Tại sao Tết Tây lại luôn trước Tết Ta nhỉ? Theo mọi người thì tết nào nên đón tết nào trọng thể hơn?

Em để ý rồi nhé, cái gì cũng Tây trước đấy mọi người ạ. Tết tây trước này, lịch tây trước này... Mà hình như càng ngày lịch âm ta càng bị giới trẻ quên thì phải...Liệu có một ngày nào đó mà Tết Tây thay thế tết ta không? Như thế thì buồn lắm[:(]
Little foot
Trả lời 16 năm trước
Trước không nghĩa là được coi trọng hơn bạn ạ, Văn hóa Việt phụ thuộc vào ý thức của người Việt chứ không phụ thuộc vào kích thước, trước sau trên tờ lịch. .. Chúng ta đi theo lịch tây là bởi đi theo thời gian quy ước của quốc tế mà. Tớ vẫn thích Tết Ta hơn vì nó đúng là ngày Tết của cả dân tộc. Được đi mua đồ Tết, được gặp bạn bè người thân, được bắn pháo hoa, được lì xì, được nghe những lời chúc... .. thật thích[:x] Bạn yên tâm nhé! Tết ta không thể mất được đâu, nó là một phần của dân tộc ta rồi. [:-*]
Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 16 năm trước
Tất nhiên là Tết ta quan trọng hơn rồi[:)]. Vì chúng ta đâu có phải Tây [:D]
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
mình nghĩ tết nào cũng quan trọng và nên đón vì nó đều kết thúc một năm và bắt đầu một năm mới. Nhưng ở VN thì tết ta là phổ biến và long trọng hơn vì nó là truyền thống dân tộc của người việt nam từ xưa đến nay. sắp tết rùi đấy. chúc bạn ăn tết zui ze nhé!
Đỗ Mạnh Khang
Trả lời 14 năm trước
Không thể thay thế tết Ta thành tết Tây được. Đó là truyền thống dân tộc. Nó như một cái gì đó đã đi vào máu của mỗi người chúng ta, nó được kế tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên cũng có nhiều người Việt gần như quên tết Ta, đó là những người sống xa quê hương mà bị ảnh hưởng bởi văn hóa bản địa một cách nặng nề. Những người đó thì số lượng ít, không thể ảnh hưởng đến dân tộc ta được. Chúng ta nên theo gương những người hàng xóm sống ngay cạnh chúng ta đó là Trung Quốc. Họ là nước có dân số đông nhất thế giới, dân di cư cũng đông nhất luôn, nhưng họ chưa bao giờ đánh mất bản sắc dân tộc, đó là điều thiêng liêng nhất. Lịch Tây hay còn gọi là Dương lịch được tính dựa theo cơ sở mặt trời tức là hết 1 vòng quay của Trái đất quanh mặt trời, sấp sỉ 365 ngày Lịch Ta hay còn gọi là Âm lịch được tính dựa trên cả mặt trăng và mặt trời. Tiết thì theo mặt trời, tháng thì theo mặt trăng