Giải pháp thông minh nào dành cho các bà mẹ bận rộn trong dịp tết sắp đến?

Sắp tết các bà mẹ rất bận rộn, vậy các bạn có sáng kiến gì ko?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Thế là năm mới cũng sắp gõ cửa, khí xuân se lạnh khiến lòng người nôn nao hơn. Nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón xuân, nhưng có lẽ bận rộn và vất vả nhất vẫn là những bà mẹ.[/b] Vừa bận việc công sở, lại vừa phải chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ cho cả gia đình đón một cái Tết thật hoàn hảo… mình chia sẻ một vài dịch vụ uy tín ngày Tết như: Dịch vụ gói bánh chưng, giữ thú cưng, gà cúng, mâm ngũ quả... để giảm đi những vất vả cho các mẹ. [b]Dịch vụ gói bánh chưng[/b] Tết xưa, trong một gia đình truyền thống thường có hình ảnh cả nhà quây quần bên mâm nguyên liệu gói bánh như: Đậu xanh, thịt mỡ, lá dong, lạt buộc… Mẹ và bà thoăn thoắt gói, lũ trẻ cũng háo hức tập đổ nếp vào khuôn và gói thành những chiếc bánh bé tẹo để làm dấu riêng cho mình. Tết nay, nhịp sống hiện đại khiến hầu hết các bà mẹ không có đủ thời gian gói bánh như xưa, song đã có các dịch vụ gói bánh chưng chuyên nghiệp, uy tín giúp đỡ một tay. [gallery]/18/vzs1265164148.jpg[/gallery] Mức giá năm nay tăng khoảng 10% do giá thịt, gạo, lá... đều tăng. Một cặp bánh cỡ lớn, nặng khoảng 2,2 - 2,5kg giá từ 110.000 - 180.000đ. Tuy nhiên trung bình giá bánh vẫn dao động từ 25.000 – 150.000 đ/cái Hệ thống Co-op Mart năm nay có bánh tét vùng Hậu Giang, Cần Thơ và bánh chưng Hố Nai. Siêu thị Hà Nội bán bánh chưng chính gốc Hà Nội chuyển vào TP.HCM bằng đường hàng không mỗi ngày. Hệ thống Maximark, Citimart bán bánh tét Nha Trang và bánh chưng được gói bằng lá chuối với nhân bánh mang hương vị đậm đà của miền Trung. Phố bánh chưng trên đường Nhật Lệ cũng là điểm hẹn cho các gia đình hiện đại ở TP. Huế. Ngoài các siêu thị bán bánh chưng gói sẵn, dịch vụ nở rộ nhất ở Hà Nội là các khu chợ Hôm, chợ Cầu Giấy, chợ Nghĩa Tân. [b]Dịch vụ đặt gà cúng và mâm ngũ quả[/b] Hiện nay hệ thống các siêu thị có sẵn các loại thực phẩm dùng cho ngày Tết và việc đặt gà cúng có lẽ là không quá khó khăn. Các mẹ có thể gà ta đã làm sẵn từ các cơ sở bán gà, yêu cầu họ làm sẵn, cho vào tủ lạnh và đợi đến đêm giao thừa mang ra luộc. Giá gà dao động từ 100 – 118.000đ/kg. Lưu ý là các mẹ cần lựa chọn gà của các thương hiệu có uy tín, đã được kiểm dịch và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, nhiều cô dâu mới cần lưu ý gà cúng phải là gà trống và gà cúng nên xếp trên dĩa nhựa ôvan với hai cánh vắt chéo, miệng ngậm bông hoa cà rốt hay những cọng hành, chân gà được xếp chéo phía sau với miếng tiết tròn đặt trên lưng kèm trọn bộ lòng và những đầu củ hành chần chín trang trí xung quanh. Các tiệm cơm gà hiện cũng trưng thêm dịch vụ đặt gà cúng vì thế có thể đặt gà tại các tiệm gần nhà để tiết kiệm thời gian. [gallery]/18/jtq1265164172.jpg[/gallery] Mâm ngũ quả được xem là món không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết, mỗi vùng miền có cách trình bày mâm ngũ quả khác nhau. Nhưng quan niệm: Cầu, dừa, đủ, dưa, xoài, thơm được người miền Nam sử dụng triệt để và thêm thắt một số trái cây có tên gọi thật hay, thật tốt. Bày một mâm to, thật đẹp với dưa hấu hai bên là được. Người miền Nam cũng chỉ bày quýt mà không bày cam lên mâm trái cây vì quan niệm quýt làm cam chịu… Do vậy nên yêu cầu dịch vụ xếp mâm ngũ quả sao cho phù hợp với miền mà bạn đang sinh sống. Giá cả các mâm quả tùy vào giá các loại trái cây trên thị trường ở từng thời điểm. [b] Dịch vụ cung cấp phụ liệu và trang trí nhà ngày Tết[/b] Ắt hẳn ai cũng muốn đón năm mới trong căn nhà đẹp xinh và rộn ràng không khí Tết, tuy nhiên việc tân trang lại nhà tốn khá nhiều thời gian. Để mua đèn lồng, tua rua đỏ cột cửa, bao lì xì… hãy dạo quanh các khu chợ như Kim Biên, Bà Chiểu hoặc đường Hải Thượng Lãn