với... tên khờ đó. Thu Huyền (19 tuổi) kể về ngày 8-3 gần đây nhất và cũng là dịp nhận được quà ấn tượng nhất: “Nhà em và nhà bạn trai ở cùng một con phố. Sáng 6g bọn em hay chạy bộ cùng nhau. Hôm đó em cũng không để ý là Ngày quốc tế phụ nữ, như mọi lần anh ấy nhắn tin thì em chạy xuống, vừa mở cổng đã thấy anh ấy ôm một chùm bóng bay hình trái tim màu hồng với một thông điệp tình yêu dễ thương in trên đó. Anh ấy đã hì hục làm chùm bóng cả đêm. Buổi sáng đó bọn em vừa chạy bộ vừa đùa nghịch với bóng bay vui ơi là vui!”. Thật tình sự đơn giản chân thành dễ đi vào lòng người nhất. Quà chỉ thuộc về hình thức và trong nhiều trường hợp chỉ để người phụ nữ không cảm thấy thua kém ai. Tuy nhiên, một phần giới trẻ hiện tại khá xem trọng vật chất, mặc định cứ đến lễ là bắt buộc phải có quà, thậm chí phải là quà độc. Các bạn nữ tuổi mới lớn còn lấy quà của bạn trai ra so sánh và làm thước đo các chàng. Chàng nào không đạt yêu cầu là “đá” luôn. Người phụ nữ nhận được quà của người mình yêu thương để biết nửa kia đối với mình chân thành và chu đáo, món quà đối với họ có ý nghĩa rất sâu đậm. Tuy nhiên, không phải cứ quà giá trị là thích. Nhiều phụ nữ chỉ cần sự quan tâm, chia sẻ chân thành để thể hiện tình yêu từ người mình thương yêu vào những ngày thường đã là món quà giá trị nhất, chứ chẳng phải chỉ thể hiện ở một ngày mà thôi.
nguyentiendat
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/6/bby1267934838.JPG[/gallery][gallery]/6/bby1267934838.JPG[/gallery]