Thơ về chị em phụ nữ nhân ngày mồng 8 tháng 3 (st)

Để hưởng ứng ngày hội phụ nữ mồng 8 tháng 3 mình có mấy bài thơ (st) để góp vui : -Kiêu hãnh : Vịnh bánh trôi nước Thân em vừa trắng, lại vừa tròn, Bảy nổi ba chìm với nước non. Lớn nhỏ mặc dù tay kẻ nặn, Mà em vẫn giữ tấm lòng son. -Rất tự tin: Đền Thái Thú Ghé mắt trông ngang thấy bảng treo, Kìa đền Thái Thú đứng cheo leo. Ví đây đổi phận làm trai được, Sự nghiệp anh hùng há bấy nhiêu. -Ghét thói đạo đức giả: Sư Hổ Mang Chẳng phải Ngô mà chẳng phải ta đầu thì trọc lốc, áo không tà. Oản dâng trước mắt dăm ba phẩm, Vải nấp sau lưng sáu bảy bà. Khi cảnh, khi tiu, khi chũm chọc, Giọng hì, giọng hỉ, giọng hi hạ Từ lâu có lẽ lên sư cụ Ngất nghểu toà sen nọ đó mà. -Mắng nhiếc: Mắng Học Trò Dốt I Khéo léo đi đâu lũ ngẩn ngơ ? Lại đây cho chị dạy làm thợ Ong non ngứa nọc châm hoa rữa, Dê cỏn buồn sừng húc giậu thưạ Mắng Học Trò Dốt II Dắt díu đưa nhau đến cửa chiền Cũng đòi học nói, nói không nên, Ai về nhắn bảo phường lòi tói, Muốn sống đem vôi quét trả đền. -Thẳng thắn nhé: Vịnh quả Mít Thân em như quả mít trên cây , Da nó xù xì múi nó dầy . Quân tử có thương thì đóng cọc , Xin đừng mân mó nhựa ra tay . -Khóc: Khóc Ông Phủ Vĩnh Tường Trăm năm ông phủ Vĩnh Tường ôi ! Cái nợ ba sinh đã trả rồi, Chôn chặt văn chương ba thước đất, Tung hê hồ thỉ bốn phương trờị Cán cân tạo hóa rơi đâu mất, Miệng túi càn khôn khép lại rồi Hăm bảy tháng trời đà mấy chốc, Trăm năm ông phủ Vĩnh Tường ôi ! Buồn, tủi phận : Thân Phận Đàn Bà Hỡi chị em ơi có biết không ? Một bên con khóc một bên chồng. Bố cu lỏm ngỏm bò trên bụng, Thằng bé hu hơ khóc dưới hông. Tất cả những là thu với vén, Vội vàng nào những bống cùng bông. Chồng con cái nợ là như thế, Hỡi chị em ơi có biết không ? -Ham sống: Đánh đu Bốn cột khen ai khéo khéo trồng ! Người thì lên đánh kẻ ngồi trông Trai du gối hạc khom khom cật Gái uốn lưng ong ngửa ngửa lòng Bốn mảnh quần hồng bay phấp phới Hai hàng chân ngọc duỗi song song. Chơi xuân đã biết xuân chăng tá ? Cọc nhổ đi rồi lỗ bỏ không. -Khiêu khích: Thiếu nữ ngủ ngày Mùa hè hây hẩy gió nồm đông, Thiếu nữ say sưa quá giấc nồng. Lược trúc biếng cài trên mái tóc, Yếm đào trễ xuống dưới nương long. Đôi gò Bồng đảo sương còn ngậm, Một lạch Đào nguyên suối chửa thông. Quân tử dùng dằng đi chẳng dứt, Đi thì cũng dở, ở không xong. Vịnh cái quạt Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừa, Duyên em dính dán tự bao giờ, Chành ra ba góc da còn thiếu, Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa. Mát mặt anh hùng khi tắt gió, Che đầu quân tử lúc sa mưa. Nâng niu ướm hỏi người trong trướng, Phì phạch trong lòng đã sướng chưa? -Yêu hết mình và không hối hận Không Chồng Mà Chửa Cả nể cho nên sự dở dang Nỗi niềm chàng có biết chăng chàng Duyên thiên chưa thấy nhô đầu dọc (1) Phận liễu sao đà nẩy nét ngang (2) Cái nghĩa trăm năm chàng nhớ chửa ? Mảnh tình một khối thiếp xin mang Quản bao miệng thế lời chênh lệch Không có, nhưng mà có, mới ngoan. -Vẫn tin và yêu cuộc đời: Mời ăn Trầu Quả cau, nho nhỏ, miếng trầu ôi, Này của Xuân Hương đã quệt rồi. Có phải duyên nhau thì thắm lại Đừng xanh như lá, bạc như vôi.
Chita
Trả lời 16 năm trước
Hôm nay mồng 8 tháng 3, Chị em phụ nữ đi ra đi vào Tay cầm một củ xu hào Miệng thì lẩm bẩm, nên xào hay kho ... Cả năm 364 ngày, chị em phụ nữ tất bật ngược xuôi, lo toan cuộc sống, chăm sóc gia đình, cũng có một ngày trong đó, được sự quan tâm đặc biệt của giới mày râu. Những nét đẹp vốn có của người phụ nữ, càng được tôn vinh, "một nửa thế giới bừng sáng", tô điểm thêm cho cuộc sống. Thay mặt cho Hỏi đáp vatgia.com, chúng tôi trân trọng gửi tới chị em phụ nữ những lời chúc mừng đẹp đẽ và có ý nghĩa nhất. Chúc các bạn tận hưởng ngày 8/3 thật vui vẻ trong sự quan tâm săn sóc nhiệt tình của các đấng mày râu.
nguyen khanh trinh
Trả lời 16 năm trước
nhan ngay mung 8/3 chuc cho tat ca cac chi em gai them tre trung xinh dep va thanh dat moi uoc muon trong moi linh vuc ma chi em phu nu dang theo duoi
hanabenh
Trả lời 16 năm trước
[quote] Cả năm 364 ngày, chị em phụ nữ tất bật ngược xuôi, lo toan cuộc sống, chăm sóc gia đình, cũng có một ngày trong đó, được sự quan tâm đặc biệt của giới mày râu. Những nét đẹp vốn có của người phụ nữ, càng được tôn vinh, "một nửa thế giới bừng sáng", tô điểm thêm cho cuộc sống. Thay mặt cho Hỏi đáp vatgia.com, chúng tôi trân trọng gửi tới chị em phụ nữ những lời chúc mừng đẹp đẽ và có ý nghĩa nhất. Chúc các bạn tận hưởng ngày 8/3 thật vui vẻ trong sự quan tâm săn sóc nhiệt tình của các đấng mày râu.[/quote] Bravo ! Bravo ! Bravo ! Bravo ! [:x][:x][:x][:x][:x] Chúc mọi người luôn luôn vui vẻ [):D(] Máy bay nào chưa có người lái thì năm nay sẽ có phi công mới [:,)] Nhân tiện chúc các phi công trẻ sớm tìm được "công việc" mới Yeah yeah !!