Ông (Q. 5). Tuy nhiên một điều tiện lợi cho các bà nội trợ hiện đại là hầu hết các siêu thị đều có sẵn các vật liệu như thế nên việc mua sắm sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa bao gồm: Dọn dẹp nhà cửa, giặt thảm, rèm cửa… Cụ thể giá chà rửa sàn 5.000 đồng – 6.000 đồng/m2, lau kiếng 8.000 đồng – 10.000 đồng/m2, giặt thảm 6.000 đồng – 7.000 đồng/m2, giặt salon 250.000 đồng – 300.000 đồng/bộ... Một số nơi như cơ sở Nhà Sạch chọn thu phí theo giờ: khoảng 75.000 đồng/công (6 giờ). Càng cận Tết, lượng khách đặt hàng càng nhiều, giá dịch vụ sẽ tăng và các cơ sở ưu tiên cung cấp dịch vụ cho khách hàng đặt trước. [b]Dịch vụ giữ thú cưng ngày Tết[/b] Về quê thăm họ hàng, đi du lịch xa ngày Xuân, bạn băn khoăn không biết nhờ ai giữ và chăm sóc giùm chú cún cưng của mình? Đã có những dịch vụ chăm sóc từ A - Z cho những chú thú cưng của bạn. Các cơ sở này sẽ tắm, cho ăn, dắt đi dạo, chích thuốc... với mức giá dao động từ 40 – 50.000đ/ngày. [gallery]/18/hbu1265164199.jpg[/gallery] [b] Dịch vụ chăm sóc và cho thuê cây kiểng[/b] Với tiêu chí tiết kiệm nhưng vẫn tràn ngập khí xuân, nhiều gia đình chọn giải pháp thuê cây mai , đào, quất, các loại cây kiểng để chưng mấy ngày Tết. Ảnh: Images. Hãy tìm những vườn kiểng uy tín ngay khu vực mình đang cư trú để đặt trước những loại cây bạn chọn và thỏa thuận giá cả, thời gian chở cây đến nhà. Các dịch vụ này còn giúp bạn tỉa cây, chăm bón cây kiểng riêng của gia đình nếu bạn đi chơi xa. [gallery]/18/ocr1265164230.jpg[/gallery] [b]Địa chỉ mua sắm nội thất[/b] Tân trang căn nhà bằng những đồ nội thất mới thì hơi tốn kém, tuy nhiên nếu đã đến lúc bạn cần thay bộ bàn ghế cũ bằng bộ sofa hoành tráng để chào đón năm mới thì việc tìm đến những siêu thị nội thất là điều nên làm để đón năm mới hoàn hảo hơn. Nhân dịp năm mới, các cửa hàng và siêu thị nội thất đang khuyến mãi giảm giá một số mặt hàng. Tranh thủ dịp này, bạn có thể "tậu" được cho gia đình những đồ nội thất bền đẹp. [b] Tham khảo: [/b] Dich vụ gói bánh chưng Số 10 - Nguyễn Chánh Sắt - P13 - Tân Bình. ĐT: 0838127913; 0988445337, cô Hồng - 08.22.44.26.41- Địa chỉ : 642 Lê Quang Định , P.1, Q.Gò Vấp – TP.HCM hoặc có thể dạo qua đường Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản (Q.3) và CMT8 (Tân Bình). Cửa hàng Quốc Hương ở số 9 Hàng Bông, Hà Nội là địa chỉ uy tín dành cho các mẹ ở Hà Nội. Dịch vụ đặt gà cúng và mâm ngũ quả 186/2 Tân Quý,P. Tân Quý, Q.Tân Phú, HCM – ĐT: 0935958105. Đặt hàng trực tuyến tại website: www.yeutraicay.com hoặc gọi:(08).54440482 để được giao hàng trực tiếp và tham khảo giá. Công ty CP Vinaway ĐC: 35 Cư Lộc, Thanh Xuân, HN. ĐT: (04) 22 489 668 Công ty Hội Tụ Việt. ĐC: 176/19 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận. TP.HCM. ĐT: (08) 62 707 400 Dịch vụ cung cấp phụ liệu và trang trí nhà ngày Tết Sơn Nhà, 534 Cầu Giấy - Gọi 01222288188 để được tư vấn thêm. Nhà Sạch, 243/76 Chu Văn An, phường 12, quận Tân Bình. ĐT: 22477788. Dịch vụ giữ thú cưng ngày Tết Bệnh viện thú y Pet Care, 124 A Xuân Thủy, P. Thảo Điền, Q.2, ĐT: 08 – 37442505; Siêu thị chó mèo Pet Mart, 233B Nguyễn Văn Luông, Q.6. TPHCM, ĐT: 08 – 37552581, Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ Hoàng Gia (địa chỉ: 121, tổ 20, KP1, P. Bình Chiểu Thủ Đức. TP.HCM. ĐT: 8971564). Khách sạn chó mèo, Trương Định, Q. Hai Bà Trưng, HN. Dịch vụ chăm sóc và cho thuê cây kiểng Vựa kiểng Út Tài: 249 Nguyễn Trãi, P. 2, Q. 5. ĐT: 39239428. Dịch vụ hoa kiểng Minh Khôi, ĐC: 6/6F ấp Thới Tây, xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP.HCM ĐT: (08)37 510 315; Công ty CP hoa kiểng Căn Nhà Mơ Ước, ĐC: 58/1-58/2 Trần Xuân Soạn, F. Tân Kiểng, Q7. TP.HCM, ĐT: 098 812 5060. Địa chỉ mua sắm nội thất Siêu thị nội thấy Hòa Phát- 536 Trường Chinh, Q. Tân Bình. Siêu thị Esthetic 2 B Ngô Văn Nam, Q.; Hệ thống cửa hàng nội thất Chi Lai…