Hà Nội trung thu đi chơi ở đâu là vui nhất các bạn nhỉ?????????????

Phạm Quý Đôn
Trả lời 15 năm trước
co nhieu diem lam .chac la len bo ho hoac mot so khu vui choi giai tri cho tre em !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
styles
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]gaukun[/b] Trung thu năm nay trùng vào ngày cuối tuần nên là dịp để nhiều gia đình và các bạn trẻ có cơ hội vui chơi giải trí. Dưới đây là một số địa điểm ở Hà Nội để mọi người cùng có một trung thu thật vui vẻ. [b]Xem chú cuội Hồng Kỳ và những con vật ngộ nghĩnh[/b] Tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Trần Hưng Đạo, ngày 12,13,14/9 (tức 13,14,15/8 âm lịch) khán giả sẽ được xem chú Hồng Kỳ trong vai chú cuội dẫn chương trình và giao lưu cùng các em nhỏ. Trong đêm hội, các con vật dễ thương trình diễn những bài hát, điệu múa, nhảy Hip hop do các thiên thần đến từ CLB Họa My & các tiết mục xiếc thú sôi động. Sau các tiết mục xiếc thú do các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam mang đến, khán giả sẽ được thưởng thức hình ảnh đẹp của sự xuất hiện chị Hằng và đội múa sư tử. [b]Thưởng thức múa rối tò he[/b] Chương trình Tò he vui trung thu được tổ chức tại Nhà hát Múa rối Việt Nam (361 đường Trường Chinh, Thanh Xuân) vào các ngày 13,14/9/2008. Đây là món quà của các nghệ sỹ Nhà hát chia vui cùng khán giá trong đêm rằm. Tại đây, các em nhỏ sẽ được xem nhiều tiết mục múa rối hấp dẫn của những chú tò he không lồ, các nàng đà điều duyên dáng trắng muốt như bông hay cuộc chiến một mất một còn của hai anh gà chọi... Ngoài ra, khán giả cũng được tận hưởng không khí sôi động, náo nhiệt của màn múa lân, múa rồng hòa quện với sắc màu rực rỡ của đèn, hoa tại Nhà hát. [b]Trăng rằm cho em tại Bảo tàng Dân tộc học[/b] Từ 8h30 - 17h30 các ngày 12/9, 13/9, 14/9/2008 (13,14,15/8 âm lịch) tại Bảo tàng Dân tộc Học (đường Nguyễn Văn Huyên-Cầu Giấy) sẽ diễn ra rất nhiều chương trình vui chơi dành cho các em nhỏ. Tại đây, các em sẽ được xem rất nhiều tiết mục múa rối, múa lân, múa rồng, lễ hội trống quân, rước đèn của các nghệ nhân đến từ Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng. Đặc biệt còn có sự tham gia của các nghệ nhân người Hoa, người Khơ me (Bạc Liêu) và cả đội Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh cho con mình được tự tay các em sẽ được các nghệ nhân dạy cách làm bánh nướng, bánh dèo. Đặc biệt là cách chơi các trò chơi truyền thống dân tộc như làm mâm ngũ quả, nặn hình các con giáp, tò he, làm tiến sỹ giấy, đèn kéo quân... [b]Lễ hội trung thu phố cổ[/b] Từ ngày 5/9 đến 14 tháng 9/2008 (tức ngày 6/8 đến ngày 15/8 Âm lịch) tại khu vực chính chợ Đồng Xuân, tuyến phố đi bộ Hàng Đào sẽ liên tục diễn ra Lễ hội trung thu phố cổ. Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều nội dung phong phú như: Hội chợ trung thu phố cổ, đêm hội trò chơi Dân gian, thi rước đèn và múa sư tử, tổ chức giới thiệu làm đồ chơi dân gian. Cũng trong những ngày này, tại nhà cổ di sản 87 phố Mã Mây diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi khác như trưng bày, giới thiệu tư liệu hình ảnh về Tết trung thu cổ truyền, hướng dẫn cách làm các loại đồ chơi dân gian, nghệ thuật làm bánh dẻo, bánh nướng, cốm vòng, tổ chức cho thiếu nhi vui Tết Trung thu. Từ phố cổ, bạn cũng có thể mua rất nhiều đồ chơi như mặt nạ, đèn lồng, .. hưởng thụ một không khí ngập tràn sắc màu trung thu. Sau đó đi bộ ra Hồ Gươm ngắm cảnh hoặc ngồi uống cafe ngắm các 'xì tin'. [b]Thả đèn trời ở Mỹ Đình và bến Hàn Quốc[/b] Những năm gần đây, hai địa điểm này là nơi rất nhiều bạn trẻ đến để thả đèn trời vào dịp tủng thu. Với không gian rộng mênh mông, hơi xa nhà dân nên đây là điểm lý tưởng để thả đèn trời. Nếu không muốn 'lách cách' mang đèn đi trên đường thì tại những nơi này bạn cũng có thể mua ngay một chiếc với giá khoảng 15.000-20.000đ. Sau đó mỗi người viết ước mơ của mình rồi gắn vào đèn, đốt lên và thả lên trời. Theo quan niệm của các bạn trẻ thì đèn trời tượng trưng cho ước mơ của bạn, đèn bay càng cao càng xa thì ước mơ của bạn càng dễ trở thanh hiện thực. Đây là một trong những trò chơi của nhiều bạn trẻ, nó vừa không sợ phố xá ồn ào, lại có thể chơi theo nhóm hoặc từng đôi yêu nhau, vừa vui vừa lãng mạn. [right]Thủy Nguyên (tổng hợp)[/right][/quote]
Công Ty CP Phát Triển Quốc Tế Nam Việt - NamViệt IDC
Trả lời 13 năm trước

Vui nhất bạn lên các sân thượng của tòa nhà cao tầng, ngắm trăng, ca nhạc... Chúc bạn vui vẻ!

Bánh trung thu bạn có thể mua tại www.banhcaocap.com nhé.

thu
Trả lời 10 năm trước

1- Trung tâm Triển lãm Giảng Võ:

“Lễ hội Trung Thu” diễn ra trong 5 ngày từ ngày 14/9 đến ngày 18/9/2013 tại Nhà A2 –

Lễ hội tái hiện một lễ hội trung truyền thống với nhiều hoạt động dân gian như đấu vật, thổi cơm thi, rước đèn, rước ông tiến sĩ giấy,…các trò chơi, đồ chơi truyền thống dịp trung thu. Bên cạnh đó, người tham gia còn được trải nghiệm với các hoạt động làm bánh, vẽ mặt nạ giấy bồi, làm đèn ông sao,…
Tiêu chí của “Lễ hội Trung Thu” – “Nâng cao tinh thần người Việt dùng hàng Việt”, các gian hàng tham gia lễ hội đều là những mặt hàng sản xuất trong nước. Tất cả được diễn ra trong một không gian đậm chất làng quê Việt với cổng làng, cây đa, giếng nước, sân đình,…

2- Bảo tàng Dân tộc học
Vui trung thu cùng khám phá Đông Nam Á.
Chương trình trong hai ngày 14 - 15/9, tức 10 - 11/8 âm lịch (thứ bảy và chủ nhật, 8.30 - 12.00 và 14.30 - 18.30).

Nội dung chương trình bao gồm:♦ Hướng dẫn làm đồ chơi trung thu (đèn ông sao, đèn kéo quân, ông tiến sỹ, ông đánh gậy...)♦ Làm đồ chơi bằng lá, đất, bột♦ Trình diễn làm cốm; tập cắt tỉa hoa quả và bày mâm cỗ trung thu♦ Hát đồng dao và kể sự tích trung thu♦ Khám phá và trải nghiệm về ông tiến sỹ giấy tại phòng khám phá Âm Thanh & Hình Ảnh♦ ...và rất nhiều các trò chơi dân gian khác (đánh đu, cà kheo, nhảy bước, bịt mắt bắt dê...)

Bên cạnh đó, chương trình năm nay sẽ có thêm những hoạt động về khám phá các nước Đông Nam Á, như:1, Múa hát dân gian các nước Đông Nam Á2, Trình diễn và thử trang phục các nước Đông Nam Á,3, Thưởng thức ẩm thực Đông Nam Á

Một số trò chơi được thiết kế nhằm giúp các bạn trẻ tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia Đông Nam Á qua quốc kỳ, quốc huy, tiền tệ, các kiểu chào... Về trò chơi dân gian, chương trình sẽ có hàng chục trò chơi của các nước cùng với các trò chơi quen thuộc của Việt Nam.
VÉ THĂM QUAN-
Người lớn: 40.000 đồng-
Diện giảm 50%: 20.000 đồng-
Sinh viên: 15.000 đồng-
Học sinh, trẻ em: 10.000 đồng
Các trò chơi thì miễn phí và thậm chí còn có quà nhé

3- Triển lãm Vân Hồ
Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Lễ hội Trung thu 2013” từ ngày 14-19/9/2013 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4- Cung Việt Xô
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dung dăng dung dẻ, Dắt trẻ dạo chợ quê” tái hiện một không khí tết Trung thu rộn ràng, tưng bừng mà bâng khâng nhớ tuổi thơ chờ quà mẹ đi chợ về.

Chương trình gồm 5 suất diễn vào các khung giờ 9h, 18h, 20h ngày 15/9 và 18h, 20h ngày 19/9 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Với chương trình “Dung dăng dung dẻ, Dắt trẻ dạo chợ quê” gồm hai phần trưng bày và biểu diễn.

Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc với các ca khúc trung thu truyền thống các em nhỏ được tham gia màn rước đèn tháng 8 tưng bừng, nhộn nhịp với sự tham gia của các nghệ sỹ được các em nhỏ yêu thích như ca sỹ Hoài Phương, nghệ sỹ Ứng Anh Tuấn, Thu Nga, Vân Anh, Minh Tuyến….

Đặc biệt, trong chương trình này khán giả được thưởng thức những tiết mục múa rối dân gian, xiếc thú như chó Bingo, Gà trống, gấu tập thể dục và thưởng thức những hoạt cảnh kịch mang ý nghĩa của đêm hội trăng rằm như chú Cuội, chị Hằng “ngao du trần gian”, Cuội ơi xuống đây chơi...

Nhắc nhớ “ánh trăng vàng lướt qua ngọn tre”, chương trình có không gian trưng bày phía ngoài tiền sảnh tái hiện một góc chợ quê thú vị dành tặng cho khán giả chút dư vị quê nhà, hay cho ai đó “vé đi tuổi thơ”